Tàu Chiến Hiện Đại Nhất Của Mỹ

Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
heckorea.com - Trong những thập kỷ qua, điện Kremlin đã tiến hành chương trình hiện đại hóa hải quân đầy tham vọng với việc sửa chữa triệt để các trang thiết bị cũ, cũng như cho ra đời những thiết kế hoàn toàn mới.

Bạn đang xem: Tàu chiến hiện đại nhất của mỹ


Kết quả của quá trình này là việc bổ sung những tàu chiến mới cùng các tàu trên mặt nước nhỏ hơn vào các đội tàu chiến lớn thời Liên Xô, hiện đang được nâng cấp các thiết bị mới.

Dưới đây là 5 tàu chiến tiềm năng nhất giúp Hải quân Nga trở nên ngày càng hùng mạnh.


*

Ảnh minh họa: WikipediaTuần dương hạm lớp Kirov Petr Velikiy

Đi vào hoạt động năm 1998, Petr Velikiy vẫn là tàu chiến mặt nước lớn nhất thế giới và phục vụ cho Hạm đội phương Bắc của Nga. Petr Velikiy được trang bị kỹ lưỡng với 20 tên lửa hành trình Granit P-700, hệ thống tên lửa chiến tranh chống tàu ngầm (ASW), một số loại hệ thống tên lửa đất đối không khác nhau và 10 ống phóng ngư lôi 533 mm. Theo những bài báo gần đây, Petr Velikiy thậm chí sẽ trở nên mạnh hơn khi được triển khai cùng hệ thống phòng không S-400F yểm trợ cho những tàu có vũ khí trên biển thực hiện nhiệm vụ, cùng tên lửa hành trình siêu thanh 3M22 Tsirkon mới của Nga.

Tàu ngầm lớp Borei-A Knyaz Vladimir

Knyaz Vladimir là mẫu đầu tiên của dòng Borei-A, một phiên bản nâng cấp của các tàu ngầm hạt nhân chiến lược sang lớp Borei. Lớp Borei nhỏ hơn và nhẹ hơn đáng kể so với lớp Typhoon kinh điển mà nó thay thế nhưng lại nhanh hơn và chứa được nhiều lượng chất nổ hơn. RSM-56 Bulava của tàu ngầm này là một biến thể tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M, vốn được coi là mũi nhọn công nghệ tên lửa của Nga. Knyaz Vladimir bắt đầu đi vào hoạt động năm 2020 trong khi Hải quân Nga đang tính đến việc đưa vào hoạt động thêm 6 tàu ngầm lớp Borei-A tới năm 2027.

Tàu ngầm Yasen-M Kazan

Yasen-M đại diện cho thế hệ tàu ngầm tấn công tên lửa hành trình chạy bằng năng lượng hạt nhân tiếp theo của Nga. Kazan là loại đầu tiên của dòng Yasen-M - một gói nâng cấp lớp Yesen ban đầu với 7 mẫu dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2027. Với đặc điểm âm thanh nhỏ hơn đáng kể, lớp Yasen-M đã thu hẹp khoảng cách về tiếng ồn so với tàu ngầm Mỹ và tàu ngầm Liên Xô trong Chiến tranh Lạnh, cũng như những năm đầu thời kỳ hậu Liên Xô. Tuy nhiên, điểm làm nên sự khác biệt của Yasen-M là kho đạn dược phong phú và đa dạng của nó, đáng chú ý có các tên lửa hành trình Kalibr-M của Nga với tầm bắn lên tới 4.500 km cùng các tên lửa hành trình siêu thanh 3M22 Tsirkon.

Tuần dương hạm lớp Slava Marshal Ustinov

Tuần dương hạm lớp Slava thứ hai, Marshal Ustinov được thiết kế với phương châm "sát thủ của hàng không mẫu hạm" tương tự như lớp Kirov. Gần đây, Ustinov đã được trang bị lại, trong đó, hệ thống tên lửa Bazalt P-500 được thay thế bằng các tên lửa hành trình Vulkan P-1000 mới hơn. Ngoài ra, tuần dương hạm này còn phục vụ như một công cụ phòng thủ mạnh mẽ khi được trang bị 40 tên lửa từ hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn 9K33 Osa. Marshal Ustinov cũng có thể phối hợp triển khai biến thể của hệ thống S-300 được bố trí trên biển.

Xem thêm: Cách Chuyển Thuê Bao Trả Trước Sang Trả Sau Mobifone Online, Điều Khoản & Quy Định

Tàu hộ tống lớp Gremyashchiy Gremyashchiy

Là tàu chiến kế nhiệm gần đây của lớp Steregushchiy, Gremyashchiy là tàu dẫn đầu trong dòng tàu hộ tống đa nhiệm Gremyashchiy. Gremyashchiy được trang bị đầy đủ hơn so với những tàu tiền nhiệm, với hệ thống phóng thẳng đứng 8 bệ phóng UKSK cho các tên lửa Kalibr và Oniks, cũng như khả năng tương thích với tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon. Gremyashchiy là phương tiện gần đây nhất được đưa vào kế hoạch tăng cường sức mạnh hải quân Nga với trọng tâm là xây dựng một lực lượng tàu ngầm phản ứng nhanh được hiện đại hóa và tăng cường các tàu chiến bề mặt với kích cỡ nhỏ hơn./.