Tắt Chế Độ Sleep Win 7 Pc

Chế độ Hibernate hay còn gọi là chế độ ngủ đông trên Windows 7 được rất nhiều người yêu thích. Nhưng việc bật chế độ Hibernate trên Win 7 thì không phải ai cũng biết. Với máy tính có dung lượng ổ đĩa thấp, việc tắt chế độ Hibernate có thể giải phóng được thêm ít không gian. Dù bạn cần tắt hay bật chế độ ngủ đông trên Windows 7 thì 3 cách dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn làm điều đó dễ dàng. Hãy cùng theo dõi nhé.Sleep vs Hibernate: khác biệt ra sao và khi nào thì nên dùng?Lưu ý: Cơ chế Hibernate có thể không tồn tại trong hệ thống máy tính với bộ nhớ RAM 4GB hoặc nhiều hơn

Tắt hoặc bật chế độ Hibernate qua Control Panel

Nhấn vào biểu tượng Power Options trong Control Panel:

Bạn đang xem: Tắt chế độ sleep win 7 pc

*

*

*

Thay đổi thông số Setting của Hibernate after trong mục Advance Setting về giá trị 0 để tắt bỏ tính năng này, hoặc thiết lập số phút này tùy theo nhu cầu sử dụng. Sau đó nhấn ApplyOK để đóng cửa sổ này lại:
*

Kích hoạt hoặc tắt chế độ Hibernate bằng lệnh cmd

*

Tắt chế độ ngủ đông Hibernate bằng regedit

Lưu ý: việc chỉnh sửa trong registry đôi khi khá mạo hiểm nếu bạn thao tác không đúng hoặc nhầm lẫn ở bước nào đó, vì vậy hãy thật cẩn thận!Mở Registry và theo đường dẫn khóa sau HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control \ Power, sau đó chuyển cả 2 giá trị HiberFileSizePercent HibernateEnabled thành 0. Sau đó, đóng Registry và khởi động lại hệ thống

Sao bật Hibernate rồi mà vẫn không tìm thấy?

Bạn sẽ xử lý thế nào khi sử dụng dòng lệnh để tắt bỏ hoặc kích hoạt tính năng Hibernate nhưng không có tác dụng? Cách duy nhất là tắt bỏ chức năng Hybrid Sleep trong mục Allow hybrid sleep:

Xem thêm: Cách Tạo Facebook Khong Can So Dien Thoai, Cách Tạo Fb Không Cần Số Điện Thoại

Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy lựa chọn Hibernate trong start menu và cũng như trong bảng thông báo khi nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del: