Tạo hiệu ứng chữ mạ vàng trong illustrator

Từ trước mang lại giờ đã có nhiều bài lý giải về hiệu ứng chữ vàng (Gold Text) và hiệu ứng này hình như không con mới mẻ so với mỗi người khi học Photoshop. Nhưng bắt đầu gần đây, với chủ đề cũ, một bài xích hướng dẫn dậy có tác dụng hiệu ứng chữ mạ vàng được post lên thực thụ ấn tượng. Và sau đây tôi đã dịch bài xích hướng dẫn này để chúng ta dễ đọc hơn.

Bạn đang xem: Tạo hiệu ứng chữ mạ vàng trong illustrator


Đây là tác dụng cuối cùng sau khi xong bài tutorial


Đầu tiên chúng ta download bộ nguyên vật liệu cho bài tutorial này bao hàm Font chữ, Texture với 1 tệp tin PSD tham khảo.


*


Bước 1

Tạo một file mới form size tùy thích, tại chỗ này tôi nhằm 1600x900px và fill nó bởi màu đen. Mở tệp tin Texture trong vật liệu ra với đặt nó vào background ta vừa sinh sản và giảm Opacity xuống 30%. Cùng bây giờ, mở Layer Style (Layer > Layer Style > Blending Option) điều chỉnh thông số cho Color Overlay

Tạo 1 layer bắt đầu (Ctrl + Shift + N), chọn phương tiện Rectangular Marquee, điều chỉnh Feather cao khoảng tầm 200-300px lựa chọn toàn bộ background. Ấn tổ hợp phím Ctrl (CMD) + Shift + I và cần sử dụng brush vẽ vào vùng này color đen. Sau đó nhân song layer (Layer > Duplicate Layer) ta vừa tô. Cách này giúp chúng ta tổ điểm vùng trung tâm.

Bước 3

Ta bắt đầu tạo text, chắt lọc akaDora font kèm trong nguyên liệu, ghi một cái chữ màu đen tại thiết yếu giữa, và kiểm soát và điều chỉnh Fill Opacity xuống 0%. Họ nên sử dụng kích thước chữ béo sẽ giỏi hơn mang lại việc áp dụng Bevel và Emboss. Tại đây mình áp dụng font form size 280px 

Bước 4

Và hiện nay là phần thú vui nhất, bật Layer Styles panel cùng điều chỉnh thông số như trong hình bên dưới đây:

Bước 5

Phần đầu tiên của cảm giác – tạm call là hiệu ứng kính – vẫn hoàn thành. Để liên tiếp phần còn lại, nhân đôi text layer cùng và xóa Layer Styles cũ mang lại layer vừa mới được nhân đôi (chuột yêu cầu vào layer sau đó chọn Clear Layer Style). Với bây giờ, vận dụng Layer Styles như sau: 

Để thêm một vài cụ thể ta thừa nhận phím D, sản xuất 1 layer new và fill nó color đen, cho tới Filter > Render > Difference Clouds. Điều chỉnh blending mode thành Overlay.

Và đây là công dụng cuối cùng:

Kết quả khác áp dụng với text: heckorea.com

Kết luận: mình thấy rằng bài hướng dẫn này cũng rất nhanh và dễ, các chúng ta có thể download tệp tin PSD vì chưng mình làm để xem thêm hoặc có gì không hiểu cứ comment mình đã giải đáp. Sau cùng mong các các bạn sẽ thích bài xích hướng dẫn này.

Xem thêm: Chuột Fuhlen L102 Điện Máy Xanh Cực Chất, Giá Gốc, Chuột Fuhlen L102 Dien May Xanh Cực Chất, Giá Gốc

Bài tutorial tham khảo từ Webtiago

Đây là bài viết của thành viên Nguyễn Trung Hiếu đăng trên diễn đàn Designer Việt Nam, chúng ta cũng có thể vào link topic gốc để nhận được tư vấn từ chúng ta ấy với bài xích tutorial này.