Tại sao không xem được phim

trường hợp trình săn sóc web Google Chrome yêu thích của công ty bỗng dưng gặp lỗi quan trọng phát đoạn phim từ những trang website như YouTube hoặc Vimeo. Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của heckorea.com để khắc phục sự cố.


Cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất

Hầu hết những trình xem xét web hầu như được các nhà sản xuất cập nhật thường xuyên, vày vậy các trang web siêng chứa những nội dung đoạn clip như Youtube, Vimeo… cũng sẽ thực hiện nay việc cập nhật song song để tuân thủ các tiêu chuẩn chỉnh mới của Chrome.

Bạn đang xem: Tại sao không xem được phim

Vì vậy việc bảo vệ trình để mắt tới Chrome sẽ được update lên phiên bạn dạng mới nhất là vấn đề cần thiết. Để thực hiện update Google Chrome lên phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị bạn triển khai như sau:

Bước 1: Kích hoạt trình chú tâm Chrome lên, tiếp đến bấm nút More (nút có hình tượng ba chấm) ở góc cạnh trên cùng mặt phải.

*

Bước 2: Từ menu xổ xuống chọn tùy lựa chọn Help > About Google Chrome.

*

Bước 3: sau cuối bấm nút Relaunch sinh sống phía bên phải để trình duyệt soát sổ và tự động cài để phiên bản mới duy nhất nếu có.

Xem video chia sẻ đó có công khai hay không

Nếu chúng ta nhận được một liên kết đoạn clip do đồng đội chia sẻ qua mạng xã hội, khi kích vào links đó, video clip đó vẫn mở vào trình ưng chuẩn web khoác định và trong trường hợp này là Chrome.

Tuy nhiên gồm khả năng video đó được tùy chỉnh thiết lập quyền riêng tư cần sẽ giảm bớt người xem video đó hoặc cũng có thể để xem clip đó buộc người tiêu dùng phải khai báo độ tuổi thì mới có thể xem được nội dung.

Với clip được gửi đến mà chúng ta không coi được, hãy nhập tên của clip vào Google hoặc thanh tìm kiếm của website lưu trữ và xem có kết quả hay không. Nếu không kiếm thấy thì đoạn clip đó được cài đặt để chỉ hiển thị với một số người được chọn.

Bật JavaScript

Để bảo mật, Chrome hoặc các phần mềm bên ngoài đôi khi hoàn toàn có thể vô hiệu hóa JavaScript bên trên trình duyệt, trong những khi đây lại là giữa những tính năng bắt buộc được bật để phân phát video. Để nhảy lại JavaScript trên trình duyệt, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kích hoạt trình coi xét Chrome lên, kế tiếp bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc cạnh trên cùng bên phải.

*

Bước 2: Từ menu xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Settings > Privacy and security sống khung mặt trái.

*

Bước 3: Trong khung bên bắt buộc chọn Site Settings, sau đó dịch chuyển xuống phía dưới, kích chọn JavaScript bên dưới mục Content.

*

Bước 4: Sang hành lang cửa số mới,bật tùy lựa chọn bên cần mụcAllowed quý phái trạng thái On (màu xanh) nhằm kích hoạtJavaScript. Sau đó, khởi rượu cồn lại Chrome với thử cài đặt lại video.

Bật Adobe Flash vào Chrome

Google và những nhà phát triển trình coi ngó khác đã loại trừ Adobe Flash vì liên quan đến nhiều vấn đề bảo mật. Tuy nhiên, một số trang web chưa cập nhật video của họ, vì vậy nếu Flash không hoạt động thì video cũng sẽ không phát. Vào trường hợp đó các chúng ta cũng có thể thử một số phiên bản sửa lỗi của Adobe Flash xem có hiệu quả hay không. Mà lại cần xem xét rằng việc kích hoạt Flash có thể gặp mặt nhiều vấn đề về bảo mật. Cho nên vì thế bạn chỉ nên kích hoạt nó cho những trang web xứng đáng tin cậy.

Kiểm tra kết nối Internet

Các video online lúc được bật sẽ cần có kết nối Internet liên tục và vận tốc ổn định thì clip đó mới hoàn toàn có thể phát trót lọt tru.

Trong trường đúng theo đó chúng ta có thể thử khám nghiệm xem kết nối Internet mà lại mình vẫn dùng có ổn định tốt không. Đôi khi kết nối Internet vẫn có, vẫn có thể xem những trang web đọc báo nhưng do tốc độ chậm nhưng các video clip sẽ không phát được.

Xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ lưu trữ cache cũng chính là một chiến thuật mà bạn nên thử để thấy lỗi thiết yếu phát đoạn phim trong trình duyệt hay không.

Bước 1: Kích hoạt trình chú tâm Chrome lên, tiếp nối bấm nútMore(nút có hình tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải.

*

Bước 2: Trong menu xổ xuống chọn Settings >Advanced. Sau đó dịch rời xuống phía bên dưới trong cửa sổ mới cùng kích chọnClear browsing data.

*

Bước 3: Kích tùy chọnCached images and files trong cửa sổ mới, rồi bấm nútClear data.

Nếu phương pháp trên không được, bạn có thể thử truy cập Chrome làm việc dạng ẩn danh xem bao gồm khắc phục được sự cầm không. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sao chép add trang web bạn có nhu cầu xem video.

Bước 2: Bấm nútMore(nút có hình tượng ba chấm) ở góc trên cùng mặt phải, trong menu xổ xuống lựa chọn tùy chọn New incognito window để để ý web ở chính sách riêng tứ hoặc hoàn toàn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

Bước 3: Dán địa chỉ cửa hàng web vào thanh showroom của hành lang cửa số trình chăm chút web ở chính sách riêng bốn và xem video clip có hoạt động không.

Tắt từng tiện ích không ngừng mở rộng và các plug-in lần lượt

Nếu việc xóa bộ lưu trữ cache của trình coi sóc không tác dụng và video hoạt động ở cơ chế ẩn danh, thì tiện thể ích mở rộng hoặc plug-ins nào đó đã được thiết đặt có thể là thủ phạm. Vì vậy bạn cũng có thể thử tắt lần lượt nhằm kiểm tra.

Cách tắt app mở rộng tiến hành như sau:

Bước 1: Nhập chrome://extensions vào thanh showroom URL của trình duyệt y hoặc bấmnútMore(nút có biểu tượng ba chấm) ở góc cạnh trên cùng bên phải, trong menu xổ xuống chọn tùy lựa chọn Extensions.

*

Bước 2: vào danh sách những tiện ích mở rộng hiển thị, bạn chỉ cần trượt nút gạt sang trái nhằm tắt nhân thể ích mở rộng đó, hoặc bấm nút Remove để xóa tiện ích đó ngoài trình duyệt. Để nhảy lại luôn thể ích, hãy trượt nút gạt lịch sự phải.

Cách tắt các Plug-In trong Chrome thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập chrome://settings/content vào thanh URL của trình coi ngó Chrome hoặc bấmnútMore(nút có biểu tượng ba chấm) ở góc cạnh trên cùng bên bắt buộc > Settings.

Bước 2: Tiếp theo lựa chọn tùy chọn Privacy & security > Site Settings.

Bước 3: dịch chuyển đến plug-in ý muốn kiểm tra, sau đó nhấn nhấp chuột nút ở mặt phải tương ứng với plug-in đó để tắt (Off-nút sẽ mờ đi) hoặc bật (On-nút vẫn hiển thị màu sắc xanh).

Tắt tăng tốc độ phần cứng

Chrome đôi khi sẽ sử dụng bộ xử lý bối cảnh hoặc GPU của dòng sản phẩm tính sẽ giúp hiển thị các trang web. Nếu GPU của sản phẩm tính đang rất được sử dụng cho những tác vụ khác, trình điều khiển và tinh chỉnh của GPU yêu cầu được update hoặc chỉ dễ dàng và đơn giản là không tương xứng với định dạng video clip được mở vào trình duyệt.

Vậy thì việc đoạn clip đó bắt buộc phát trong trình để ý Chrome là điều trọn vẹn dễ hiểu. Vào trường vừa lòng đó bạn chỉ rất có thể tắt tác dụng tăng tốc hartware của GPU hoặc thử update driver mới nhất xem có xử lý được sự việc hay không.

Reset trình để mắt Chrome

Nếu những chiến thuật ở bên trên vẫn không thành công thì phương án cuối mà bạn cũng có thể thử là reset lại trọn vẹn Chrome. Điều này còn có thể quan trọng nếu những chương trình hoặc luôn tiện ích không ngừng mở rộng đã thay đổi cài để và chúng ta không thể truy vấn chúng để thay đổi.

Bước 1: Kích hoạt trình chuẩn y Chrome lên, sau đó bấm nút More (nút có hình tượng ba chấm) ở góc cạnh trên cùng mặt phải.

Bước 2: Từ thực đơn xổ xuống chọn tùy chọn Settings, sau đó kích chọn Advanced ở khung bên trái.

*

Bước 3: dịch rời xuống phía dưới, tìm cùng kích tùy lựa chọn Restore settings to their original defaults.

*

Bước 4: Một hộp thoại xác thực sẽ hiển thị với chi tiết các tính năng sẽ được khôi phục về trạng thái mặc định của trình duyệt. Bấm nút Reset settings để chứng thực và tiến hành việc reset về tùy chỉnh thiết lập ban đầu.

Xem thêm: Internet Tivi Sony 48 Inch Kdl, Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn

Hy vọng sau thời điểm thực hiện 1 trong các chiến thuật trên đây, các bạn đã có thể giải quyết được lỗikhông coi được đoạn clip trên Chrome. Chúc các bạn thành công.