Top 5 tài liệu lập trình java bằng tiếng việt đáng đọc nhất

Java đang là một trong những ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất hiện nay. Trong bài viết dưới đây, heckorea.com Academy sẽ chia sẻ với các bạn Top 5 tài liệu lập trình java bằng tiếng Việt đáng đọc nhất được viết bởi các chuyên gia đầu ngành. Giúp bạn cập nhật kiến thức về Java một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Lập trình Java tiếng Việt

Lập trình Java tiếng Việt là giáo trình được nhóm tác giả TP. HCM biên soạn sau một thời gian tham gia giảng dạy chuyên đề lập trình Java cho lớp cử nhân tin học.

Bạn đang xem: Top 5 tài liệu lập trình java bằng tiếng việt đáng đọc nhất

Nội dung giáo trình là những kiến thức căn bản nhất giúp người đọc tiếp cận dễ dàng với ngôn ngữ lập trình Java. Đây là bước đệm giúp bạn có thể trở thành một lập trình viên Java trong tương lai

Java Core

Java Core bao gồm 10 chương với những bài viết rất chi tiết, Bằng văn phong gần gũi, dễ hiểu, chắc chắn Java Core sẽ là tài liệu học lập trình Java phù hợp với những bạn từ mới bắt đầu tìm hiểu về Java.

*
Java Core là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi nói về tài liệu lập trình Java

Sách được website UDS tổng hợp lại nên đảm bảo an tâm về chất lượng.

Think Java

Think Java là tài liệu học lập trình Java dành cho người mới học. Vốn dĩ ban đầu Think Java được soạn riêng cho học viên chuẩn bị thi Computer Science Advanced Placement (AP) Exam. Song Think Java cũng phù hợp với bất kỳ ai muốn tự học lập trình Java cơ bản.

*
Think Java cũng là một trong những tài liệu lập trình Java đáng đọc nhất

Cuốn sách này được viết rất ngắn gọn, chỉ dùng một bộ phận nhỏ của ngôn ngữ lập trình Java đủ để giúp người học có đủ kiến thức để áp dụng vào các dự án thực tế. Mà không bị quá sa đà vào những tiểu tiết hàn lâm của ngôn ngữ lập trình.

Lập trình hướng đối tượng – ĐH Công nghệ, ĐHQGHN

Cuốn sách này đưa người đọc xoay quanh các vấn đề về đối tượng trong Java. Từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu. Đồng thời cung cấp cho người đọc các kiến thức về phương pháp lập trình hướng đối tượng nói chung và ngôn ngữ Java nói riêng.

Nội dung chính của cuốn sách bao gồm:

Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng: khái niệm về lớp và đối tượng. Các nguyên lý cơ bản của Lập trình hướng đối tượng. Như: tính đóng gói, tính kế thừa, tính đa hình,… Xử lý ngoại lệ và lập trình tổng quát.Ngôn ngữ lập trình Java: các đặc trưng cơ bản của ngôn ngữ Java, các thư viện cơ bản thường được sử dụng, cách tổ chức vào/ra dữ liệu.

Ngoài ra, cuốn sách này còn có những ví dụ và lý thuyết thường hay áp dụng vào dự án thực tế. Cũng như tham gia phỏng vấn sau này. Đây là giáo trình cực kỳ cần thiết và đáng để tham khảo.

Xem thêm: Mẫu Chữ Tập Viết Lớp 1 - Mẫu Vở Tập Viết Cho Học Sinh Lớp 1

Slide Lập trình Java, Phạm Quang Dũng

Đây là tài liệu được dùng để giảng dạy cho sinh viên khoa Công nghệ thông tin tại trường Đại học Ngoại Ngữ. Tài liệu này cung cấp cho người đọc những kiến thức nền tảng cơ bản, cốt lõi nhất của ngôn ngữ lập trình Java. Với tài liệu này, người đọc hoàn toàn có thể hiểu được Lập trình hướng đối tượng (OOP) là gì? Và có thể làm được các ứng dụng đơn giản trên Desktop,… Cũng như phát triển giao diện GUI và Java Applets với những ví dụ minh họa thú vị.

*
Slide Lập trình Java của Phạm Quang Dũng là tài liệu lập trình Java dành cho người mới

Trên đây là những chia sẻ về 5 tài liệu lập trình Java Tiếng Việt bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên có thể mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Hãy theo dõi heckorea.com Academy để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về ngành lập trình nhé!