Snack rong biển thái lan

“Rong đại dương hiện được 20% dân số trái đất tiêu thụ. Đây là thị trường vô cùng tiềm năng”. Nhờ dìm định đó mà Itthipat Peeradechapan - phụ thân đẻ của chữ tín Taokaenoi vẫn lọt vị trí cao nhất 50 người giàu độc nhất Thái Lan, với thành phầm snack rong biển.

Bạn đang xem: Snack rong biển thái lan


*

Thế nhưng, một thay đổi trong cung cách thống trị của Tesco Lotus sẽ dìm chết mô hình của Tob. Chuỗi ẩm thực ăn uống này mong mỏi ki-ốt hạt dẻ nướng dời vào bãi giữ xe do khói từ bỏ lò than khiến khách hàng khó chịu và làm đen trần nhà. Tác dụng là, doanh số bán sản phẩm lao dốc không phanh, buộc Tob đề xuất kiếm đường sale khác.

Tái khởi nghiệp

Ngày nọ, Tob vô tình tiếp cận với rong biển khơi khô khi bạn gái mua khuyến mãi anh một bịch snack từ siêu thị trong trường đại học. Chàng người kinh doanh trẻ lưu giữ lại: “Snack rong hải dương đã khiến cho tôi yêu ngay lập tức từ cái... Cắm đầu tiên”. Tob cảm thấy được thời cơ thành công phệ với thành phầm này vì chưng lúc đó nó sẽ khá thịnh hành trong người trẻ tuổi Thái nhưng không được sản xuất đại trà phổ thông tại thị phần trong nước.

Nói là làm, Tob lạm la tìm đến các chuyên viên thuộc đại học Kasetsart cùng mẹ để giúp tạo ra hương vị riêng mang đến sản phẩm. Tob kể: “Vị snack cay, mặn của Taokaenoi được dựa trên công thức của bà mẹ tôi”. Gom được 200.000 đô la từ những việc thanh lý một trong những ki-ốt phân tử dẻ, Tob mở nhà máy sản xuất snack rong biển vào năm 2006.

Wirode Tangwutthikaiwit, công ty sáng lập PAG Design, doanh nghiệp chịu trách nhiệm kiến tạo logo của Taokaenoi, ghi nhớ lại ấn tượng ban đầu về Tob: “Cậu nhóc con này lúc đó mới chỉ 19 tuổi cơ mà đã gồm cái nhìn sâu sắc về con đường mình sẽ đi”.

Thoạt đầu, thành phầm của Tob được ra mắt tại một shop 7-Eleven cơ mà không mấy hút khách vì bị đặt tại những kệ thấp. Để hạn chế và khắc phục điều này, Tob thuyết phục người làm chủ đưa đầy đủ bịch snack rong đại dương ra ngay sát quầy thu ngân. Cố gắng là, chẳng mấy chốc, số lượng bán ra nhảy vọt. Và, vào năm 2008, doanh số xuất kho của Taokaenoi đã chạm mốc 30 triệu USD.


*

Thành công của Taokaenoi cũng kéo theo sự mở ra và cạnh tranh đến từ bỏ những doanh nghiệp như Masita cùng 1 loạt các kẻ địch “ăn theo” khác. Thử thách lớn cho với Tob năm 2011, khi tập thể lụt ở thái lan nhấn chìm toàn bộ nhà máy. Đến 3 mon sau, Tob mới có thể khôi phục được dây chuyền sản xuất sản xuất và kế hoạch IPO yêu cầu hoãn lại.

Chàng người kinh doanh trẻ chiêm nghiệm: “Đối cùng với ngành công nghiệp thực phẩm nhưng nói, trường hợp sản phẩm của doanh nghiệp không được liên tiếp lên kệ, thì người tiêu dùng sẽ chọn dòng khác”.

Và kế hoạch táo bạo

Về planer trong tương lai, Tob mang lại biết: “Điểm đến tiếp sau của Taokaenoi đã là Mỹ, thị trường snack lớn số 1 thế giới”. Tại đây, cũng tương tự ở Trung Quốc, Taokaenoi đang phải tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những kẻ địch Hàn Quốc với Nhật bản vốn sẽ thành danh từ trước. Hiện, Tob đang lập cập nâng sản lượng thường niên của Taokaenoi lên 12.000 tấn. Anh đã dùng một nửa số tiền chiếm được từ 42 triệu USD khi IPO nhằm lập một xí nghiệp sản xuất mới chuyên cho sản phẩm xuất khẩu.

Uraiwan Tantisuwannakul, nhân viên phân tích trên công ty kinh doanh chứng khoán CIMB Thái Lan, đã cho thấy rằng chính sách giảm thuế vào 8 năm giành cho Taokaenoi kết hợp cùng tăng năng suất cùng giảm túi tiền sẽ tạo ra sức đối đầu mạnh mẽ cho sản phẩm này. Tuy nhiên, doanh nghiệp lớn này cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi giá nguyên liệu thô, vì rong hải dương vốn ko được trồng vào nước.

Xem thêm: Download Mẫu Phong Bì Thư Đẹp, Mẫu Phong Bì Thư Đẹp Thiết Kế Phong Cách Công Ty

Dù Taokaenoi nhập rong biển khơi từ Hàn Quốc, nhưng lại Tob khẳng định rằng sản phẩm của chính bản thân mình vẫn sẽ bảo đảm an toàn duy trì được “mức giá bán cạnh tranh”. Việc mở rộng năng suất và tăng nhanh xuất khẩu là tối đặc trưng để đạt mục tiêu gấp đôi lợi nhuận trong năm 2024. Tob kết luận: “Chúng ta cần thiết phải vững mạnh hoặc sẽ chịu kết viên bị đào thải”.


Từ phần đa phụ phẩm như vỏ bưởi, vỏ chanh, thầy trò ĐH Nông Lâm đã tạo ra món snack sấy dẻo, nâng cực hiếm lên cả nghìn lần