TẢI SÁCH ĂN DẶM KIỂU NHẬT PDF

"Ăn dặm loại Nhật" là giữa những cuốn sách viết về nạp năng lượng dặm danh tiếng nhất ở nước ta trong mấy năm qua, được xuất bạn dạng bởi công ty xuất bản lao đụng và công ty cổ phần sách Thái Hà. Trong nội dung bài viết này mình đã review cụ thể cuốn sách “Ăn dặm kiểu dáng Nhật” và biện pháp đọc sách hiệu quả, tốn ít thời gian nhất. 


*

Tinh thần của cuốn sách “Ăn dặm kiểu Nhật”

Tác giả của sách là Tiến sĩ dinh dưỡng với sức Tsutsumi Chiharu, đồng thời là Trưởng khoa Dinh dưỡng của Viện nghiên cứu về Trẻ em và Gia đình Nhật Bản.

Bạn đang xem: Tải sách ăn dặm kiểu nhật pdf

Ngay ở trang Lời nói đầu, tác giả đã chia sẻ: “Hãy tiếp xúc với trẻ bằng tấm lòng bao dung, rộng mở và phân chia sẻ thuộc trẻ bữa ăn dặm vui vẻ”. Đó cũng đó là tinh thần của cuốn sách này, cũng là tinh thần của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, tức là bao dung, rộng mở, vui vẻ, chứ không phải là cố ép trẻ ăn thật nhiều theo ý của người lớn đâu ạ.

Trong sách này còn có một phần bản thân rất phù hợp đó là trang số 31 “Bắt đầu từ 1 thìa cháo nghiền”, xin được nhấn mạnh là một thìa ạ. Tác giả đã viết: “Bạn đề xuất nghiền cháo mịn rồi đến trẻ thử 1 thìa. Cho dù việc cho ăn không được thuận lợi, trẻ ko chịu ăn hay đồ ăn bị trào ra khỏi miệng nhưng bạn cũng bắt buộc nhẹ nhàng và bình tĩnh. Lúc đã quen với cháo, dần dần ta sẽ thêm những loại thực phẩm như rau, đậu phụ, cá trắng… nhưng dịp đầu chỉ đề xuất cho trẻ ăn từng loại thức ăn một, và ban đầu chỉ thử 1 thìa rồi vừa quan gần kề tình trạng của trẻ vừa tăng dần số lượng lên”.

Quan điểm “bắt đầu từ 1 thìa” trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là một quan lại điểm rất nhân văn theo ý kiến của cá thể mình. Việc này vừa góp mẹ bao gồm thể theo dõi và quan sát phản ứng của bé, xem bé nhỏ có bị dị ứng thực phẩm tuyệt không, vừa giúp bé xíu có thể có tác dụng quen với việc ăn dặm một phương pháp từ từ, ko bị sốc. Vì vậy trong bữa ăn dặm đầu tiên, nếu nhỏ bé nhà bạn chỉ ăn 1, 2 thìa thì bạn cũng đừng lo lắng xuất xắc buồn phiền nhé do đó là điều rất bình thường. Nhỏ bé cần thời gian để làm cho quen và sẽ ăn dần tốt hơn vào những lần sau.

*

Ưu điểm của cuốn sách “Ăn dặm kiểu Nhật”

Sách “Ăn dặm kiểu Nhật” đầy đủ và chi tiết

Hiện ở Việt nam giới đã gồm thêm vài cuốn sách viết về ăn dặm kiểu Nhật nhưng cuốn sách này là cuốn đầu tiên với là một vào những cuốn nổi tiếng nhất với nhiều kiến thức cơ bản cùng đầy đủ. Nói biện pháp khác, bạn chỉ cần một cuốn sách này thôi là tất cả thể biết được mọi thứ về ăn dặm kiểu Nhật.

Ngay cả khi bạn là một người mẹ không nhiều nấu ăn với chưa bao giờ nấu ăn dặm, thì với cuốn sách này bạn vẫn tất cả thể áp dụng để nấu cho nhỏ mình được bởi vì tác giả sẽ nói rất cụ thể phương pháp làm. Ví dụ với món con gà thì phải xé nhỏ tới cỡ nào, phải làm cho chín bằng biện pháp nào, và cần sử dụng 1 thìa to lớn cỡ nào, ai cũng bao gồm thể tuân theo được.

*

Sách “Ăn dặm kiểu Nhật” được trình bày đẹp

Ưu điểm thứ 2 của sách là thiết kế đẹp, được in màu, chất giấy tốt với nhiều ảnh chụp món ăn trực quan, sinh động yêu cầu sách dễ đọc, khi đọc không cảm thấy bị mệt.

Sách “Ăn dặm kiểu Nhật” cân nặng bằng giữa kiến thức cùng thực đơn

Khi nói tới những cuốn sách về ăn dặm thì gồm 2 nội dung chính cần quan lại tâm, đó là kiến thức cùng thực đơn. Kiến thức là những thông tin về lượng ăn, biện pháp ăn, những điều cần lưu ý. Còn thực đơn là công thức chế biến từng món cụ thể như món cháo, món cơm, món canh. Một số sách ăn dặm sẽ thiên về kiến thức với ít thực đơn. Một số sách khác lại nhiều thực đơn nhưng không nhiều kiến thức. Nhưng cuốn sách này thì rất cân bằng, vừa tất cả nhiều kiến thức cần biết lại vừa bao gồm nhiều thực đơn những món ngón cho bé nhỏ kèm theo ảnh chụp thực tế của từng món.

Sách “Ăn dặm kiểu Nhật” gồm riêng phần "Mục lục món ăn theo giai đoạn"

Để xem được mục lục này mẹ hãy mở trang 171 nhé. Phần này sẽ góp mẹ tiết kiệm rất nhiều thời gian đọc sách. Mục lục này là tên gọi của tất cả các món ăn có trong sách. Mẹ đọc tên những món, rồi mê thích món nào thì coi công thức cụ thể để nấu cho nhỏ bé ăn. Ví dụ, ở đây có món táo nấu cà rốt cho bé xíu 5 – 6 tháng. Nếu công ty đang có sẵn cả táo khuyết và cà rốt, với thấy món này còn có vẻ ngon, muốn cho nhỏ xíu thử thì mẹ hãy mở trang 85 là sẽ bao gồm công thức có tác dụng món táo khuyết nấu cà rốt nhé. Bằng biện pháp đọc phần mục lục này, mẹ gồm thể biết được tên của tất cả các món ăn tất cả trong sách cơ mà lại tiết kiệm được nhiều thời gian đấy ạ.

*

Nhược điểm của cuốn sách “Ăn dặm kiểu Nhật”

Đây thực sự là một cuốn sách gồm rất nhiều ưu điểm. Nhưng sách gồm một nhược điểm là bao gồm một số phần cỡ chữ bị nhỏ phải hơi khó khăn đọc. Mặc dù những phần đó chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ trong sách, chỉ có ở một số trang thôi. Mình hy vọng là phía công ty xuất bản sẽ cải thiện hơn trong những lần tái bản sau.

Dù sao đi nữa đây cũng là một cuốn sách rất hay, nhiều kiến thức mới lạ, thú vị, nhiều món ăn ngon mà các mẹ chuẩn bị cho nhỏ ăn dặm buộc phải đọc.

*

Cách đọc sách “Ăn dặm kiểu Nhật” hiệu quả và gấp rút nhất

Sách dày 176 trang nếu nếu mẹ đọc "một lèo" sẽ mất nhiều thời gian và chưa chắc đã nhớ hết được nội dung. Bởi vậy, bản thân xin chia sẻ một số phần yêu cầu đọc kỹ cùng đọc lướt:

Phần 1: Những kiến thức cơ bản về ăn dặm như phương pháp cho trẻ có tác dụng quen, cân nặng bằng dinh dưỡng, dụng cụ chế biến, 11 phương pháp chế biến, những mẹo nhỏ góp chế biến nhanh, 2 loai nước cần sử dụng dashi cơ bản, bí quyết nấu những món chính.

Phần 1 này là phần kiến thức cơ bản phải bắt buộc phải đọc để nắm được cùng áp dụng đến con các mẹ nhé. Lúc đọc, những mẹ hãy cần sử dụng một chiếc cây viết chì để gạch chân những phần quan trọng nhất cần nhớ, hoặc là viết riêng ra một tờ giấy hoặc viết bên trên điện thoại cũng được. Nhưng nói bình thường phần một là phần nhất định phải đọc.

Phần 2: bí quyết tiến hành ăn dặm và công thức làm cho món ăn

Ở đây tác giả sẽ chia ra làm 4 giai đoạn là 5 – 6 tháng, 7 – 8 tháng, 9 – 11 tháng và 12 – 18 tháng. Bé đang ở giai đoạn như thế nào thì mẹ chỉ cần đọc giai đoạn đó thôi. Ví dụ con mới 6 mon thì mẹ chỉ cần đọc phần 5 – 6 tháng thôi, những phần khác mẹ đọc lướt hoặc để sau đây đọc sau cũng được, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian.

Phần 3 cùng 4: Công thức có tác dụng món ăn đơn giản cùng ăn dặm sáng sủa tạo. Nói thông thường phần 3 cùng 4 đều là các công thức món ăn. Phần này mẹ cũng chỉ cần coi lướt qua thôi, nếu thấy ưng ý món nào thì mẹ đọc kỹ, gồm thể dùng cây viết đánh dấu lại, rồi khiến cho con ăn là được. Thỉnh thoảng nếu thấy bí món ăn, không biết nên nấu gì thì mẹ hãy mở phần này ra coi nhé vì bao gồm rất nhiều công thức nấu ăn để mẹ gồm thể làm cho theo.

Phần 5: Hỏi đáp về ăn dặm. Ở đây tác giả cũng chia ra làm 4 giai đoạn phát triển của trẻ, với nếu con ở giai đoạn làm sao thì mẹ chỉ cần đọc giai đoạn đó thôi.

Phần 6: Giải quyết khó khăn trong ăn dặm bao gồm những nội dung khi bé xíu bị bệnh, dị ứng thực phẩm, lúc đi ra ngoài, ăn dặm ấu nhi. Phần này mẹ tất cả thể đọc lướt, nhưng tất cả một trang rất quan trọng mẹ cần đọc ngay trước lúc cho con ăn dặm, đó là trang 163, dị ứng thực phẩm.

Dị ứng là tình trạng xảy ra ở tương đối nhiều em bé. Gồm những mẹ rất bất ngờ vày mọi người vào gia đình không có ai bị dị ứng cả nhưng em bé bỏng thì lại bị. Tất cả những bé xíu dị ứng các loại hạt như vừng lạc, có nhỏ bé dị ứng hải sản, trứng, sữa… Biểu hiện thì nhẹ là bị nổi mẩn, ngứa ngáy, nhưng cũng gồm những trường hợp bé bị nặng, tiêu chảy hoặc gồm thể gặp nguy hiểm. Vị vậy trước khi cho bé nhỏ ăn dặm mẹ hãy đọc trang 163 về dị ứng thực phẩm nhé.

Vừa rồi mình đã phân chia sẻ những ưu điểm, cũng như những nội dung chính của cuốn sách “Ăn dặm kiểu Nhật”. Sách có mức giá bìa là 149,000đ nhưng hiện đang được giảm giá 31%, chỉ còn 131,000đ.

Xem thêm: Áo Khoác Len Mỏng Nam " Giá Tốt Tháng 10, 2021 Áo Hoodie, Áo Len Khoác Ngoài Nam

Các mẹ bao gồm thể thiết lập sách chủ yếu hãng giá bán tốt nhất tại đây!

Cảm ơn những mẹ đã theo dõi bài viết của mình! bản thân sẽ tiếp tục review thêm nhiều cuốn sách nuôi dạy con hay trong những bài viết sau.

---

heckorea.com là phầm mềm Giáo dục sớm với mặt hàng trăm bài chơi đơn giản chỉ từ 5 phút/ngày giúp bé phát triển trí xuất sắc vượt trội cùng tăng cường khả năng vận động. Tải heckorea.com miễn tổn phí tại đây: https://heckorea.com/app