Top 20 phim thần thoại hy lạp cổ điển hay nhất mọi thời đại

Nếu yêu thương thích những phim thần thoại cổ xưa Hy Lạp cũng như dòng phim thần thoại, chúng ta đừng làm lơ 11 bộ phim này!


*

Phim tốt về thần thoại cổ xưa Hy Lạp bao gồm những phim nào? Trước tiên, mời bạn khám phá về các vị thần trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Toàn bộ được con fan tưởng tượng ra nhằm giải thích những hiện nay tượng bí hiểm của thiên nhiên, cũng như thỏa mãn trung ương tư, ước nguyện của bé người. Vào đó, thần Zeus với 2 tín đồ em của mình là Poseidon cùng Hades lần lượt ách thống trị trần gian, biển cả cả với địa ngục.

Bạn đang xem: Top 20 phim thần thoại hy lạp cổ điển hay nhất mọi thời đại

Mỗi vị thần gồm những điểm lưu ý khác nhau, thêm vào đó những mối quan hệ phức tạp khiến cho họ có tương đối nhiều con cái cũng như kẻ thù.

Đỉnh thần linh Olympus khi được chuyển lên phim không chỉ là là trận đánh giữa những vị thần hơn nữa là trận đánh giữa fan với người. Tiêu biểu vượt trội là bộ phim Troy 2004 và Hercules 2014, hai bộ phim truyền hình về con bạn trong cầm giới lớn tưởng của các thần linh.

1. Phim giỏi về thần thoại Hy Lạp: Người hùng thành Troy – Troy (2004)

Bộ phim sử thi quy hợp dàn sao nam hạng A bao hàm Brad Pitt, Eric Bana cùng Orlando Bloom với kinh phí lên tới 200 triệu USD. Phim xếp đồ vật 8 vào danh sách những phim gồm doanh thu tối đa năm 2004.

*

Nội dung phim: Hoàng tử Paris của thành Troy đem lòng yêu vợ của vua Menelaus với dụ phụ nữ theo mình về Troy. Điều này khiến cho vua Menelaus tức giận, bèn phối hợp với vua xứ Mycenae sinh sản thành lực lượng Hy Lạp hùng mạnh với trên 1.000 thuyền chiến đem quân đi tấn công Troy.

Achilles (A-Sin) là tướng quân mập mạp của Mycenae tuy nhiên anh lại không muốn tham gia cuộc tranh giành lãnh thổ này. Tuy nhiên, tín đồ em họ của anh ý là Patroclus lại có giáp, mũ, giày, đeo khiên của anh rồi dẫn quân ra trận. Patroclus bị hoàng tử Hector (anh của Paris) giảm cổ, điều này khiến Achilles khó chịu và 1 mình đến khiêu chiến Hector.

Sau một trận thư hùng, Hector bị giết thịt chết. Tiếp nối quân Hy Lạp dùng chiến thuật ngựa mộc (con chiến mã thành Troy) để xâm chiếm thành Troy. Đáng tiếc trong trận chiến này, Achilles đã biết thành Paris giết thịt chết bởi những mũi thương hiệu vào gót chân với ngực. Đây cũng chính là xuất phát của câu nói “gót chân A-sin”.

2. Cuộc chiến giữa các vị thần – Clash of the Titans (2010)

Phim xuất xắc về truyền thuyết thần thoại Hy Lạp này đem đến doanh thu 493 triệu USD và được gia công tiếp phần 2 là Wrath of the Titans 2012.


*

Phim truyền thuyết Hy Lạp phá hủy Medusa


Nội dung phim: Phim thần thoại cổ xưa Hy Lạp hủy hoại Medusa nhắc về á thần Perseus, là con của thần Zeus cùng Danaë, bà xã của Acrisius. Zeus mang lòng yêu quý Danaë yêu cầu đã các lần biến thành Acrisius nhằm ngủ với bà xã anh ta. Sau khoản thời gian phát hiện tại sự việc, Acrisius sẽ cho vợ con vào hòm ném xuống biển. May mắn thay, Perseus được một ngư gia già cứu sống. Còn Acrisius bị Zeus mang lại sét tiến công trở thành quái vật với hình thú tởm ghiếc.

Sau một trận bão bởi thần âm ti Hades tạo ra, Perseus được các hero của vùng khu đất Argos cứu vớt sống cùng gia nhập lực lượng đi tiêu diệt thủy quái mập mạp Kraken để giúp đỡ Argos và công chúa Andromeda.

Muốn hủy diệt Kraken phải gồm đầu của Medusa để làm Kraken hóa đá. Vào các cuộc chiến này, Perseus đã giết chết Calibos (thật ra đó là Acrisius biến dạng thành). Anh đem được đầu Medusa, khiến Kraken hóa đá. Hades bị Zeus đuổi xuống địa ngục và Argos trở lại bình yên.

3. Chiến binh bất tử – Immortals (2011)

*

Cách dàn dựng Immortals gợi người theo dõi nhớ tới tập phim 300, từ tạo ra hình nhân thiết bị đến bối cảnh làng mạc. Tuy nhiên, Immortals chinh phục người coi về mặt thị giác với rất nhiều trường đoạn đẫm máu, hồi hộp, tạo sốc khiến khán giả giật mình. Rất nổi bật là trận chiến Thermopylae với không gian nghẹt thở, bị tiêu diệt chóc. 20 phút bạo lực bắt mắt cuối phim rất có thể khiến khán giả đồng loạt trầm trồ.

Nội dung phim: sau khi những người khổng lồ Titan bị giam giữ dưới lòng núi âm phủ Tartarus, lãnh chúa Hyperion quyết tâm biến hóa Chúa tể nạm giới. Hắn truy lùng chiếc cung của Thần chiến tranh Ares để giải phóng những Titan và tạo ra cuộc láo lếu chiến tàn khốc nhất trong lịch sử dân tộc nhân loại.

Ngoài phần nhiều cảnh quay quá sức hoành tráng khiến người theo dõi phải trợn mắt suốt bộ phim, Immortals còn tạo điểm nổi bật bởi sự tươi tắn và lộng lẫy của các vị thần. Không già nua và đẩy đà như những phim trước, tự thần Zeus, Athena đến Poseidon phần đông trẻ trung, sexy nóng bỏng và bé bé dại như nhỏ người.

4. Loạt phim Percy Jackson (2010-2013), phim giỏi về truyền thuyết thần thoại Hy Lạp

Đây là 2 bộ phim truyện được gửi thể từ thành công cùng tên ở trong nhà văn Rick Riordan. Phần 1 – Percy Jackson: The Lightning Thief ra rạp năm 2010 và gặt hái lệch giá 226 triệu USD, mở đường cho chỗ 2 – Percy Jackson: Sea of Monsters ra rạp năm 2013.


*

Nội dung phim: Những bộ phim truyền hình về quái vật thần thoại phải nói đến loạt phim Percy Jackson. Phim kể về cuộc khám phá của đàn ông trai Percy Jackson trong nhân loại thần thoại Olympus nhưng mà đã được hiện đại hóa với mọi tình ngày tiết hài hước, trẻ em trung. Đây sẽ là lần trước tiên bạn thấy được thần linh dùng smartphone hay Google.

Percy Jackson là con của thần đại dương Poseidon với một fan phàm. Cậu được đưa đến trại Á thần, vị trí Percy chạm chán gỡ những bạn trẻ Á thần cũng có xuất thân và năng lực quan trọng giống như cậu.

Percy kết bạn với cô bé Annabeth (con của phái nữ thần Athena) và con trai trai nửa fan nửa dê Grover trên hành trình dài tìm lại tia chớp bị ăn cắp của thần Zeus, đánh bại thủ phạm là Luke, nam nhi thần Hermes.

Ở phần 2, nhóm các bạn cùng với những người anh độc nhãn vụng về Tyson của Percy lại cùng cả nhà đi lấy cỗ lông cừu vàng để cứu vớt cây bảo đảm an toàn Thalia. Ác thần Luke vẫn muốn đoạt chiếm cỗ lông chiên vàng để đánh thức thần Kronos đang bị nhốt dưới lao tù sâu.

5. Phim truyền thuyết thần thoại Hy Lạp Hercules (2014)

*

Phim hay về truyền thuyết Hy Lạp này dìm được rất nhiều lời sử dụng nhiều về phần kịch bản, kỹ xảo với diễn xuất. Body vững chãi như một quả núi của Dwayne Johnson biến anh thành chắt lọc không thể thích hợp hơn cho vai Hercules. Phim đạt lợi nhuận 245 triệu USD.

Để so sánh, trong cùng năm cũng có thể có một bộ phim cùng đề bài là The legend of Hercules (Huyền thoại Hercules) vày Kellan Lutz thủ diễn với chỉ đem lại doanh thu lỗ vốn 61.3 triệu USD.

*

Nội dung phim: Phim cuộc chiến tranh Hy Lạp cổ điển này lấy bối cảnh sau thời điểm Hercules đã bị mất vợ con, mái ấm gia đình duy nhất còn sót lại với anh là 6 chiến binh trong lực lượng đánh thuê cùng anh vào hình thành tử. Cảm nhận lời cầu viện của vua Cotys, lực lượng của Hercules ra quyết định đi tàn phá bạo chúa dự tợn Rhesus và xem như đây là phi vụ cuối cùng. Nhưng sau thời điểm lập công và bắt được Rhesus, Hercules mới phân biệt anh đã biết thành lừa bịp, toàn bộ chỉ là mưu đồ không ngừng mở rộng lãnh thổ của vua Cotys với anh cũng phát hiện chân tướng mạo ai là người chủ mưu sợ hãi chết gia đình mình.

Bộ phim được thương mến vì nó không xoay quanh cuộc chiến của các vị thần, mà lại là trận đánh giữa fan với người, như là như tập phim Troy. Hercules không còn là vị á thần bách chiến bách thắng, anh cũng rất có thể bị mến và yêu cầu đến sự giúp sức của đồng đội.

6. Đế chế trỗi dậy – 300: Rise of an Empire (2014)

Bảy năm sau thành công của bộ phim 300, thương hiệu Warner Bros thường xuyên thực hiện tại phần 2 với các trận thủy chiến căng thẳng, kịch tích cùng mãn nhãn hơn.

*

Nội dung phim: Sau khi phá hủy binh đoàn 300 bạn của vua Leonidas, vua Xerxes thường xuyên đưa đạo quân ba Tư của bản thân mình đi chinh phạt khắp các thành phố Hy Lạp. Mặc dù nhiên, bên dưới sự lãnh đạo của dũng tướng Themistocles, quân team thành Athens đã dũng mãnh bảo vệ cương vực của mình, tạo ra 2 trận thủy chiến lịch sử vẻ vang Artemisium và Salamis.

Những màn đối đầu trong phần 2 này kích ưa thích trí não với khá nhiều mưu mẹo và giải pháp hơn hẳn phần 1. Mặc dù nhiên, chiếc hay của phim không nằm tại vị trí tuyến nhân vật bao gồm diện và lại nằm ở vai phản nghịch diện, cô gái thần cuộc chiến tranh Artemisia bởi Eva Green thủ diễn.

Khát máu nhưng mà quyến rũ, Eva Green đã trình bày được nội tâm phức hợp và xích míc của nhân vật. Tình yêu tréo ngoe nóng bỏng giữa Artemisia cùng Themistocles cũng chính là một điểm khác biệt thu hút của phim.

7. Phim xuất xắc về thần thoại cổ xưa Hy Lạp: Nữ thần chiến binh – Wonder Woman (2017)

*

Đây là bộ phim truyền hình hay độc nhất vô nhị của dải ngân hà điện ảnh DC mở rộng tính cho tới hiện nay, gặt hái lệch giá tới 822 triệu USD, đem lại vô số đề cử cùng giải thưởng. Với công ty đề ca ngợi nữ quyền, Wonder Woman là tập phim được nói đến nhiều tốt nhất năm 2017, mang đến vinh quang cho người vợ chính Gal Gadot.

*

Nội dung phim: bộ phim truyện lấy toàn cảnh Thế chiến đồ vật I vào thời điểm năm 1918, nội dung xoay quanh công chúa Diana xứ Themyscira, nhỏ của thần Zeus và bạn nữ hoàng Hippolyta.

Năm xưa, thần chiến tranh Ares tra cứu cách phá hủy các vị thần không giống và toàn bộ nhân loại, nhưng đã bị thần Zeus tấn công bị thương. Thần Zeus còn lại một thanh kiếm “diệt quỷ” cho những người dân xứ Themyscira, phòng khi Ares con quay lại.

Chàng phi công Steve Trevor là một trong những điệp viên phe Đồng Minh được cài vào Đế quốc Đức. Máy bay của anh bị truy sát và rơi xuống vùng biển khơi Themyscira. Sau khoản thời gian được cứu vớt sống, Steve kể mang đến Diana về trận chiến đang diễn ra bên ngoài hòn đảo nhỏ của cô. Tin rằng chiến tranh là vì Ares gây ra, Diana đã với theo mang lại mình cỗ giáp với thanh tìm “Diệt quỷ” để thuộc Steve truy giết mổ Ares, xong chiến tranh.

Những bộ phim truyện thần thoại tuyệt nhất số đông thời đại

1. Chúa tể các cái nhẫn – The Lord of the Rings (2001-2003)

*

Một trong những bộ phim thần thoại hay nhất hầu như thời đại là Chúa tể các cái nhẫn. Loạt phim 3 tập của đạo diễn Peter Jackson được triển khai quay đồng thời trong 8 năm ở New Zealand. Chúa tể các cái nhẫn triển khai dựa trên cỗ truyện cùng tên của tác giả J. R. R. Tolkien.

Ba tập của phim gồm những: Chúa tể các cái nhẫn: cộng đồng nhẫn thần – Lord Of The Rings Fellowship Of Ring (2001), Chúa tể những cái nhẫn: nhị tòa tháp – The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2002) cùng Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự trở lại ở trong phòng vua – The Lord of the Rings: The Return of the King (2003).

Ở phần 1, anh nam nhi hobbit Bilbo Baggins trao lại loại nhẫn quý giá của chính mình cho cháu trai Frodo – tín đồ phát chỉ ra nó giữ đến chúa tể Sauron gian ác còn sinh sống và buộc phải phải tàn phá nó (One Ring). Frodo và 8 người bạn ban đầu hành trình đến núi Doom sống Mordor để phá hủy nhẫn. Chỉ chỗ đây mới diệt trừ được cái nhẫn này. Phim có khá nhiều sinh vật thần thoại cổ xưa cổ điển, ví dụ như yêu tinh, rồng, bạn lùn, Orc và phù thủy.

Ở phần 2, hai fan Hobbit Frodo cùng Sam tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đầy gay cấn của họ mang đến Mordor. Trên tuyến đường đi, họ gặp mặt sinh vật hiểm độc Gollum. Yêu quái Gollum luôn muốn ăn cắp chiếc nhẫn. Trong những khi đó, Aragorn, Legolas cùng Gimli đến vương quốc Rohan đang có nội chiến. Tại đây họ chạm mặt Gandalf đã được hồi sinh. Còn Merry cùng Pippin trốn bay được lũ Uruk-hai. Cả hai chạm chán người cây Treebeard và chuẩn bị cho kế hoạch tấn công Isengard.

Tác mang J.R.R. Tolkein đã dựa vào nhiều câu chuyện thần thoại cổ xưa từ khắp châu Âu để tạo thành truyền thuyết về Trung Địa. Bộ phim truyền hình được đề cử mang đến 6 giải Oscar, bao hàm cả Phim xuất xắc nhất.

Phần cuối cùng, Frodo và bạn bạn sát cánh đồng hành Samwise Gamgee sau cùng đã tiến vào Mordor và diệt trừ chiếc nhẫn. Trong những lúc đó, những người bạn của họ chiến đấu với lực lượng của Mordor tại thành phố hà nội Gondor của thành Minas Tirith. Phần này dựa trên truyền thuyết thời trung cổ về một vị vua trở về quốc gia của mình. Phim giành được giải Oscar đến Phim tuyệt nhất.

2. Harry Potter và tên tội nhân nhân lao tù Azkaban – Harry Potter và The Prisoner of Azkaban (2004)

*

Ở phần phim thứ cha của loạt phim đưa tưởng này, Harry Potter đang học năm thứ ba tại ngôi trường Phù thủy và pháp sư Hogwarts. Vào tập này, Harry tất cả một hiểm họa mới: giữa những đệ tử tận tụy độc nhất của chúa tể Voldemort trốn ra khỏi nhà phạm nhân Azkaban với tìm biện pháp trả thù cậu.

Mặc cho dù loạt phim Harry Potter có rất nhiều sinh đồ thần thoại, song tập phim này còn có một sinh thiết bị thần thoại trông rất nổi bật được call là “Hippogriff” thương hiệu Buckbeak. Buckbeak được công ty thơ bạn Ý Ludovico Ariosto tạo ra vào trong những năm 1500. Phim được đề cử mang lại hai giải Oscar: hiệu ứng hình ảnh xuất sắc đẹp nhất cùng Nhạc phim xuất dung nhan nhất.

3. vậy thân – Avatar (2009)

*

Những bộ phim thần thoại viễn tưởng hay duy nhất phải nhắc đến Avatar.

Nội dung phim nhắc về Jake Sully (Sam Worthington), một fan lính thủy tiến công bộ ban đầu thực hiện sứ mệnh đến hành tinh Pandora. Ở đây, Jake sẽ kết nối thần kinh với cố kỉnh thân của chính mình để đột nhập và tìm hiểu về bạn Na’vi rồi báo cáo cho cấp cho trên.

Mục tiêu của những lãnh đạo là lấn chiếm hành tinh này. Khi biết chuyện, Jake với vài người cùng cơ quan đã vứt trốn đến với người Na’vi.

Người Na’vi ở Pandora bái một thanh nữ thần tên là Eywa, được đối chiếu với những vị thần kế bên đời thực khác, ví dụ như Gaia – người mẹ trái đất; Jörð trong truyền thuyết Bắc Âu cùng Papatuanuku – đàn bà thần đất Maori.

4. Những bộ phim truyện thần thoại viễn tưởng xuất xắc nhất: Coco (2017)

*

Cậu bé bỏng Miguel có ước mơ biến một nhạc sĩ như thần tượng của bản thân Ernesto de la Cruz. Song gia đình cậu bé có lệnh cấm âm nhạc từ nhiều thế hệ. Rồi trong dịp nghỉ lễ hội Mexico Día de Muertos, Miguel vẫn lạc vào Vùng đất của fan chết để chứng minh tài năng của mình và khám phá sự thiệt về lịch sử dân tộc của mái ấm gia đình mình.

Lấy cảm giác từ truyền thuyết và truyền thống của ngày lễ hội Mexico Día de Muertos, Ngày của bạn chết, bộ phim truyền hình hoạt hình Coco cũng sử dụng truyền thuyết thần thoại Aztec trong việc mô tả Xoloitzcuintli – động vật đóng vai trò dẫn đường cho mọi người đến trái đất bên kia. Fan Aztec mang đến là phần đa sinh vật dụng thiêng liêng có mối quan hệ giữa cuộc sống và chiếc chết. Phim sẽ giành được hai giải Oscar: Phim phim hoạt hình hay độc nhất và bài xích hát cội hay nhất.

Xem thêm: ChuyểN đổI Word Sang Pdf Dễ Dàng, Công Cụ Chuyển Đổi Word Thành Pdf Tốt Nhất

Nếu tê mê đọc truyện cổ Hy Lạp cũng giống như muốn xem những bộ phim truyện thần thoại tuyệt nhất gần như thời đại, bạn chớ nên bỏ qua 11 bộ phim hay về thần thoại cổ xưa Hy Lạp này nhé. Sức sáng chế và technology làm phim hiện nay đại sẽ giúp bạn thỏa mãn không chỉ phần nghe nhìn, hơn nữa để lại nhiều bài học kinh nghiệm đắt giá.