Phim lịch sử đức phật thích ca

///////////////////FACEBOOKjQuery(document).ready(function(){ window.fbAsyncInit = function() { FB.init({ appId : window.ism_facebook_id, status: true, cookie: true, xfbml : true, version : "v2.5" }); }; (function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)<0>; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, "script", "facebook-jssdk-ism"));});
Mỗi lượt chia sẻ trang của bạn là đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc hoằng dương Phật pháp. Giúp chúng tôi mang ánh sáng Phật pháp đến với nhiều người hơn. Xin Cảm Ơn Sự Sẻ Chia Của Bạn

Đức Phật Thích Ca là một vị Phật có thật trong lịch sử của nhân loại.

Bạn đang xem: Phim lịch sử đức phật thích ca

Ngày mà Ngài đản sinh (gọi là Phật Đản) hay ngày Giáng sinh của Đức Phật, tiếng Pali gọi là Vesak. Ngài sống vào thời kỳ Ấn Độ cổ đại khoảng giữa thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Dù có nhiều hoài nghi và do dự trước đây, nhưng sau các khám phá khảo cổ vào đầu thế kỷ 20, hầu hết các học giả ngày nay đều đã công nhận Đức Phật đã sống và truyền dạy giáo lý trong thời Mahajanapada dưới thời cai trị của vua Tần-Bà-Sa-La (Bimbisāra) (Bình Sa Vương) (vào năm 558 – 491 TCN) và qua đời trong thời gian đầu của triều đại vua A-Xà-Thế (Ajātaśatru), người kế thừa của vua Tần-Bà-Sa-La. Cuộc đời của thái tử Tất-Đạt-Đa không những trùng hợp với thời kỳ phát triển của đạo Bà-La-Môn giáo mà còn trùng với sự phát triển của trường phái tu khổ hạnh Sramana như Kỳ-na giáo, Ājīvika, Ajñana, Cārvāka (triết học duy vật khoái lạc).

Đức Phật là con của vua Tịnh Phạn (Suddodana) họ Cồ Đàm (Gotama) nước Ca Tỳ La Vệ (Kapilavastu), mẹ Ngài là hoàng hậu Ma-Da (Mayadevi). Nước Ca Tỳ La Vệ tức là xứ Pipaova ở phía Bắc của thành Ba La Nại (Bénares) thuộc khu vực giáp ranh giữa NepalẤn Độ ngày nay. Trước khi xuất gia, Ngài đã có vợ là Da-Du-Da-La (Yashodhara), con trai là La-Hầu-La (Rahula).

*
– ĐỨC PHẬT THÍCH CA LÀ VỊ PHẬT CÓ THẬT TRONG LỊCH SỬ NHÂN LOẠI –

Bộ phim Đức Phật (Buddha) dài 55 tập được chuyển thể từ tác phẩm Đường Xưa Mây Trắng của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Đây là bộ phim về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ đản sanh đến niết bàn được đầu tư công phu và chất lượng nhất hiện nay do nhà tỷ phú người Ấn Độ B.K. Modi đầu tư hơn 120 triệu đô la Mỹ.

Quý vị có thể tìm hiểu về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni qua bài viết tại đây.

Xem thêm: Tại Sao Tài Khoản Facebook Bị Khóa, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Xin kính mời tất cả quý vị cùng xem phim. Chúc tất cả mọi người có những phút giây xem phim an lạc và những kiến thức Phật học hữu ích.