TIẾU NGẠO GIANG HỒ

Tịch tà kiếm pháp có cùng nguồn gốc với Quỳ Hoa bảo điển, và là nguồn gốc của những tranh chấp đau thương đẫm máu trên giang hồ. Tịch tà kiếm pháp là nguyên nhân trực tiếp của việc Dư Thương Hải (chưởng môn phái Thanh Thành) tàn sát đến kiệt cùng cả dòng họ Lâm (mà hậu duệ duy nhất sống sót chính là Lâm Bình Chi). Đây là môn kiếm pháp nguy hiểm nhất trong Kim Dung truyện, môn này sở dĩ cực kì khó luyện bởi vì cửa ải đầu tiên rất hung hiểm, nếu không vượt được ải này thì khi luyện công dương khí xâm nhập, sẽ chết do tẩu hoả nhập ma. Nhưng khi luyện thành thì uy lực kinh người. Tương truyền vào thời Minh sơ, sau thời của Chu Nguyên Chương khai quốc khoảng 50 - 70 năm, một vị thái giám hậu cung đã khai sinh ra toàn bộ bộ kiếm pháp này (nguyên tên là Quỳ Hoa Bảo Điển).

Bạn đang xem: Tiếu ngạo giang hồ

Bạn đang xem: Phim đông phương bất bại 2000 tập 40

Bộ kiếm phổ này không biết tại sao lại lưu lạc ra ngoài giang hồ, đến tay trụ trì Thiếu Lâm Phúc Kiến là Hồng Diệp Thiền Sư. Sau đó có 2 vị tiền bối phái Hoa Sơn là Nhạc Túc, Thái Tử Phong đến chơi, chép lén mỗi người nửa cuốn nhưng xui rủi lại không khớp với nhau, từ đó hục hặc gây bất hoà và 2 phe Kiếm Tông, Khí Tông cũng từ đó chia ra . Hồng Diệp nghe tin, phái đệ tử đắc ý của mình là Độ Nguyên thiền sư tới Hoa Sơn thu kiếm phổ. Độ Nguyên do lòng trần chưa dứt, khi tới Hoa Sơn lại được 2 vị cao thủ kia mang kiếm phổ ra thỉnh giáo, ông đã chép lại và thêm thắt các chiêu thức rồi hoàn tục, trốn khỏi chùa Thiếu Lâm, lập ra Phước Oai Tiêu Cục lừng lẫy giang hồ với Tịch Tà Kiếm Pháp. Để che mắt người đời, Độ Nguyên lấy tên là Lâm Viễn Đồ, lấy vợ, nhận con nuôi và không hề truyền võ công cho con cháu. Lâm Viễn Đồ trở thành một trong những kiếm thủ xuất chúng.
*

Một trong những đối thủ bị Lâm Viễn Đồ đánh bại là Trương Thanh Tử, chưởng môn phái Thanh Thành, người được xem là một trong những đại cao thủ thời đó. Từ đó, Tịch tà kiếm phổ nổi danh giang hồ khiến nhiều nhân vật giang hồ thèm khát, và chính là nguồn gốc của những tranh đoạt tàn khốc sau này, nhiều thế hệ đã chém giết nhau máu chảy thành sông chỉ để được đặt tay vào bộ kiếm phổ. Hậu duệ của Lâm Viễn Đồ là gia đình Lâm Chấn Nam là những người đã trực tiếp chịu họa từ những tranh chấp này với việc toàn thể tiêu cục bị sát hại bởi Dư Thương Hải.Sau này theo lời kể của Lâm Bình Chi, yếu quyết đầu tiên của Tịch tà kiếm pháp là "Võ lâm xưng hùng - dẫn đao tự cung" có nghĩa là muốn luyện Tịch tà kiếm pháp thì đầu tiên phải tự thiến đi bộ phận sinh dục của mình. Bởi nếu không thiến, khi luyện nội công Tịch tà kiếm pháp, lửa dục tính sẽ thiêu đốt ruột gan thành tẩu hỏa nhập ma ngay lập tức khiến người ta cứng đờ ra mà chết. Hai người trực tiếp luyện Tịch tà kiếm pháp là Lâm Bình Chi và Nhạc Bất Quần đều phải làm vậy mới có thể luyện được và đã trở thành những kẻ bệnh hoạn ái nam ái nữ. Trong quá khứ, Lâm Viễn Đồ biết điều này nên đã lập gia đình, có vợ con rồi mới luyện tập để không triệt đi nòi giống của mình. Cuối đời, hiểu tác hại của Tịch tà kiếm pháp, Lâm Viễn Đồ đã chép Tịch tà kiếm pháp vào áo cà sa trên Phật đường của dòng họ và di chúc cho con cháu không được mở ra xem.

Xem thêm: Top 10 Siêu Xe Đắt Nhất Thế Giới Năm 2021, Vài Trăm Tỉ Chỉ Là

Lời di chúc này dù Lâm Bình Chi biết (nhờ cha mẹ anh ta truyền qua Lệnh Hồ Xung) nhưng vì để trả thù cho cả nhà, Lâm Bình Chi vẫn quyết ý luyện. Quay lại với Hoa Sơn Phái, lúc này bộ Quỳ Hoa Bảo Điển lưu lại vốn ko đầy đủ nên 2 huynh đệ Nhạc, Thái sinh ra bất hoà, chia bè rẽ phái, Ma giáo sai người đến cướp Bảo Điển, Hoa Sơn lực bạc thế cô, không giữ nổi bí kíp, để lọt vào tay Ma giáo, rồi sau này Nhậm Ngã Hành đem truyền lại cho Đông Phương Bất Bại, khai sinh ra 1 quái vật của võ học đương đai , đệ nhất võ công thiên hạ.