Ant

"Ant-Man và the Wasp: Quantumania" được ví kiểu như một phiên bạn dạng "Star Wars" của thiên hà Điện hình ảnh Marvel.

Bạn đang xem: Ant


*
6.5
*
6.2
*
48
*
51%

* bài viết tiết lộ văn bản phim

Tác phẩm là phần phim riêng biệt thứ cha về siêu anh hùng Người loài kiến của Marvel, sau thành công xuất sắc về mặt dịch vụ thương mại của nhì tập Ant-Man (2015) cùng Ant-Man and the Wasp (2018). Kịch bạn dạng lấy bối cảnh sau trận trận chiến với Thanos trong Avengers: Endgame (2019), Scott Lang (Paul Rudd đóng) quăng quật bê công việc siêu hero và tập trung trở nên tân tiến sự nghiệp viết sách, nhắc lại hầu như chiến tích của anh ấy trong vượt khứ. Trong những lúc đó, Cassie - con gái anh - đổi thay một nhà chuyển động xã hội, liên tục dính vào các rắc rối.Trailer "Ant-Man and the Wasp: Quantumania"

Trailer "Ant-Man và the Wasp: Quantumania". Video: CGV


Một lần về chạm chán con gái, Scott Lang theo luồng thông tin có sẵn Cassie đang cải tiến và phát triển thiết bị rất có thể kết nối với nhân loại lượng tử (Quantum Realm). Đúng lúc này, một sự cố xẩy ra đẩy cả team Scott Lang, Cassie, Hope (Chiến Binh Ong), nhị vợ ông chồng Hank - Janet (bố người mẹ của Hope) đến trái đất siêu vi của vũ trụ Điện hình ảnh Marvel. Bọn họ bị tách thành nhị nhóm. Thân phụ con bạn Kiến bị một đội người phiên bản địa bắt giữ để thẩm vấn. Trong khi đó, Janet - fan từng mắc kẹt những năm vào Quantum Realm - đưa ck và phụ nữ Hope tìm kiếm những người bạn cũ tại đây để dựa vào giúp đỡ.

Ant-Man 3 mở rộng Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel, đưa người theo dõi tới nhân loại lượng tử - vùng đất không được trình làng nhiều trong số phần phim trước.

Nơi đấy là thế giới hiếm hoi với những loài sinh vật, nền văn minh. Tuy nhiên, đa số chuyện thay đổi khi một phiên phiên bản của Kang the Conqueror (Jonathan Majors đóng) bị lưu đày mang đến đây. Hắn dần khôi phục sức mạnh và chiếm phần lấy cục bộ thế giới lượng tử, chờ ngày cù lại quả đât thường để thường xuyên công cuộc chinh phạt, diệt diệt những dòng thời gian.


Anh hùng Ant-Man tuyên chiến và cạnh tranh phản diện Kang vào phần ba. Ảnh: IMDb

Theo nguyên tác truyện tranh, Kang có thể dịch đưa sang các dòng thời gian khác biệt để tùy chỉnh thiết lập lại chiến lược thống trị nhân loại của mình. Nhân đồ gia dụng lần đầu xuất hiện thêm trên màn ảnh trong mùa một series Loki (2021), cũng bởi vì Jonathan Majors thủ vai. Hắn dự con kiến tái xuất vào Avengers: The Kang Dynasty (2025) và Avengers: Secret Wars (2026). Kang nhiều kỹ năng trở thành phản diện quan trọng nhất của ngoài hành tinh Điện hình ảnh Marvel trong quy trình tiến độ tiếp theo, sau sự ra đi của Thanos.

Sự xuất hiện của Kang với vùng đất Quantum Realm là những điều lôi kéo nhất đối với người hâm mộ Marvel vào Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Tập phim thành cách đệm quan trọng đặc biệt để cải tiến và phát triển mạch truyện của thương hiệu phim, là tác phẩm thứ nhất thuộc tiến trình năm của MCU. Tổng thể nội dung Ant-Man và the Wasp: Quantumania mở ra những ô cửa để cách tân và phát triển câu chuyện phổ biến hơn là khai quật hành trình của Scott Lang và những đồng đội.

Kịch phiên bản phim dễ đoán, mang những điểm trùng lặp các bộ phim truyền hình gần phía trên của Marvel trong tiến trình bốn. Đạo diễn chọn lựa cách kể nhanh, ko đi vào chi tiết để tập trung phát triển hồi cuối. Người theo dõi lần đầu được du ngoạn qua thế giới lượng tử, gặp gỡ nhiều nhân thiết bị mới. Mặc dù nhiên, êkíp không dành riêng nhiều thời gian để ra mắt về phần đa điều này. Sự xuất hiện thêm của Kang cũng chỉ mang tính chất "chào mời", có tương lai một màn ra mắt chi tiết hơn trong các tập phim tiếp theo của MCU.

Trận cuộc chiến giữa phe Scott Lang cùng ác nhân Kang được dàn dựng công phu, hoành tráng. Các trang điện hình ảnh như Variety, Rotten Tomatoes dấn xét cuộc giao tranh khiến khán giả liên tưởng mang đến các bộ phim của chữ tín Star Wars. Diễn biến quá cấp tốc của hai hồi trước khiến trận đánh phần nào thiếu tính sự căng thẳng. Sức khỏe vượt trội của Kang khiến cho cuộc khởi nghĩa của phía Scott Lang ban sơ gần như vô vọng. Tuy nhiên, êkíp vẫn biết cách tạo nên nút thắt để cân đối thế trận làm việc cuối phim.


Người kiến cùng phụ nữ Cassia (trái) chiến đấu quân địch ở quả đât lượng tử. Ảnh: IMDb

Ant-Man và the Wasp: Quantumania mang ý nghĩa giải trí với hầu như câu thoại hài hước, hình hình ảnh đẹp. Sự lộ diện của nhân đồ phản diện với sức khỏe đủ để thay đổi toàn bộ thương hiệu phần như thế nào sẽ đáp ứng kỳ vọng của người ngưỡng mộ MCU. Mặc dù nhiên, kịch bản có phần hời hợt dễ dàng khiến người theo dõi đại chúng cảm giác nhàm chán.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lựa Chọn Gọng Kính Can Hợp Với Khuôn Mặt Và Da, Chọn Kính Cận Tôn Lên Ưu Điểm Của Từng Khuôn Mặt

Tác phẩm dấn phản hồi xấu đi từ giới phê bình, đạt điểm "tươi" 48% trên tổng 289 bài đánh giá, theo những thống kê của Rotten Tomatoes. Trang BBC gọi Ant-Man 3 là dự án tệ nhất của Marvel tính mang lại nay. Đa phần chê các khâu kịch bản, cải tiến và phát triển nhân đồ vật trong phim. Số khác sử dụng nhiều diễn xuất của bội nghịch diện chủ yếu - Jonathan Majors, có tương lai màn lộ diện xứng đáng hơn của Kang trong số phim tiếp theo của MCU.