Phật a di đà có thật không

ĐỨC PHẬT A-DI-ĐÀ CÓ giỏi KHÔNG, VÀ lúc NIỆM DANH HIỆU ĐỨC PHẬT A-DI-ĐÀ THÌ CÓ ĐƯỢC sinh VỀ THẾ GIỚI TÂY PHƯƠNG giỏi KHÔNG? TT. Mê thích Nhật tự giải đáp

*
*
Câu hỏi 5: Hiện tại pháp môn niệm Phật vẫn rất phổ cập tại Việt Nam tương tự như Trung Quốc cùng Đài Loan. Thượng tọa cũng đã giải thích, để được về tây thiên thì phải sa thải tham, sân, si, còn đối với một bạn xuất gia muốn giành được đến sự giải thoát chắc hẳn rằng phải tu tập giới-định-tuệ. Khiếp A-di-đà có nói đến cảnh giới Tây phương cực lạc. Con mong hỏi: Đức Phật A-di-đà bao gồm hay không, với khi niệm thương hiệu Đức Phật A-di-đà thì có được sanh về trái đất Tây phương giỏi không?

 

Trả lời: Để trao đổi vấn đề này bọn họ nên biệt lập hai khái niệm “Đức Phât định kỳ sử” với “Đức Phật tôn giáo”.

Bạn đang xem: Phật a di đà có thật không

 “Đức Phật định kỳ sử” là có mang chỉ đức Phật mê thích Ca, một con fan thật, từ các việc tu tập thật cho nên vì vậy đã biến thân phàm của chính mình trở thành bậc tuệ giác trước tiên trong lịch sử hào hùng tư tưởng của nhân loại ở tuổi 35 và chết thật ở tuổi 80. Đức Phật định kỳ sử cũng giống như bao nhiêu con người thông thường khác, cũng từng sai lạc trong quy trình học đạo, suýt chết vị sáu năm tu khổ hạnh, cho tới khi phát hiện nay ra tuyến phố trung đạo là bát bao gồm đạo, trở thành bậc giác ngộ thứ nhất trong lịch sử dân tộc nhân loại. đem hành tinh mà chúng ta đang sống làm hệ quy chiếu, chỉ gồm một đức Phật lịch sử vẻ vang duy duy nhất là đức Phật mê thích Ca. Không tồn tại đức Phật thứ hai.

Khái niệm “Đức Phật tôn giáo” phát triển trong giai đoạn Phật giáo Đại thừa vạc triển, sớm nhất là núm kỷ trước tiên trước Tây lịch, đỉnh cao nhất của nó là nạm kỷ trước tiên Tây lịch. Đại thừa có hai ngôi trường phái: Đại vượt Ấn Độ gồm bao gồm tông Du Già truyền tay về Duy thức học và tông Trung quán, truyền tay về trí tuệ phá chấp, và phe cánh Đại thừa trung hoa lập ra mười tông phái Phật giáo Trung Quốc, mà hiện thời ngự trị và ảnh hưởng các nước theo Đại thừa.

Đại thừa Trung Quốc chưa phải là Đại thừa cội của Ấn Độ, vị Đại quá Trung Quốc đề cao “Đức Phật tôn giáo. Ngay cả đức Phật yêu thích Ca lịch sử họ cũng tô vẽ lên một hình ảnh đức Phật tôn giáo đang đóng kịch (thị hiện). Phật giáo Trung Quốc đề ra khái niệm “thị hiện”, từ đó đức Phật đóng kịch cùng với vai của vị thánh đang giác ngộ, xuống trời Đâu Suất có tác dụng Bồ-tát Hộ Minh, tiếp nối nhập bầu vào thánh chủng loại Maya, mấy tuổi đã biết ngồi thiền, 19 tuổi vờ vịt làm đám cưới với công chúa Da-du-đà-la, sau đó đi tu, năm năm tìm kiếm đạo sai, sáu năm tu tập khổ hạnh sai, rồi giác ngộ độ tuổi 30. Theo thuyết này, toàn bộ giai đoạn từ bắt đầu sinh ra cho đến tuổi 30 của ông phật là đóng kịch, là đưa vờ. Đó là ý niệm về ông phật tôn giáo, hoàn toàn là một sản phẩm ý thức của Đại vượt Trung Quốc, không có trong phật giáo Đại vượt tại Ấn Độ.

Từ đức phật tôn giáo đó Trung Quốc mở rộng thêm số lượng các đức phật như Tam Thiên Phật, Vạn Phật... Đây là điều do Phật giáo china đặt ra, không tồn tại trong Phật giáo Đại thừa sinh hoạt Ấn Độ. Đức Phật A-di-đà là một trong các đức Phật tôn giáo, xuất phát từ Ấn Độ với được trung quốc đề cao. Kinh A-di-đà có gốc rễ từ giờ Sanskrit trên Ấn Độ, điều đó không ai che định. Hình ảnh đức Phật A-di-đà trong ghê A-di-đà là một hình tượng sâu sắc.

Tôi vừa đối chiếu trong thắc mắc trước đây, tây thiên Tịnh độ không quan trọng, do vậy, tiên phật A-di-đà bao gồm thật hay là không cũng ko quan trọng. đặc biệt quan trọng là bọn họ phải hội tụ được: (i) căn lành lớn (tức ra khỏi tham, sân, si), (ii) có công đức bự (tức là nhập cầm cố và làm các việc công đức), (iii) chế tạo nhân duyên xuất sắc lớn (là mở đạo tràng cho mọi tín đồ cùng tu), (iv) tiệm pháp âm bự (là lấy dữ liệu Ta-bà thi công Tịnh độ hiện tiền) và (v) nhất chổ chính giữa bất loạn, tức mấu chốt của thiết yếu niệm và thiết yếu định vào bát chủ yếu đạo.

Nghĩa black của chữ A-di-đà trong ngôn ngữ Sanskrit là trí tuệ không giới hạn (Vô lượng quang). China đặt thêm nhị nội dung mới là Vô lượng công đức và Vô lượng thọ, tức là tuổi thọ không giới hạn, trái với quy hiện tượng sinh, già, bệnh, bị tiêu diệt mà đức Phật sẽ công bố, đồng thời, cũng trái cùng với quy hình thức thiên nhiên. Vô lượng lâu là điều không tồn tại thật. Phật giáo trung quốc thêm thắt vật dụng nầy sản phẩm nọ nhằm dẫn dụ quần bọn chúng đi theo những tông phái Phật giáo của họ.

Trên thực tế, “bốn mươi tám lời nguyện” trong tịnh thổ tông của Trung Quốc không hẳn của ông phật A-di-đà như đã biết thành ngộ nhận và truyền bá trong vô số nhiều thế kỷ qua. Bốn tám lời nguyện thực chất là của thầy tỳ-kheo Pháp Tạng, lúc còn là một trong những phàm tăng, tương tự bao nhiêu các tu sĩ phàm khác. Lúc còn là một trong những người phàm, bọn họ được quyền phát nguyện.

Phát nguyện là 1 ứng dụng nhỏ của lòng từ bỏ bi. Phát nguyện là biểu lộ sự vồ cập của họ với bọn chúng sinh khổ đau cùng với cuộc đời bất hạnh. Hồi phía công đức cũng là 1 ứng dụng nhỏ của lòng trường đoản cú bi, tức là “ngoái nhìn về, quan tâm về, lưu ý đến” nỗi khổ niềm nhức của tha nhân. Phát nguyện dẫn cho hồi hướng công đức. Hồi phía công đức dẫn mang lại phát nguyện. Phân phát nguyện với hồi phía là cặp bài bác trùng, cung ứng lẫn nhau.

Xem thêm: 99+ Hình Nền Chuyển Động Cho Điện Thoại Đẹp Nhất Cho Điện Thoại

Ứng dụng của lòng trường đoản cú bi theo ông phật là tạo thành các hành động phụng sự nạm thể, như đức Phật vẫn yêu mong sáu mươi vị A-la-hán đầu tiên: “Này những tỳ kheo, mọi người nên đi một đường, hai người tránh việc đi trùng hướng nhau để mang về hạnh phúc, an lạc cho số đông, đến chư thiên và loài người.” Đức Phật khẳng định tông chỉ của Ngài là phụng sự nhân sinh.

Do do ngộ nhận bốn mươi tám lời nguyện là của ông phật A-di-đà nên không hề ít Phật tử, trong cả các pháp môn sư Tịnh độ tông của trung hoa đã mê tín dị đoan khi cho rằng chỉ cần niệm mười niệm thương hiệu đức Phật A-di-đà là được vãng sinh Tây phương cực lạc. Điều này là bắt buộc được, bởi phi nhân quả. Trường hợp chỉ niệm Phật mười niệm nhưng mà sinh Tây phương rất lạc được thì Đức Phật vẫn chẳng cần nhọc công 45 năm thuyết pháp với gần ba chục ngàn bài kinh để giúp con người thoát khỏi vô minh và khuyến khích sự thực tập giới-định-tuệ để cải thiện đời sinh sống tinh thần.

Phương tiện tất cả khi là con dao nhì lưỡi, mặt tích cực và lành mạnh cũng nó mà tác dụng phụ cũng nó. Khi tu tịnh thổ tông, hành trả không nên phụ thuộc bốn mươi tám lời nguyện của thầy Pháp Tạng. Chắc hẳn rằng dựa vào đó mà Trung Quốc đưa ra pháp tu gồm cha yếu tố: tín, hạnh với nguyện, vốn rất xa lạ với tông chỉ vãng sinh rất lạc trong gớm A-di-đà.

Chúng tôi kính ý kiến đề xuất ai tu theo tĩnh thổ tông thì nên dựa vào hai bài bác kinh căn bản: trước tiên là kinh A-di-đà, chú trọng năm tiêu chuẩn vãng sinh Tây phương, như đang nêu trên, với thứ hai là khiếp niệm Phật tía la mật, vì chưng trong gớm này, kế bên chương nói đến thần chú vốn được biên tập về sau, thì nội dung còn lại chứa đựng các triết học tập của đạo phật Đại thừa. Không tồn tại triết học tập Đại thừa nào mà không có Kinh niệm Phật cha la mật. Tu theo hai bài bác kinh này, người theo Tịnh độ sẽ không ăn những cái “bánh vẽ”, không để nặng vào sự cầu nguyện và vạc nguyện; hành đưa Tịnh độ trở nên những người phát triển trí tuệ, năng động, nhập cố gắng để sản xuất Tịnh độ trong từng căn nhà và ở địa điểm làm việc. Đó một tịnh thổ nhân gian, không giống với Tịnh độ tây phương được tịnh độ tông của trung quốc chủ xướng.

Trung Quốc gồm hai phương thức Tịnh độ. Tịnh độ dương thế được Hòa thượng Tinh Vân thủ xướng qua cha phương diện: thành lập Tịnh độ qua giáo dục, chế tạo Tịnh độ qua văn hóa, phát hành Tịnh độ qua tự thiện. Về giáo dục và đào tạo thì Hòa thượng bao gồm trường đh Tây Lai làm việc Hoa Kỳ, tía trường đh được Bộ giáo dục thừa nhấn ở Đài Loan, nhiều trường tè học với trung học mang đến giới chính trị và giới marketing gửi nhỏ đến học. Hòa thượng bao gồm đài truyền họa Phật giáo, tất cả tờ nhật báo cõi tục phước báo, có nhiều tạp chí Phật giáo để giao hàng cho việc giáo dục và đào tạo Phật giáo. Về văn hóa, trong số gần cha trăm ngôi chùa ở năm châu lục, những chùa gồm viện kho lưu trữ bảo tàng để reviews về văn hóa truyền thống Phật giáo, gồm thư viện khủng để trình làng về triết lý Phật giáo, tất cả phòng thiền trà bự để đòi hỏi thiền, gồm phòng thư pháp nhằm trải nghiệm văn hóa chữ viết của Trung Quốc, có nhà hàng buffet chay nhằm du khách hoàn toàn có thể ở lại trong số ấy một ngày cho tới nhiều ngày và có khách sạn chuẩn chỉnh ba sao mang đến năm sao để dành cho tất cả những người sang trọng mong mỏi ở lại tu tập tại chùa lâu hơn.

Về góc nhìn nhập thế, hòa thượng Tinh Vân là người phá kỷ lục. Về hoạt động từ thiện, hòa thượng cứu trợ các nạn nhân thiên tai, tín đồ già, bạn tàn tật, fan khiếm thính, khiếm thị, con trẻ mồ côi... Cha phương diện chuyển động này hoàn toàn tương xứng với lòng tin của khiếp A-di-đà và kinh niệm Phật cha la mật, và rất tương xứng với tông chỉ nhập cầm cố của đức Phật phù hợp Ca.

Tịnh độ Tây phương phổ cập nhất hiện nay là do Hòa thượng Tịnh Không công ty trương. Tịnh thổ tông đó có nhiều mê tín, theo một thiên cực. Nếu liên tục hưởng ứng cùng truyền bá tịnh thổ này thì Phật giáo vn sẽ đi vào con mặt đường suy vong. Tịnh thổ tông vì chưng HT. Tịnh Không chủ trương hàng ngày phải lạy 500 lạy thì còn thời hạn đâu để giành cho việc phụng sự người thân trong gia đình và xã hội? cả ngày chỉ biết niệm Phật, lạy Phật, sám hối… thì còn thời hạn đâu để làm việc thiện và Phật sự! giải pháp tu cực đoan này làm cho những người tại gia trở thành những người thiên cực, bỏ bê công ăn uống việc làm, chỉ tu để hy vọng sớm được vãng sinh Tây phương.

Trên thực tế, cũng cạnh tranh trách HT.Tịnh không được vì chưng Hòa thượng không được học Phật pháp trên trường Phật học mang lại nơi mang lại chốn, nhưng mà chỉ học tập Phật pháp với cư sĩ Lý Bĩnh Nam. Bạn dạng thân cư sĩ Lý Bĩnh nam giới cũng không học tập Phật pháp chuyên nghiệp ở những trường lớp Phật học. Bởi vì đó, những số lượng giới hạn về học thức Phật pháp làm việc HT. Tịnh không là điều dễ hiểu và cảm thông được.