Phần Mềm Lập Trình Pascal

Chắc hẳn các bạn đã từng học qua Pascal vào năm lớp 11 và cảm thấy nó rất thú vị đúng không ? Thực tế, Pascal là một ngôn ngữ lập trình thường được sử dụng cho mục đích học tập cũng như trong các kỳ thi lập trình tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Phần mềm lập trình pascal

Với cú pháp là những từ tiếng anh dễ hiểu,Pascalxứng đáng là một sự lựa chọn hiệu quả cho người mới bắt đầu học lập trình. Mặc dù có nhiều trình biên dịch cho ngôn ngữ này nhưng theo mìnhFree Pascal Complier(FPC) vẫn là trình biên dịch thông dụng nhất hiện nay.


1. Ưu điểm của Free Pascal Complier

Miễn phí 100%.Hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành thông dụng hiện nay như Windows, Linux, MacOS,…Các cú pháp tương thích tốt với phần mềm Turbo Pascal 7.0.Trình biên dịch đạt tốc độ cao, góp phần gây cảm giác hứng thú trong lúc viết chương trình.Tính năng debug rất hiệu quả.Giao diện đơn giản.Thư viện ngày càng được phát triển.Được phép sử dụng trong các kì thi lập trình dành cho cấp THPT tại Việt Nam như Học sinh giỏi Quốc Gia hay Tin học trẻ.

2. Cách tải Free Pascal Complier mới nhất

+ Bước 1: Các bạn hãy truy cập linkhttps://www.freepascal.org/download.var

+ Bước 2: Chọn hệ điều hành bạn đang sử dụng. Ví dụ ở đây mình đang muốn cài đặt cho máy tính chạy hệ điều hành Windows thì mình nhấn vàoWindowsnhư hình bên dưới.

Xem thêm: + 500 Bài Thơ Tình Yêu Vợ Chồng Được Yêu Thích Nhất, Tuyển Tập Những Bài Thơ Hay Về Hạnh Phúc Vợ Chồng

*

+ Bước 3: Sau đó nhấp vàoSourceFoge

*

+ Bước 4: Chọn phiên bản mới nhất để tải về.


*

+ Bước 5: Đợi5sđể tiến trình tải về bắt đầu. Và bạn đợi cho đến khi hoàn thành thôi, có 40 MB thôi, nhanh ý mà