Note trên màn hình máy tính

Sticky chú ý là một chức năng vô cùng có ích được tích hòa hợp sẵn trên hệ quản lý và điều hành Windows. Tác dụng chính của Sticky lưu ý là chế tạo ra ghi chú (nhắc nhở) bên trên Desktop nhằm lưu lại các sự kiện, hoạt động, cuộc hẹn,…Từ kia giúp những bạn yên tâm hơn, không sợ bỏ lỡ các cuộc hẹn hoặc sự khiếu nại quan trọng. Vì chưng đã qua thọ rồi bản thân không thực hiện hệ điều hành quản lý Windows XP cùng cũng trước đó chưa từng sử dụng anh tài ghi chú bên trên hệ quản lý này nên tôi cũng không rỏ là nó có khả năng này tuyệt không. Riêng so với hệ hệ quản lý và điều hành Win 10/8.1/7 thì chắc hẳn rằng sẽ có công dụng Sticky lưu ý và phương pháp làm cũng rất đơn giản. Để tạo Sticky cảnh báo (ghi chú) trên màn hình hiển thị Desktop Win 7/8.1/10, chúng ta hãy lần lượt làm theo các phía dẫn của mình nha.

Bạn đang xem: Note trên màn hình máy tính


– Ctrl + E: căn chỉnh ghi chú ra thân (Trung tâm).

– Ctrl + Shift + >: Tăng size chữ vào ghi chú.

– Ctrl + Shift + : Giảm size của chữ.

– Ctrl + 1: Điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng đơn.

– Ctrl + 2: Điều chỉnh khoảng cách giữa những dòng đôi.

– Ctrl + 5: thiết lập cấu hình khoảng bí quyết giữa những dòng là 1.5

Cách dùng Sticky Notes nhằm tạo thông báo trên Win 10 Anniversary

– bấm chuột ô kiếm tìm kiếm rồi nhập vào chỗ này từ khóa Sticky notes. Khi hiệu quả xuất hiện, nhấp lựa chọn vào mục Sticky Notes.

*

– Khi vỏ hộp thoại Sticky Notes xuất hiện, chúng ta nhập ghi chú trong tương lai của chính mình vào (Nhớ đề xuất ghi ngày tháng bên dưới).

Nếu ngày tháng chúng ta nhập đúng thì ngay nhanh chóng nó sẽ chuyển sang color xanh.Tiếp đến, chúng ta click chọn vào showroom Reminder để tạo thông báo (Thông báo) mang lại ghi chú này.

Xem thêm: Cách Cài Wifi Cho Máy Tính, Hướng Dẫn Cách Kết Nối Wifi Cho Laptop Từ A Đến Z

*

– Tiếp theo các bạn cần tùy chỉnh cấu hình thời gian rõ ràng cho ghi chú này để lời kể xuất hiện. Chẳng hạn như ở phía trên mình sẽ cấu hình thiết lập thời gian cụ thể là 7h:30 pm, tiếp nối nhấn vào hình tượng dấu tích (✓) để chứng thực thiết lập.

– cách kế tiếp chúng ta cần nhấp lựa chọn mục Remind để Cortana ghi nhớ kế hoạch của bạn.

– Và sau đây là kết quả sau khi mình cần sử dụng Sticky Notes nhằm tạo cảnh báo trên Win 10 Anniversary. Lời nhắc nhở (Thông báo) đã xuất hiện đúng với thời hạn và tháng ngày mình tùy chỉnh cấu hình ở trên.

*

Cách sao lưu giữ Sticky Notes

Với những bạn thường xuất xắc làm công việc văn phòng hoặc phải tạo các ghi chú như thể nhau trên nhiều máy tính thì cách sớm nhất có thể là sử dụng tuấn kiệt sao lưu lại Sticky Notes. Cách thực hiện như sau:

– trước hết các bạn cần phải bật bản lĩnh hiển thị tệp tin ẩn trên thiết bị tính.

– kế tiếp vào đường dẫn:

UsersUsernameAppDataRoamingMicrosoftStick Notes và copy lại file StickNotes.snt.

Trong đó: Username là tên người tiêu dùng hiện thị trên laptop của các bạn. Tùy mỗi laptop sẽ mang tên người dùng khác nhau. Ở đây, con đường dẫn của chính mình là: UsersMyPCAppDataRoamingMicrosoftStick Notes.

– Để Sao lưu lại (Backup) lại Sticky Notes, các bạn chỉ buộc phải copy file có tên là StickNotes.snt là xong. Sau này, nếu muốn dùng các ghi chú đó trên máy tính khác thì chỉ cần dán file backup Sticky chú ý vào đường truyền UsersUsernameAppDataRoamingMicrosoftStick Notes trên máy tính mình đề nghị dùng Sticky lưu ý này.

*

Lời kết

Vậy là mình vừa chia sẻ ngừng cho chúng ta cách để hoàn toàn có thể tạo được chú thích (Sticky Notes) trên Windows. Các thao tác làm việc làm cũng rất đơn giản buộc phải không nào? mình tin rằng chúng ta nào gọi qua bài viết này đều có thể làm được. Với những các bạn thường xuyên bận bịu với công việc hoặc mắc dịch hay quên thì đây đó là giải pháp cần thiết cho những bạn. Chúc chúng ta thành công và luôn vui vẻ trong cuộc sống.