STT VỀ MẸ, NHỮNG CÂU NÓI VỀ MẸ HAY, CẢM ĐỘNG RƠI NƯỚC MẮT

Tình mẫu tử vô cùng bao la, vĩ đại, không gì có thể so sánh, đong đếm được. Viết về tình mẫu tử đã có không ít những bài văn, bài thơ, nhạc phẩm nổi tiếng, làm nức lòng triệu trái tim. Bài viết hôm nay, heckorea.com xin chia sẻ thêm những câu nói hay về tình mẹ con sâu sắc nhất. Bạn dành thời gian lắng lòng để cảm nhận nhé !

1. Chọn lọc những câu nói hay về tình mẹ con càng đọc càng thấm thía

heckorea.com sưu tầm những câu nói hay về tình mẹ con chạm đến trái tim của hàng triệu người. Tiếng mẹ là tiếng nghe rất thân thương và tình cảm. Những câu nói hay về tình mẹ con sẽ là một cách hay cho các bạn bày tỏ tình cảm của mình với mẹ kính yêu.

Bạn đang xem: Stt về mẹ, những câu nói về mẹ hay, cảm động rơi nước mắt

*

Những câu nói hay về tình mẹ con ý nghĩa và sâu sắc nhất

1. Mẹ là người đẹp nhất – thời gian ơi xin đừng làm mẹ tổn thương nhé!

2. Mẹ là người có thể thay thế tất cả những ai khác, nhưng không có ai có thể thay được vị trí của mẹ.

3. Có mẹ là điều xinh đẹp nhất con có được.

4. Mặc dù rất khó khăn để có con thể nói ra được những lời này, nhưng con muốn nói rằng con rất yêu mẹ, mẹ thân yêu của con.

5. Có một người phụ nữ luôn tình yêu tôi đến hết cuộc đời này, đó chính là mẹ tôi!

6. Không có tình yêu nào vĩ đại bằng tình yêu của mẹ dành cho con.

7. Người mẹ luôn phải suy nghĩ hai lần trước khi nói, đó là nghĩ cho mình và nghĩ cho con của mình.

8. Mỗi tuần lễ được nghỉ con chỉ muốn được bắt chuyến tàu sớm về với mẹ.

9. Nhà là nơi con có mẹ, có được tình thương đong đầy mà mẹ dành cho con.

10. Suốt cuộc đời này người con nợ nhiều nhất chính là công lao sinh thành và nuôi dưỡng con của mẹ.

➤➤ Trong cuộc sống này dẫu dằng đâu đó vẫn còn những người mẹ bất hạnh. Họ bất hạnh khi không có con. Họ bất hạnh khi sinh ra con mà không được con chăm sóc ki về già.

Thật đau đớn khi thấy có những bà mẹ da nhăn nheo, đôi mắt không còn sáng nữa mà vẫn phải còng lưng gồng gánh trên vai để kiếm sống qua ngày. Nhìn thấy hình ảnh ấy có ai mà không rơi lệ vậy mà những người con của họ đang ở đâu.

*

Tình mẹ con ấm áp

11. Chỉ mong rằng ánh nắng ngoài kia đừng chiếu vào làn da đen sạm của mẹ nữa.

12. Mẹ luôn nỗ lực và cố gắng thức khuya dậy sớm vì con, mong con có một tương lai tốt đẹp như bao bạn bè khác.

13. Mỗi mùa xuân sang là con lại trưởng thành thêm, nhưng mẹ lại già đi, xin thời gian đừng làm những vết nhăn trên gương mặt mẹ hằn sâu thêm nữa.

14. Với mẹ con luôn luôn là đứa trẻ nghịch ngợm, mãi không thể lớn nổi.

15. Mẹ yêu con bằng những cái ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi.

17. Mẹ ơi ! Con yêu mẹ rất nhiều vì cả đời mẹ đã cho đi, hy sinh mà không cần nhận lại

18. Mẹ người con yêu nhất! Con yêu mẹ! Thương mẹ rất nhiều.

19. Hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ hàng ngày.

20. Con cảm ơn mẹ, vì đã cho con xa mẹ để con trưởng thành hơn nhiều trong cuộc sống này.

➤➤ Khi cha mẹ còn sống không phụng dưỡng, báo hiếu vậy lúc cha mẹ chết đi rồi thì yêu thương còn có nghĩa gì nữa. Ai còn cha mẹ xin đừng để cham mẹ khóc vì chính mình. Họ đã khổ một đời rồi.

Nếu bạn đã khôn lớn thì hãy là người trưởng thành, ít nhất đừng để cha mẹ phải lo cho mình nữa. Nên nhớ, cha mẹ không thể sống với ta suốt đời được nên hãy sống sao cho quãng thời gian còn ở bên nhau được ý nghĩa nhất.

2. Những câu nói hay về tình mẹ con dành cho con trai

Nếu bạn nghĩ con gái và mẹ thường tình cảm gắn bó và dê dành những câu nói hay về tình mẹ con thì bạn đã nhầm. Con trai thì sẽ cách thể hiện tình cam riêng, đôi khi còn mạnh mẽ và tình cảm hơn cả con gái.

Và ngược lại, mẹ cũng sẽ dành cho con trai của mình tình yêu độc đáo, sâu sắc hơn rất nhiều. Bạn đã đang và sẽ trở thành người mẹ trong tương lai nên tin vào điều đó. Nếu không tin bạn thử đọc những câu nói dưới đây mà heckorea.com tổng hợp được nhé.

*

Tình mẹ bao la như biển trời

1. Ôm con mẹ đếm sao trời, đếm hoài không hết một thời long đong.

2. Con trai hãy cố gắng mạnh mẽ, độc lập như một người đàn ông thật thụ, bởi vì sau này khi trưởng thành con sẽ trở thành trụ cột vững chắc của mẹ, của chị và cả của vợ con.

3. Con trai của mẹ hãy nhớ, phụ nữ luôn cần được tôn trọng. Đó có thể là bạn gái của con, là em gái, chị gái và những người phụ nữ xung quanh con tiếp xúc hằng ngày.

4. Biết giúp đỡ người lớn tuổi, người khó khăn, hoạn nạn thì khi ấy con đã trưởng thành.

5. Con trai của mẹ nếu buồn hãy cứ khóc, đừng giấu nước mắt vào trong như nhiều người khác từng nói. Con trai khóc cũng không sao cả, nếu nước mắt giúp nỗi buồn của con trôi đi, và giúp con cảm thấy nhẹ lòng hơn.

6. Con nên nhớ “Xin lỗi và cám ơn” là hai từ chúng ta nên nói thường xuyên. Con có thể xin lỗi ngay khi không làm gì sai và có thể ngay cả khi mình vẫn chưa được nhận lợi lộc gì từ ai đó.

7. Không có bất kì tình yêu nào là vô điều kiện như tình yêu của cha mẹ dành cho con.

8. Khi bạn nhìn vào mắt của mẹ, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này.

➤➤ Khi đọc những dòng tình cảm này của mẹ thì có lẽ bất cứ chàng trai nào cũng phải rơm rớm nước mắt và phải suy nghĩ nhiều hơn về chính mình. Con trai bao giờ cũng nghịch ngợm, phá phách và khiến cha mẹ đau lòng, phải suy nghĩ hơn. Nhưng khi mẹ gửi đến con những lời sâu săc ấy sẽ là bài học để con nhìn nhận lại chính mình.

*

Tình mẹ con không bao giờ có thể đong đếm được

9. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được, tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ thật sự.

10. Mẹ có thế tha thứ tất cả lỗi lầm mà chúng ta gây ra, và cũng không bao giờ đề cập đến những lỗi lầm mà ta đã gây ra, dù một hay nhiều lần chúng ta đã từng sai lầm.

11. Khi bạn làm cha mẹ, bạn không bao giờ thực sụ cô đơn trong cách suy nghĩ của chính mình, đấng sinh thành nào cũng vậy, họ phải suy nghĩ một vấn đề đến tận 2 lần, một lần cho họ và một lần cho người con.

12. Trái tim của cha mẹ luôn là vực sâu muôn trượng mà sâu tận dưới đáy bạn luôn tìm thấy sự bình yên và lòng vị tha.

13. Với cha mẹ bạn luôn luôn là những đứa trẻ nhỏ bé cần được ôm ấp vỗ về và che chở, dù bạn khôn lớn và trưởng thành đến đâu cũng trở nên nhỏ bé và ngây ngô trong vòng tay yêu thương của họ.

14. Dù cuộc sống thực tại có vùi dập bạn đến đâu, có cười nhạo bạn đến mức nào đi chăng nữa thì ngay lúc trở về nhà, bước vào cảnh cửa ấm áp sẽ thấy không thứ gì ngọt ngào bằng nụ cười và ánh mắt yêu thương xen lẫn vui mừng của cha mẹ khi chào đón bạn trở về.

*

Không có tình yêu nào lớn bằng tình yêu của người mẹ

15. Cha mẹ nuôi con cả một đời không mong gì báo hiếu. Phận làm con, đừng chỉ biết sống cho nở mày nở mặt với bạn bè, mà quên đi cha mẹ già đau yếu cô đơn, cần sự chăm sóc phụng dưỡng chân tình. Đừng để khi mất bố mẹ rồi mới hối hận, bởi tất cả đã quá muộn rồi.

Xem thêm: Máy Lạnh Lg 1.5 Hp - Máy Lạnh Lg Inverter 1

16. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kì điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến qui luật hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.