Nhạc Cao Bồi Hay Nhất

Khoảng thân thập niên 1960s tất cả series 3 phim cao bồi, vày tài tử Mỹ Clint Eastwood đóng vai chính, và đạo diễn Ý Sergio Leon chỉ huy, cùng nhạc bởi nhạc trưởng Ý Ennio Morricone soạn, mà người ta gọi tắt là Dollar Trilogy (Bộ ba Đô La): A Fistful of Dollars, For a Few Dollars More, với The Good, the Bad và the Ugly. Cả 3 phim đều rất nổi tiếng. Và tạo cho loại nhạc sử dụng trong 3 phim trở thành nổi tiếng trên gắng giới, mà lại ở Nam việt nam thời đó gọi là nhạc Django.

Bạn đang xem: Nhạc cao bồi hay nhất

Các bản nhạc này có âm điệu rất nồng thắm và bi thảm – hòa âm với các consonant harmony – tức là các hòa âm êm tai, thường bắt gặp trong nhạc cổ điển, hay phần lớn các bạn dạng nhạc Việt tuyệt trên nhân loại – không có hòa âm kiểu dissonant như nhạc Jazz. Nhịp nhạc tất cả nhịp con ngữa chạy trong đó (nếu tiến công guitar thì rảy các ngón tay). Và nhạc cụ chính trong 3 bạn dạng này là giọng người – huýt sáo, a á à, whoa whoa whoa – là điều ít thấy trước đó; theo truyền thống lịch sử thì ca sĩ hát là chính.

Django là tên nhân vật chính trong một phim cao bồi danh tiếng khác thương hiệu là Django bởi tài tử Ý Franco Nero đóng góp năm 1966, không liên quan gì cho 3 phim của Clint Eastwood, với thực sự là đối đầu và cạnh tranh với phim của Clint Eastwood. Với phim Django cũng không có nhạc Django.

Nhạc Django này gia nhập vào nam nước ta và thịnh hành khoảng đầu những năm 1970s.

Sự thành công của những phim của Sergio Leon mang lại một loạt phim cao bồi tương tự do các đạo diễn Ý thực hiện, với số đông là tài tử Ý, như đạo diễn Sergio Corbucci với nhì phim Django, với đạo diễn Enzo Barboni với loạt phim Trinity. Bạn ta gọi phần đa phim cao bồi do các đạo diễn Ý này triển khai là Spaghetti Western film, giỏi Macaroni Western film, hay Italian Western film.

Western film là phim cao bồi miền viễn tây Mỹ – có nghĩa là vùng những tiểu bang miền tây nước Mỹ thời buổi này như Colorado, New Mexico, Arizona, California, Oregon… Nước Mỹ bước đầu bằng di dân trường đoản cú Âu Châu mang lại lập thành 13 thuộc địa (13 colonies, 13 trực thuộc địa của Anh) sinh sống bờ biển lớn miền đông nước Mỹ, rồi tự đó dần dần đi về miền tây. Miền thân nước Mỹ, điện thoại tư vấn là Mid West (Trung Tây), vẫn là tên gọi ngày nay. Miền rất tây, có nghĩa là gần hay ngay bên trên bờ tây quốc gia mỹ thì call là vùng Far West (Viễn Tây), nhưng kể từ Far West ngày này không dùng, cơ mà thường chỉ sử dụng West. Đó là vùng khai phá các mỏ đá quý và hầu hết đồng gồm mênh mông với phần nhiều đoàn cao bồi chăn những đàn bò cả chục nghìn con. Đời sống cực kỳ hỗn loạn cùng bạo động, vì cách thức thì yếu, nhưng súng với cao bồi thì nhiều.

Spaghetti và Macaroni là tên gọi hai món ăn phổ biến của Ý. Do vậy mà mang tên Spaghetti Western film giỏi Macaroni Western film.

Những loạt phim Spaghetti Western films đứng trong lịch sử dân tộc điện ảnh thế giới như là những phim cao bồi tốt nhất, với những phiên bản nhạc gồm chỗ đứng lẻ tẻ trong lịch sử âm nhạc chũm giới. Đây là thắc mắc ngày nay bạn ta vẫn hỏi: lý do người Ý lại làm phim cao bồi Mỹ giỏi hơn người Mỹ làm phim cao bồi. (Ý không tồn tại đời sống cao bồi dạng hình Mỹ). Bản thân nghĩ chắc rằng là vì fan Ý, qua lớp bạn Mỹ cội Ý (như trong bộ tía phim God Father mang lại thấy) hết sức hiểu đất nước mỹ và toàn quốc Ý, vì thế chuyển tải văn hóa truyền thống tốt. Sản phẩm công nghệ hai, điều thấy rất rõ ràng là những phim Ý luôn có tình cảm nồng thắm – một cuộc tình, đa số bất công làng hội, những phân cách và đau khổ, hầu như đớn đau mà lại người nhân vật phải chịu để cuối cùng thành công – kiểu dáng như cải lương. Với nhạc khôn xiết hay. Những phim cao bồi Mỹ hay thiếu một cuộc tình làm xương sống, thường xuyên là người hùng cô đơn, đến, đánh nhau chống kẻ xấu, và cưỡi ngựa ra đi trong hoàng hôn, và nhạc cũng không nồng nàn như nhạc Ý.

Dưới đó là hai phiên bản nhạc Django chính của 2 phim The Good, the Bad and the Ugly với A Fistful of Dollars, vị Dàn hòa tấu nước nhà Đan Mạch (Danish National Symphony Orchestra) cùng rất Ban đúng theo xướng nước nhà Đan Mạch (Danish National Choir) trình diễn. Xem 2 clips này bọn họ sẽ phát âm thêm được các nhạc cụ, của cả giọng bạn như một loại nhạc cụ, dùng trong dàn hòa tấu.

Clip vật dụng 3 là 3 bản nhạc bao gồm (theme songs) đem từ 3 phim nguyên thủy, theo sản phẩm tự: A Fistful of Dollars, For a Few Dollars More, cùng The Good The Bad & The Ugly.

Clip máy 4 là phiên bản The Ecstasy of Gold, trong phim The Good, the Bad & the Ugly, bởi chính tác giả và là nhạc trưởng Ý Ennio Morricone điều khiển, cùng phái nữ ca sĩ Ý Susanna Rigacci là giọng chính.

Clip đồ vật 5 là dàn nhạc The Ukulele Orchestra of Great Britain, chỉ tất cả 7 nhạc sĩ (6 ukelele với 1 ukulele bass) chơi The Good, the Bad & the Ugly, vẫn rước được tinh thần bản nhạc, tựa như các dàn đại hòa tấu.

Clip ở đầu cuối là trailer của phim Django (1966), để các bạn thấy phim Django không có nhạc Django.

Xem thêm: Bản Đồ Huyện Cờ Đỏ Cần Thơ, & Thông Tin Quy Hoạch Đến Năm 2030

Mời những bạn,

*****

1. The Good, the Bad và the Ugly – Danish National Symphony Orchestra và Danish National Choir

2. A Fistful of Dollars – Danish National Symphony Orchestra với Danish National Choir

3. đoạn clip lấy trường đoản cú 3 phim nguyên thủy, theo trang bị tự: A Fistful of Dollars, For a Few Dollars More, với The Good The Bad và The Ugly

4. The Ecstasy of Gold – Susanna Rigacci ~ Ennio Morricone (Film: The Good, the Bad & the Ugly)

5. The Ukulele Orchestra of Great Britain – The Good, The Bad and The Ugly

6. Và đấy là trailer của phim Django nhưng mà từ đó mang tên Nhạc Django, mà lại phim này không tồn tại Nhạc Django.