NHÀ THỜ ĐỨC BÀ FATIMA

Giáo xứ Đức Bà Fatima trực thuộc hạt sài Gòn, toạ lạc trên 212B/1A Nguyễn Trãi, p Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM.

Bạn đang xem: Nhà thờ đức bà fatima

Năm 1968, do yêu cầu của 600 giáo dân số sống trong khu vực trại Võ Tánh (thành Ôma cũ), phụ vương sở Chợ Đũi, linh mục Carôlô Lê Văn Nhơn, đã cùng rất bà bé giáo dân sửa sang lại hàng nhà vẫn xin được để gia công nhà nguyện và nhận Đức Bà Fatima có tác dụng bổn mạng. Tự đó, giáo xứ Chợ Đũi bao gồm thêm một chúng ta nhánh: Đức Bà Fatima.

Năm 1972, thân phụ sở Chợ Đũi xin thêm được dãy nhà ở bên cạnh nhà nguyện và bắt tay xây dựng nơi ở thời mới, công ty nguyện cũ được sử dụng làm vị trí dạy giáo lý cho các em thiếu thốn nhi.

Năm 1983, Đức TGM sẽ nâng bọn họ Đức Bà Fatima thành giáo xứ, tách bóc khỏi giáo xứ Chợ Đũi.

Các Linh mục đã từng có lần phụ trách giáo xứ

– Linh mục Inhaxiô Nguyễn Thới Hòa làm phụ thân xứ trường đoản cú khi thành lập và hoạt động năm 1983 đến năm 1996– Linh mục Phêrô Lê Thành Khoái: 1996-1999 Linh mục Gioan Baotixita Huỳnh Văn Huệ: 1999-2007Linh mục Anrê Nguyễn Văn Hai: 2007- 2014– Linh mục Inhaxio Nguyễn Văn Đức: 2015 – nay

Gx. Đức Bà Fatima: Giáo Hội hôm nay

Hoạt động giáo xứ

– Năm 1999-2007: ngôi thánh đường, đơn vị xứ với trường tình thương, được xây mới toàn bộ.– hiện thời giáo xứ có khoảng 650 giáo dân.– những nữ tu Dòng phụ nữ tử bác bỏ Ái Vinh Sơn giao hàng giáo xứ trong những lãnh vực:+ Phụ trách các lớp giáo lý: Khai tâm, Rước lễ, Thêm sức, Bao đồng, Dự tòng;+ Phụ trách công ty trẻ tình thương, gồm 3 lớp: Mầm, Chồi, Lá khoảng tầm 70 cháu;+ giúp đỡ những gia đình nghèo vào xứ.

Nghi thức ban phép Thêm mức độ được cử hành trang nghiêm, trơ trọi tự.

Sau Thánh lễ, thay mặt các em thiếu thốn nhi, HĐMV dơ lên Đức Cha, quý phụ thân và thanh nữ tu phụ trách lời cảm ơn và đầy đủ bó hoa tươi thắm.

Năm năm trước do tuổi già và sức mạnh kém phụ vương Anrê Nguyễn Văn Hai đã xin tạm biệt giáo xứ để hoàn toàn có thể nghỉ ngơi, trải qua một năm cùng với sự hỗ trợ của các giáo xứ bạn, phụ thân Inhaxio Nguyễn Văn Đức – nguyên phó xứ giáo xứ Chợ Đũi đã làm được nhậm chức Chánh xứ và từ đó đem đến cho Giáo xứ nhiều chuyển động hơn.

Vào năm năm nhâm thìn vấn đề giáo lý đã được tân chánh xứ đon đả đến, nhờ vào sự hỗ trợ hết lòng các em trẻ em đã ban đầu được xúc tiếp với môi trường Thiếu Nhi Thánh Thể vị các các bạn Huynh Trưởng từ những Xứ Đoàn Giáo xứ ở kề bên giúp đỡ.

Năm 2017 các em thiếu nhi đã tất cả buổi sa mạc cắm trại đầu tiên tạo tiền đề quy củ cho các em học tập theo môi trường Thiếu Nhi Thánh Thể.

Xem thêm: 1️⃣【Nhận】 Cài Win Tại Nhà Quận 9 Tại Nhà: #1 Cài Đặt Phần Mềm, Sửa Máy Tính

Năm 2020 bên dưới danh nghĩa Đoàn TNTT Đức chị em Mân Côi Giáo xứ đã có 5 Huynh Trưởng đầu tiên, từ bỏ đó tạo ra một nạm hệ mới đào tạo và giảng dạy và học tập tập giáo lý theo đường lối ví dụ và đồng nhất.

Và một giáo xứ nhỏ dại bé cùng với số giáo dân bé dại bé trường đoản cú đây vẫn càng cách tân và phát triển và năng hễ hơn vào tình quan phòng của Thiên Chúa

Trích : “Giáo xứ Đức Bà Fatima: Giáo Hội hôm nay” – Ngọc Đức & Maria TL