NGUYÊN LÝ CẢM BIẾN HỒNG NGOẠI

Cảm trở nên hồng ngoại sử dụng tia hồng ngoại (IR Sensor) nhằm phát ra cùng phát hiện tại lượng ánh nắng hồng ngoại trở lại. Tò mò làm chũm nào để sử dụng chúng để phát hiện những đối tượng. Cùng khám phá thêm cảm biến đổi hồng nước ngoài là gì?

Cảm biến hóa hồng nước ngoài là gì

Cảm trở nên hồng ngoại (IR Sensor) là 1 thiết bị năng lượng điện tử đo và phát hiện sự phản xạ hồng ngoại trong môi trường thiên nhiên xung quanh. Phản xạ hồng ngoại sẽ vô tình được vạc hiện bởi một bên thiên văn học tên là William Herchel vào thời điểm năm 1800. Trong khi đo ánh sáng của từng màu tia nắng (cách nhau do một lăng kính), ông nhận thấy rằng ánh sáng vượt ra ngoài ánh sáng đỏ là cao nhất. IR Sensor là vô hình so với mắt người, bởi vì bước sóng của nó dài thêm hơn nữa ánh sáng khả kiến ​​(mặc cho dù nó vẫn ở trên và một phổ điện từ). Bất cứ thứ gì phạt ra nhiệt độ (mọi sản phẩm có ánh sáng trên năm độ Kelvin ) những phát ra bức xạ hồng ngoại.

Bạn đang xem: Nguyên lý cảm biến hồng ngoại


Nhiệt kế mặt trời sử dụng cảm biến IR


*
*

+

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán K3 Pro Smart


*

+

Nhiệt kế điểm mặt trời IR Flir TG54


*

+

*

+

Có nhì loại cảm biến hồng ngoại: chủ động và thụ động. Cảm đổi mới hồng ngoại vận động cả vạc ra và phát hiện bức xạ hồng ngoại. Cảm thay đổi hồng ngoại dữ thế chủ động có hai phần: diode phát sáng (LED) cùng máy thu. Khi một vật dụng thể cho gần cảm biến, ánh sáng hồng nước ngoài từ đèn led chiếu sáng sẽ bức xạ khỏi đồ thể và được fan nhận phân phát hiện. Cảm thay đổi hồng ngoại hoạt động đóng phương châm là cảm biến hóa tiệm cận và bọn chúng thường được áp dụng trong các khối hệ thống phát hiện chướng ngại vật vật (như trong robot).

*

Cảm đổi thay hồng ngoại thụ động (Pir) chỉ vạc hiện bức xạ hồng ngoại và không phát ra từ đèn LED. Cảm trở thành hồng ngoại tiêu cực bao gồm:

Nguyên tắc hoạt động

Chúng tôi đã đàm luận về bí quyết một cảm ứng ánh sáng sủa hoạt động. Cảm biến đổi hồng ngoại hoạt động bằng phương pháp sử dụng một cảm ứng ánh sáng cụ thể để phạt hiện cách sóng tia nắng chọn trong phổ hồng ngoại (IR).

Bằng cách thực hiện đèn LED tạo ra ánh sáng gồm cùng bước sóng với cảm ứng đang tìm kiếm kiếm, bạn có thể xem độ mạnh của ánh nắng nhận được. Khi một đồ dùng ở sát cảm biến, ánh sáng từ led bật ra khỏi vật thể cùng đi vào cảm biến ánh sáng. Điều này dẫn đến một bước nhảy mập về cường độ, mà bọn họ đã biết hoàn toàn có thể được phát hiện bằng cách sử dụng một ngưỡng.

*
Mô tả vận động của một cảm biến hồng ngoại

Phát hiện nay độ sáng

Vì cảm ứng hoạt động bằng cách tìm kiếm ánh nắng phản xạ, hoàn toàn có thể có một cảm ứng có thể trả về giá trị của ánh sáng phản xạ. Loại cảm biến này sau đó hoàn toàn có thể được thực hiện để đo mức độ “sáng” của vật dụng thể. Điều này khôn xiết hữu ích cho các nhiệm vụ như quan sát và theo dõi dòng.

*
Mô tả hoạt động của một Cảm biến chuyển hồng ngoại nhằm đo độ sáng

Sơ vật dụng thiết kế cảm biến hồng ngoại

Vì cảm ứng hồng nước ngoài sử dụng cảm ứng ánh sáng, yêu cầu sơ đồ cực kỳ giống với cảm biến ánh sáng. Sự biệt lập duy tốt nhất là việc bổ sung cập nhật đèn LED hồng ngoại cùng đầu dò hồng ngoại yêu cầu liên kết với 5V và nối đất.

*

Sơ đồ cảm biến hồng ngoại

Thiết lập Breadboard

Để tùy chỉnh thiết lập các cảm biến các bạn sẽ cần:

Máy dò mặt trời 2x2x đèn led hồng nước ngoài trong vỏĐiện trở 2x 2kΩ (đỏ-đen-đỏ)Điện trở 2x 220Ω (đỏ-đỏ-nâu)Dây nhảy red color 2xDây nhảy đầm màu đen 2xDây nhảy biểu đạt 2x (có thể có bất kỳ màu nào)

Trước tiên, bọn họ cần bảo đảm rằng các đèn LED hồng ngoại phía bên trong vỏ của chúng:

*

1) Chèn IR LED vào phần vỏ to hơn với dây dẫn dính ra.2) nhấn mạnh đèn LED vào vỏ.3) Đặt phần vỏ nhỏ hơn bên trên đèn LED.

Đặt đèn led chiếu sáng hồng ngoại

Bây giờ chúng ta cũng có thể đặt đèn led IR vào bảng. Lưu ý rằng rất dương (chì lâu năm hơn, cạnh tròn) là cực dương và rất âm (chì ngắn hơn, cạnh phẳng) là rất âm. Đảo ngược cực hoàn toàn có thể làm lỗi đèn LED.

Xem thêm: Cách Kết Nối Bàn Phím & Chuột Bàn Phím Không Dây & Điều Khiển Tivi Đa Năng

*

Breadboard ảo với led IR

*

Breadboard với đèn led chiếu sáng hồng ngoại

Đặt sản phẩm công nghệ dò hồng ngoại

Bây giờ chúng ta cũng có thể đặt trang bị dò hồng ngoại vào bảng. Phần giữa của bộ thu bắt buộc nằm trên và một bus với rất âm của đèn led chiếu sáng (để buộc nó xuống đất).

*

Breadboard ảo với vật dụng dò hồng ngoại nhận thêm vào

*

Breadboard với sản phẩm công nghệ dò hồng ngoại

Điện trở

Hãy ghi nhớ rằng, đèn led IR vẫn là 1 trong những dạng của đèn LED và sẽ cần một năng lượng điện trở để hạn chế dòng năng lượng điện chạy qua chúng. Điều này quan trọng đặc biệt quan trọng yêu cầu nhớ với đèn led hồng ngoại vì các bước sóng tia nắng mà chúng phát ra chẳng thể nhìn thấy bởi mắt người; có thể khó xác minh xem họ có làm việc hay không.

*

Breadboard ảo có thêm năng lượng điện trở

*

Breadboard với năng lượng điện trở

Dây điện

Điều sau cuối cần làm là nối các đèn LED IR, năng lượng điện trở và cỗ thu IR vào Arduino. Đầu tiên, kết nối các ngạnh + 5v của những máy thu IR (ngạnh buộc phải nếu đối lập với máy thu) bằng các dây color đỏ. Chúng bắt buộc được nối trực tiếp lên cổng +5 volt bên trên Arduino mà không tồn tại điện trở nối tiếp.

Tiếp theo, kết nối các ngạnh mặt đất của các máy thu hồng ngoại (ngạnh giữa), trên và một bus với rất âm của đèn led IR, với cổng GND của Arduino bằng dây color đen.

Các ngạnh sản phẩm ba, hoặc các ngạnh tín hiệu của các máy thu IR (ngạnh trái nếu đối lập với sản phẩm công nghệ thu) đề nghị được kết nối qua các điện trở 220 ohm với những chân 7 với 8 của Arduino (đầu thu yêu cầu trên chân 7, đầu thu phía bên trái trên chân 8) bằng phương pháp sử dụng dây màu xám.

Cuối cùng, rất dương của đèn led IR ‘ s đề xuất được chạy qua những điện trở 2k đơn nhất vào cổng 9 bằng phương pháp sử dụng các dây color vàng. Kiểm tra bảng mạch ảo để đảm bảo mỗi dây được nối thiết yếu xác.

*

Breadboard ảo có thêm dây

*

Breadboard với dây

So sánh với cảm ứng hồng ngoại bình thườngMột cảm ứng hồng ngoại thông thường chỉ có thể cho thấy nếu một thứ thể bị dội trái lại ánh sáng hồng ngoại. Tuy nhiên, có những lúc bạn cũng nên biết vật thể đó ở bao xa. Đây là khu vực mà cảm biến Sharp IR đẩy mạnh tác dụng. Cảm biến chuyển Sharp bao gồm một sản phẩm dò quan trọng đặc biệt không chỉ xác minh nếu tất cả ánh sáng, mà còn hoàn toàn có thể đo khoảng cách của một thứ thể cùng trả về giá trị tương tự của khoảng chừng cách.

Cảm đổi mới hồng ngoại vận động như thay nào

Máy dò trong cảm biến Sharp IR tương tự như cảm ứng hình hình ảnh được tra cứu thấy vào máy hình ảnh kỹ thuật số. Do đồ vật dò với đèn LED mặt trời có khoảng cách và hướng cố định so cùng với nhau, nên khoảng cách của một đồ dùng sẽ tác động đến góc mà ánh sáng từ led IR chiếu vào máy thu. Bằng ý kiến vào nơi tia nắng chiếu vào lắp thêm dò, hoàn toàn có thể tính được góc của ánh nắng và trường đoản cú góc đó rút ra khoảng cách đến vật dụng thể (tất cả đa số được tiến hành bởi chính cảm biến).

*

Cảm biến đổi Sharp IR rất có thể phát hiện khoảng cách đối tượng

Bạn đã xem bài xích viết cảm trở thành hồng ngoại là gì, hy vọng các bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích. Đôi khi cảm biến hồng ngoại cũng khá được sử dụng sửa chữa thay thế cho cảm trở nên nhiệt độ trong sức nóng kế hồng ngoại.