Người tiện tay vẽ hoa vẽ lá ta đa tình tưởng đó là mùa xuân

Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được bạn yêu một người tới cỡ nào, cho tới khi bạn nhìn thấy người ấy ở bên cạnh một người khác.


Người ta vẫn nói đau khổ nhất của đời người chính là gặp được đúng người cần gặp, yêu đúng người cần yêu, nhưng lại sai thời điểm. Bởi đến cuối cùng, chúng ta vẫn phải trượt qua đời nhau vì một lý do nào đó như khoảng cách địa lý, rào cản gia đình, áp lực kinh tế... nhưng cay đắng nhất vẫn là bởi người đó vốn không thuộc về ta mà đã là của ai đó kia rồi.

Bạn đang xem: Người tiện tay vẽ hoa vẽ lá ta đa tình tưởng đó là mùa xuân

Mỗi khi nhắc đến cụm "Đúng người, sai thời điểm" là dân tình lại thi nhau đồng cảm. Bởi đây chẳng phải là câu chuyện mới mẻ nữa, hoặc là ta đến trước, hoặc là ta đến sau, khiến nhịp đời của cả hai mãi mãi không thể nào cùng hoà hợp.

Và mới đây, bài đăng trên diễn đàn NEU Confessions với nội dung: "Mãi sau này tôi mới biết bông hoa đó không phải của tôi, chẳng qua là tôi đã đi ngang qua đúng mùa hoa nở đẹp nhất... Mãi sau này tôi mới biết, người đó không phải người yêu tôi, chẳng qua là tôi đã đi ngang qua vào đúng ngày người cô đơn nhất" và nhanh chóng nhận về 17k lượt likes chỉ sau thời gian ngắn.Bài đăng này như "mồi lửa" châm vào tim của những người có cái kết buồn trong chuyện tình yêu. Ngay lập tức, dân tình thi nhau trổ tài thơ văn để miêu tả lại câu chuyện của chính mình. Chuyện thì vẫn buồn là thế nhưng khi gặp những người yêu sự bay bổng, nó lại được vẽ ra khiến ai đọc cũng cảm thấy bay bay, đồng điệu:

1. "Mãi sau này tôi mới biết, người ta vô tâm với tôi không phải vì tôi chưa đủ tốt, mà vì người ta yêu tôi chưa đủ nhiều" - D.D.H

2. "Người tiện tay vẽ hoa vẽ lá, ta đa tình tưởng đó là mùa xuân" - Ngọc Bảo.

3. "Hoa nở là hữu tình, hoa rơi là vô ý.Hoa nào rồi cũng tàn nhưng chưa bao giờ là vô tri.Như chuyện mình có ngả ngũ, ngọt ngào hoá vô vị" - Nguyễn Mạnh Quyết.

4. "Mãi sau này tôi mới biết, người ta vô tình vẽ cành lá.Là tôi tự tình vẽ thêm hoa.Mãi sau này tôi mới biết, lá rụng cành rơi còn tẩy trắng.Là tôi hoang tưởng tự thêm hoa" - Cao Tâm.

5. "Gặp mặt rồi rời xa, thân quen để thành lạ. Ta đã tạo ra những hư hao rồi chợt ngã" - Thanh Hải.

6. "Mãi sau này mới biết , bông hoa đó nở vào lúc đẹp nhất, lúc mà mặt trời mới chỉ le lói trong sớm mai, lúc tôi cảm thấy cô đơn nhất:Hoa nên bay theo gió, tựa nhẹ cánh tay ai, còn ta lưu giữ lại, cảnh sớm mai ngày nào" - Hữu Duy.

7. "Có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở. Vô tình cắm liễu, liễu lại xanh" - Hương Đinh.

Xem thêm: Lời Bài Hát Mừng Sinh Nhật Trịnh Công Sơn Tốn 600 Giờ Quay, Lời Bài Hát Mừng Sinh Nhật (Trịnh Công Sơn)

8. "Hoa sẽ không vì người lạnh nhạt mà sang năm không nở nữa nhưng người có thể vì sự bỏ lỡ của người mà chớp mắt thành người dưng" - Dương Thuỳ.