Na tra đại náo thủy cung: giống cải lương và hay!

TTO - Một đợt tiếp nhữa sân khấu công tác “Ngày xửa ngày xưa” lại rực rỡ, thú vị cùng vui nhộn. Vở kịch na Tra đại náo thủy cung của Kịch IDECAF giành riêng cho khán đưa thiếu nhi mùa Trung thu năm nay rất hay, và điều đặc biệt: vở kịch… giống như cải lương…


Phóng to
Cảnh vào Na Tra đại náo thủy cung
TTO - Một đợt nữa sân khấu chương trình “Ngày xửa ngày xưa” lại rực rỡ, thú vị cùng vui nhộn. Vở kịch Na Tra đại náo thủy cung của Kịch IDECAF giành cho khán giả thiếu nhi mùa Trung thu năm nay rất hay, với điều quánh biệt: vở kịch… tương tự cải lương…

Điều đầu tiên đập vào đôi mắt người xem như là sân khấu và phục trang được thiết kế rất màu sắc, đẹp nhất rực rỡ, óng ánh kim con đường dưới ánh đèn, ra được hóa học thần thoại truyền thống của Phương Đông.

Ngoài nhân tố cổ tích rất rõ ràng nét, hết sức đẹp này, câu chuyện kịch “Ngày xửa ngày xưa” năm nay đảm bảo còn siêu làm phù hợp những khán giả phụ huynh vị tính giáo dục, tính trong sáng giành cho tâm hồn trẻ em qua biện pháp dàn dựng, diễn xuất lẫn sự cải biên câu chuyện cổ.

Bạn đang xem: Na tra đại náo thủy cung: giống cải lương và hay!

Na Tra vẫn đầy phép thuật, vẫn đánh nhau với tam thái tử ngao Bính đại náo thủy cung, tuy vậy Na Tra ko rút gân rồng, giết chết Tam thái tử. Trận đánh giữa nhị nhân đồ vật này được xử trí như một trận đấu hào hiệp của hai đứa con nít với giao kèo thắng thua đơn giản dễ dàng cũng một phương pháp rất trẻ con con: ai thảm bại sẽ phải nghe lời bạn thắng. Vì nghêu Bính thua yêu cầu phải nghe lời mãng cầu Tra ko sách nhiễu dân lành, thuộc Na Tra phá hủy loài yêu thương quái.

Trên sân khấu na Tra hết sức gần gũi, đúng với tư tưởng trẻ nhỏ. Lúc bị phụ thân nghiêm tương khắc trách phạt tiếp tục vì sợ con hư, cậu bé nhỏ cũng tủi thân hờn giận bố mẹ không thương mến mình. Thân Na Tra và hai anh cũng có thể có những trận ôm đồm vả, ghen tỵ nhau kiểu dáng trẻ con. Mộc Tra tốt trêu chọc, đe Na Tra bởi sợ bà bầu thương em út hơn mình. Tuy thế trên vớ cả, ba anh em Kim Tra - Mộc Tra - na Tra hồ hết là phần đông đứa bé bỏng ngoan, hợp lý tài giỏi, biết yêu quý yêu giúp sức nhau lúc nặng nề khăn.

Na Tra còn là một trong đứa bé giàu lòng nhân hậu, bênh vực, giúp đỡ người già, biết phân biệt tốt xấu do hành vi chứ ko qua vẻ ngoài. Mãng cầu Tra vẫn xin tội cho nghêu Bính, giúp đỡ anh tiến bộ, không bởi một lỗi lầm hay vì bị anh ta vu oan nhưng giết chết ngao Bính như nguyên tác. Phụ huynh vẫn còn phù hợp hơn khi con mình còn được giáo dục đào tạo sự trung thực, không nói dối với biết dũng cảm, thông minh bảo vệ mình, bảo đảm an toàn cái tốt.

Sau Hạnh phúc bên trên đồi hoa máu, một lần tiếp nữa đạo diễn Vũ Minh ra khỏi lối dựng náo kịch ảnh hưởng rất rõ của các người đi trước, xác định được loại riêng nhan sắc nét của bản thân ở biện pháp dàn dựng dìm vào tâm lý và đường dây câu chuyện để sở hữu một vở kịch xúc động, cuốn hút.

Xem thêm: Review Top 4+ Nồi Chiên Không Dầu Của Đức Tốt Nhất Hiện Nay, Nồi Chiên Không Dầu Của Đức

Na tra đại náo thủy cung để lại ấn tượng là một vở kịch hay và đặc sắc vì… tương tự cải lương. Những trường đoạn tâm lý khá xúc động, có giá trị như cảnh mãng cầu Tra bị giam, người mẹ thương xót con…, diễn xuất của nghệ sĩ rất dễ liên tưởng tới những môtip diễn trữ tình hoàn cảnh thương đau rất thân thuộc trong các vở cải lương. Ngoài ra, trang phục, vũ đạo khi tấn công nhau, âm nhạc, kể cả kỹ xảo bay dây từ bỏ cải lương cũng khá được đem vào vở kịch này hơi đậm nét khiến cho sân khấu kịch mới mẻ và độc đáo hẳn lên - cho biết thêm cải lương chưa bao giờ cũ.

Nếu như nhiều bài bản cải lương, hồ quảng dễ hát, dễ nghe được mạnh dạn ứng dụng vào tư tưởng nhân vật núm hẳn cho mọi ca khúc tiến bộ được viết mới trong một số trường hợp, tin rằng vở kịch vẫn càng thú vị hơn nữa. Đây là 1 trong hướng khai thác sân khấu truyền thống lịch sử vào kịch cổ tích thành công và đáng khuyến khích của IDECAF.

Nổi bật trong vở diễn này là Cá Mặt ngây ngô ngờ nghệch nhưng tốt bụng, sức nóng tình, có trọng trách được Đại Nghĩa thủ diễn một giải pháp rất "mắc cười". Nghĩa đã làm nổi bật được mẫu ngố của nhỏ cá này qua thái độ hăng hái thái quá hầu hết lúc phần nhiều nơi. Thành Lộc diễn mãng cầu Tra dễ thương, đúng trung ương lý, tính giải pháp một đứa con trẻ con.

Hồng Ánh gồm giọng nói rất vui nhộn trong vai thừa tướng rùa, tuy vậy nếu có sự hoán đổi vai giữa Hồng Ánh và Thanh Thủy thì biết đâu sẽ sở hữu hai nhân vật tấp nập hơn. Với sự già dặn và kĩ năng hoạt náo tưng bừng của bản thân trong vai công chúa tiểu Long Nữ, Thanh Thủy dường như thích phù hợp với vai tướng quốc rùa hơn là việc nhí nhảnh, con trẻ trung, hiền khô của Hồng Ánh sinh hoạt vai này với ngược lại.