Nâng Win 7 32 Bit Lên 64 Bit

Máy tính của doanh nghiệp đang chạy windows 7 32 bit tuy nhiên muốn tăng cấp lên 64 bit. Bạn muốn giữ an toàn cho tất cả dữ liệu và ứng dụng của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn upgrade win 7 32bit lên 64bit một cách chi tiết nhất dành cho bạn, với tỉ lệ thành công lên đến 100%. Cùng tham khảo ngay nhé

*
Hướng dẫn upgrade win 7 32bit lên 64bit

Lợi ích của việc upgrade win 7 32bit lên 64bit

Microsoft cung ứng cả phiên bạn dạng 32 bit và 64 bit của Windows 10/8/7. Phiên phiên bản 32 bit có cách gọi khác là phiên phiên bản x86 trong những khi phiên bạn dạng 64 bit được gọi là phiên bản x64.

Bạn đang xem: Nâng win 7 32 bit lên 64 bit

Khi cài đặt Windows 7, 8 hoặc Windows 10, chúng ta cũng có thể chọn thiết đặt phiên bản Windows 32 bit hoặc 64 bit. Nhưng số đông các chúng ta có thể chọn setup phiên bạn dạng 64 bit thay vì phiên phiên bản 32 bit. Nếu chúng ta đã cài đặt hệ quản lý và điều hành 32 bit, bạn có thể thay thay đổi nó thành khối hệ thống 64 bit.

Tại sao lại biến hóa hệ điều hành quản lý Windows 32 bit thành 64 bit?

Lợi ích của việc thực hiện hệ điều hành quản lý win 7 64-bit thể hiện rõ ràng nhất ở hiệu suất khi chúng ta có một dung tích lớn bộ lưu trữ truy cập tự nhiên (RAM) trên máy tính xách tay của mình, điển hình nổi bật là thấp duy nhất 4 GB RAM và về tối đa 16 TB.

Trong lúc đó, giới hạn RAM tối đa mang đến Windows 7 32-bit là 4GB, nếu bạn setup nhiều vận dụng cùng thời gian vượt quá 4GB, thông tin lỗi “ thiết bị tính của khách hàng sắp hết bộ nhớ” hoàn toàn có thể xuất hiện.

Có tức thị dù máy tính của bạn có 8GB RAM tuy thế nếu nó đang chạy hệ quản lý 32 bit thì nó chỉ hoàn toàn có thể sử dụng buổi tối đa 4GB RAM

*
Hướng dẫn cách tăng cấp win 7 32 bit lên 64 bit

Nếu các bạn thực sự hy vọng sử dụng nhiều hơn nữa 4GB khoáng sản RAM, có lẽ bạn đề nghị phiên phiên bản Windows 64-bit. Với quyền truy cập bổ sung cập nhật vào cỗ nhớ, bạn có thể chạy nhiều vận dụng hơn đôi khi và nâng cao hiệu suất.

Và hệ thống nâng cấp năng suất với những tác vụ đòi hỏi nhiều bộ nhớ, ví dụ như máy ảo, chỉnh sửa video, thao tác làm việc trong văn phòng và để mắt web khi xử lý các tab đang mở.

Hơn nữa, CPU 64 bit có thể có khả năng tương phù hợp ngược, được cho phép nó chạy các chương trình 32 bit cùng cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ chạy hệ quản lý điều hành 32 bit.

Bên cạnh đó, không có gì không thể tinh được khi nhiều ứng dụng hiện thời yêu cầu hệ quản lý điều hành 64-bit do tinh giảm đó. Hơn nữa, bạn cũng có thể chạy những ứng dụng x64 cùng x86 bên trên hệ điều hành 64-bit, nhưng điều này không thể thực hiện được bên trên hệ quản lý điều hành 32-bit.

Hướng dẫn tăng cấp win 7 32bit lên 64bit bằng USB boot

Kiểm tra khả năng tương say đắm của phần cứng máy

Trước lúc thực hiện upgrade theo hướng dẫn mua win 7 64bit trên nền 32bit ngơi nghỉ dưới, trước tiên bạn cần kiểm tra kĩ năng tương thích hợp phần cứng của máy tính. Nó có thể giúp chúng ta biết liệu bạn có thể nâng cấp hay không.

Để đảm bảo chúng ta có thể cài đặt thành công Windows 7 64 bit, điều thứ nhất là chất vấn loại hệ thống của máy tính của bạn. Nếu loại khối hệ thống là PC dựa vào x64, bạn cũng có thể nâng cấp Windows 7 32 bit lên Windows 7 64 bit. Nếu hệ thống là PC dựa vào x84, bạn không thể tăng cấp Windows của mình.

Để soát sổ loại hệ thống cần thực hiện các bước:

1. Mở Start menu.

2. Tìm kiếm System Information và nhấn Enter.

3. Tìm System Type

*
Hướng dẫn upgrade win 7 32bit lên 64bit

Sau đó, bạn sẽ thấy một trong những loại khối hệ thống sau:

Hệ quản lý điều hành 64 bit, bộ xử lý dựa trên x64: CPU của công ty hỗ trợ 64 bit và các bạn đã thiết đặt phiên bản 64 bit của Windows 7. Vị vậy, bạn không cần thiết phải nâng cấp lên 64 bit.

Hệ điều hành và quản lý 32 bit, cỗ xử lý dựa vào x64: CPU của doanh nghiệp hỗ trợ 64 bit, nhưng các bạn đã thiết đặt phiên phiên bản Windows 32 bit. Chúng ta cũng có thể cài win 64bit bên trên nền 32bit với chip xử lý này

Hệ quản lý và điều hành 32 bit, cỗ xử lý dựa trên x86: CPU của bạn hỗ trợ 32 bit và bạn đã cài đặt phiên bản Windows 32 bit. Các bạn không thể thiết đặt HĐH 64 bit vì chưng CPU của bạn không cung cấp 64 bit.

Ngoài ra, chúng ta nên kiểm tra xem các thành phần khác, như card âm nhạc và video, hoàn toàn có thể hoạt động thông thường với phiên bạn dạng 64 bit của Windows 7 không.

Vì hệ quản lý 64 bit yêu ước trình điều khiển và tinh chỉnh phần cứng 64 bit và các trình điều khiển 32 bit sẽ không còn thể chuyển động được lúc chạy hệ điều hành và quản lý 64 bit

Sao lưu những tập tin vào ổ cứng ko kể để né mất dữ liệu

Sao lưu lại tệp vào ổ cứng ngoại trừ hoặc ổ USB là cách quan trọng để đảm bảo bạn có thể thực hiện tăng cấp Windows 7 32 bit lên 64 bit mà vẫn tồn tại dữ liệu. Chúng ta có thể tham khảo các phần mượt sao lưu lại miễn giá thành như AOMEI Backupper Standard, MiniTool ShadowMaker…

Sau đó, bạn có thể khôi phục tệp từ bạn dạng sao lưu sau thời điểm update win 7 32bit lên 64bit

Cách upgrade win 7 32 bit lên 64 bit

Để nâng cấp 32bit lên 64bit vào win 7, trước tiên chúng ta cần sẵn sàng các nhân tố sau trên máy tính của mình: phần mềm Setup Win7 64bit.ISO, Winrar và USB boot.

Bước 1: Trước tiên, đề nghị bật chế độ hiển thị những tập tin, thư mục ẩn lên bởi cách bấm chuột vào biểu tượng My computer, kế tiếp nhấn nút Alt trên keyboard máy tính của chúng ta > click vào Tools > chọn thư mục options

*
Hướng dẫn nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ hiển thị, tại đây, lựa chọn View, tiếp sau điều đào bới mục Hidden files và folders tích chọn Show hidden files, folders và drivers

Bước 3: vứt chọn mục Hide protected operating system files, lúc này một thông báo sẽ hiện tại ra, chọn Yes > OK

*
Hướng dẫn upgrade win 7 32bit lên 64bit

Bước 4: triển khai giải nén phiên bản Setup Win7 64bit.ISO có sẳn trên thiết bị đã sở hữu xuống trước đó bằng phần mềm Winrar. Bạn hoàn toàn có thể lưu làm việc ổ đĩa tuỳ chọn, ngoài ổ C và ổ đĩa đang chứa hệ điều hành của sản phẩm tính

*
Giải nén tệp tin vào bất kể ổ đĩa nào bạn muốn ngoài ổ đĩa C với ổ đĩa cất hệ điều hành

Bước 5: Mở ổ C, tại phía trên tìm file bootmgr và đổi tên hoặc xoá nó để thực hiện mở file bootmgr của bộ vừa giải nén và tiến hành cài đặt hệ điều hành windows 7 64 bit

*
Đổi tên hoặc xoá file bootmgr vào ổ C

Bước 6: Tạo USB boot và sử dụng nếu USB bạn đang dùng không phải USB boot. Cách triển khai chuyển USB thông thường thành USB boot như sau:

Bạn cần sẵn sàng một file *.iso của hệ điều hành windows 7 64bit, nếu không tồn tại sẳn, bạn hoàn toàn có thể Tải xuống từ Microsoft Store. Một USB tối thiểu 4GB được định dạng NTFS và ở đầu cuối là phần mềm Windows 7 USB/DVD tải về Tool được sử dụng để ghi tệp tin ISO vào USB

Sau khi thiết lập và thiết đặt phần mềm Windows 7 USB/DVD download Tool hãy mở nó, tiếp đến nhấp vào Browse nhằm tìm những tệp *.iso > nhấp vào Next

*
Hướng dẫn tăng cấp win 7 32bit lên 64bit

Chọn USB làm một số loại phương tiện của khách hàng > click lựa chọn Begin copying để bắt đầu bootable. Công cầm cố này đã định dạng ổ USB của khách hàng trước, kế tiếp tạo thứ USB có khả năng khởi động. Kiên trì đợi vượt trình ngừng trong vài ba phút

Bước 7: Cắm USB vừa chế tạo vào máy tính xách tay để kết nối và đặt ưu tiên khởi động mang lại ổ này trong BIOS, tiếp đến khởi đụng lại máy tính của bạn và nhấn bất kỳ phím nào để khởi rượu cồn từ đó.

Bước 8: đợi tải các tập tin setup Windows 7, sau đó các bạn sẽ thấy hình ảnh chính. Thiết lập tuỳ chọn ngôn ngữ và tùy lựa chọn khác, rồi nhấp vào Next.

Xem thêm: Chất Vải Umi Như Thế Nào - Nguồn Gốc Và Ứng Dụng Của Vải Umi

*
Hướng dẫn nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Bước 9: gật đầu các luật pháp cấp phép với nhấp vào Next

*
Hướng dẫn upgrade win 7 32bit lên 64bit

Bước 10: chọn kiểu setup Windows 7 là Custom (Advanced)

*
Hướng dẫn tăng cấp win 7 32bit lên 64bit

Bước 11: Nhấp vàoDrive Options, trang tùy chọn danh sách ổ đĩa vẫn hiện ra, nên lựa chọn (các) phân vùng có setup Windows bây giờ (thường là: Drive 0 Partition 1 với Drive 0 Partition 2) cùng nhấp vào nút Delete nhằm xoá phân vùng hệ thống thay do thao tác Fomat (định dạng) để xóa nó ngoài ổ cứng.