Nấm Lim Xanh Mọc Ở Đâu

Cây nấm lim xanh rừng mọc ở đâu? Cách nhận biết nấm lim xanh thật như thế nào để tránh nấm giả? Cách phân biệt nấm lim xanh rừng tự nhiên loại 1 và nấm lim rừng loại 2. Cách nhận biết nấm gỗ lim xanh rừng và nấm lim nuôi trồng. Phương pháp phân biệt nấm cây lim xanh thật-giả như thế nào? Các phương pháp nhận diện nấm lim thật-giả khác.

Bạn đang xem: Nấm lim xanh mọc ở đâu


*
*
*
*
*
*

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và nhận biết nấm lim xanh loại 1 loại 2


Cách phân biệt nấm lim xanh rừng – trồng

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng-trồng được nhiều người quan tâm. Nấm lim xanh hiện nay đã được một vài cơ sở nuôi trồng thành công. Tuy nhiên, đó chỉ là nấm lim xanh loại 2 còn loại 1 thì chưa có nơi nào trồng được. Người dùng nếu không biết cách phân biệt rất dễ mua phải nấm lim xanh trồng không mang lại hiệu quả chữa bệnh. Vì vậy, bạn có thể tham khảo cách phân biệt nấm lim xanh rừng – trồng dưới đây:

Môi trường sinh trường:Nấm lim xanh rừng mọc trên gỗ lim xanh đã mục và không ưa đất.Nấm lim xanh trồng thì phải sử dụng khóa chất kích thích để cưỡng ép sống trên các vật liệu làm từ mùn cưa gỗ tạp, rơm rạ,…Hình dáng:Nấm lim xanh rừng có chân ngắn, mũ dày, bề mặt xù xì.Nấm lim xanh trồng có chân dài, mũ mỏng và màu mỡ do môi trường thuận lợi cho việc sinh trưởng.Kích thước:Nấm lim xanh rừng có kích cỡ không đồng đều do thợ rừng khi thu hái không quan tâm đến kích thước.Nấm lim xanh trồng thu hái cùng thời điểm sẽ có kích thước đồng đều. Loại này tích nước nhiều, ít phát triển thớ sợi, bị co ngót sau khi phơi.Màu sắc:Nấm lim xanh rừng có màu nâu pha đen hoặc pha vàng.Nấm lim xanh trồng lại có màu nâu ngả hồng như được quét một lớp sơn bóng.

Cách nhận biết nấm lim rừng-trồng trên vô cùng hữu ích. Người sử dụng có thể dựa theo các tiêu chí trên để lựa chọn nấm lim xanh chính gốc.


Cách phân biệt nấm lim xanh thật – giả

Cách phân biệt nấm lim xanh thật-giả chính xác ra sao? Tình trạng nấm lim xanh giả được bày bán tràn lan trên thị trường xảy ra ngày càng phổ biến. Thông thường, các cơ sở kinh doanh có một số các làm giả nấm lim xanh phổ biến như:

Dùng nấm linh chi trồng hoặc linh chi Trung Quốc độn với nấm lim xanh để tăng khối lượng.Sử dụng nấm chất lượng kém, không có nguồn gốc rõ ràng để bán với giá nấm lim xanh loại 1.Dùng nấm dại (nấm le, nấm nứa, nấm dù, nấm chò,…) để giả nấm lim xanh.

Theo đó, người dùng có thể phân biệt nấm lim xanh thật – giả theo đặc điểm dưới đây:

Hình dáng:Nấm lim xanh thật có phần mũ và chân nấm thẳng hàng.Mũ nấm dày và cứng, một số chỗ có màu đen bóng như sừng.Phần mũ và chân của nấm lim xanh giả: vuông góc với nhau vì mọc từ dưới đất lên. Cây nấm có màu vàng, đường kính mũ nhỏ bằng miệng bát con; chân dài cỡ một ngón tay trở lên.Mùi thơm:Nấm lim xanh thật sau khi phơi khô có hương thơm đặc trưng của thảo dược. Bã nấm đun xong vẫn còn mùi thơm, rất khó thiu và hỏng.Ngược lại, nấm lim xanh giả không có mùi thơm đó, đặc biệt sau khi phơi khô còn bị bay mất mùi.

Xem thêm: Phim Cuộc Chiến Quý Ông Vietsub + Thuyết Minh, Xem Phim Cuộc Chiến Quý Ông

Phương pháp phân biệt nấm lim xanh thật-giả đã được người thợ sơn tràng chia sẻ lại. Trên đây là các thông tin về “cây nấm lim xanh rừng mọc ở đâu?” và cách nhận biết nấm lim xanh thật. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin thực sự hữu ích với bạn đọc.