Mua Chim Công Giống Ở Đâu

Là chủng loại chim có tên trong sách đỏ Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những chủng loại chim đẹp nhất trong họ đơn vị chim (chưa kể còn tồn tại ý nghĩa phong thủy), cần chim công (tên gọi khác là khổng tước) được nhiều người muốn nuôi. Bài bác viết sau sẽ cung cấp đến bà nhỏ một số thông tin về giá chim công con những giống địa chỉ thiết lập chim công giống.

Bạn đang xem: Mua chim công giống ở đâu


*

Giá chim công con các giống

Ở nước ta đến đến nay, có ba loại chim công đã được đưa vào nhân giống sinh sản phổ biến nhất, bao gồm: chim công xanh, chim công trắng với chim công ngũ sắc.

Chim công xanh

Con giống: ≥ 1 triệu đồng/ con

Chim bố mẹ: ≥ 6 triệu đồng/ con

Công trắng/ngũ sắc

Con giống: ≥ 3 triệu đồng/ con

Chim bố mẹ: ≥ 12 triệu đồng/ con

Chim công xanh du nhập từ Ấn Độ vào Việt Nam, đã trải qua một quy trình dài thuần hóa, nuôi dưỡng và thích nghi với điều kiện khí hậu, môi sinh bản địa. Với chiều dài đầu – đuôi khoảng 1 – 1,15m, kích thước từ đầu đến phần cuối lông đuôi khoảng 1,95 – 2,25m, trọng lượng chim trưởng thành trung bình khoảng 4 – 6 kg/con, chim công xanh là loài chim to lớn nhất trong họ chim Trĩ.

Con trống có bộ lông color lục óng ánh, đuôi color lục ánh đồng (còn tất cả thể có màu xanh, đỏ đồng, vàng, nâu), phần mặt có màu đá quý xanh. Về cơ bản, bộ lông của chim trống sặc sỡ hơn chim mái.

Một dạng đột biến của chim công là chim công trắng (còn gọi là khổng tước bạch tạng). Đặc trưng của loài chim này nằm ở bộ lông trắng tinh khiết như tuyết. Số lượng của của nó vào tự nhiên không đảm bảo (khoảng vài ba phần trăm chim công trắng bên trên tổng số chim công thường). Việc lai ghép giống chim này còn có tỉ lệ thành công xuất sắc không cao.


Giống như chim công trắng, công ngũ sắc là một dạng đốt biến không giống của chim công thường: thay bởi vì chỉ tất cả một màu, công ngũ sắc được phú mang lại bộ lông nhiều color gồm trắng, xanh lục, xanh lam, nâu với vàng, được phân bố ngẫu nhiên trên cơ thể.

Trong 3 loại chim công vừa kể, chim công xanh có chi tiêu rẻ nhất. Giá bán công trắng cùng công ngũ sắc cao hơn rất nhiều. Lý do của việc này xuất vạc từ chỗ nhì loại công còn lại phải tốn rất nhiều nỗ lực để nhân giống.

Giá chim công nói phổ biến cũng đắt hơn đáng kể so với giá các loại chim cảnh khác vày loại này khó nhân giống (hiệu suất ấp thành công xuất sắc không cao), việc nuôi nấng lại gặp nhiều rủi ro, đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ (chưa kể điều kiện khí hậu hay nắm đổi, nhất là ở miền Bắc nước ta). Bên cạnh đó, để nuôi công theo đồ sộ trang trại, giao thương mua bán hay kiểm dịch chim công đòi hỏi người nuôi phải trải qua tiến trình cấp phép ko hề đơn giản.

Địa Chỉ mua Chim Công Giống

*


Như đã đề cập, tiến trình cấp phép mang đến việc mua bán hoặc nuôi chim công theo bài bản trang trại khá phức tạp, tốn thời gian. Tuy nhiên, để kiêng những chuyện nhiêu khê sau này, cũng như để có được những cá thể bé giống tất cả chất lượng, bà con yêu cầu liên hệ sở hữu giống từ những cơ sở uy tín, gồm giấy tờ kiểm định.


Sau đây là một số cơ sở để bà con liên hệ tải giống.

Miền bắc

Vườn Chim Việt

Là một vào những cơsở tư nhân đầu tiên được cấp giấy phép tạo nuôi bên trên cả nước, Vườn Chim Việt hiện nay siêng về các loài chim con kê quý hiếm (công, trĩ, con gà lôi, vịt uyên ương, thiên nga…)

Truy cập vào website của Vườn Chim Việt, bà nhỏ sẽ được hướng dẫn bỏ ra tiết về đường đi tới nhị cơ sở của họ. Mặt cạnh đó, trang web cũng cung cấp các kiến thức liên quan đến việc mua giống, nuôi cùng chăm sóc các giống chim.

Địa chỉ: + Cơ sở 1:Xã Nhân Thịnh, Huyện Lý Nhân, Hà Nam

+ Cơ sở 2: Khu sinh thái xanh Xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội

gmail.com

2. Trang trại Trần Huy Hợi

Thành lập năm 2014 với tổng vốn 1,2 tỷ đồng, đến ni trang trại của chủ hộ Trần Huy Lợi đã trở thành nơi cung cấp chim công giống với tư vấn kỹ thuật mang đến người nuôi bao gồm chỗ đứng vững đá quý trên thị trường.

Bà con bao gồm thể liên hệ chủ trang trại theo tin tức liên lạc dưới đây:

gmail.com

3. Trại chim công Nguyễn Hữu Khởi

Chính thức được thành lập năm 2013 với tiền thân là một đơn vị siêng phát triển chim công, được sự hỗ trợ của ubnd huyện Tiên Du – Bắc Ninh, trại chim công này đang thực hiện chương trình “Gắn kết công ty nông” ký kết hợp đồng cung ứng Chim Công mang lại bà con, các đơn vị tốt doanh nghiệp …


Ngoài cung cấp giống, đơn vị này cũng tư vấn, hỗ trợ đầu ra, hỗ trợ giảm rủi ro cho người nuôi.

Bà bé liên hệ với cơ sở qua:

Miền Nam

Trang trại Minh Hồng

Qua quá trình nghiên cứu với tìm tòi, đến ni thương hiệu Phan Minh Hồng đã được người sử dụng trong cả nước biết đến với mục đích lànhà cung cấp bé giống chim gà quý hiếm sản phẩm đầu Việt Nam. Mặt cạnh hỗ trợ rủi ro cho người nuôi, lúc cung cấp con giống, trang trại cũng chuyển giao mang đến quý người tiêu dùng cách thức nuôi dưỡng những giống con kê và chim quý hiếm.

Xem thêm: Mơ Thấy Tôm Đánh Con Gì - Giải Mã Chiêm Bao Thấy Tôm

Trang trại còn tồn tại dịch vụ giao chim, kê toàn quốc đến khách hàng.

Thông tin liên hệ của trang trại như sau: