MÔ HÌNH CỔNG TRẠI ĐƠN GIẢN

You are watching: Hướng Dẫn Cách Làm Mô Hình Cổng Trại Đẹp, Tổng Hợp Những Mẫu Cổng Trại Đẹp Và Dễ Làm Nhất in heckorea.com

Cắm trại là một hoạt động ngoại khóa bổ ích dành cho học sinh, sinh viên, các đoàn thể. Thời gian tổ chức vào các dịp kỷ niệm đầy ý nghĩa như 26/3, trại hè, trung thu, 20/11… Hoạt động này giúp cho mọi người trong một tập thể đoàn kết, gắn bó hơn, rèn luyện cách ứng xử giao tiếp của mỗi người khi sinh hoạt trong một tập thể.

Bạn đang xem: Mô hình cổng trại đơn giản

Đang xem: Cách làm mô hình cổng trại

Trong tất cả các hoạt động hội trại, cổng trại của một đơn vị luôn khá quan trọng. Nó được thể hiện hình ảnh, ý chí, khả năng sáng tạo. Vì thế việc lựa chọn mẫu cổng trại như nào cho đẹp, độc đáo và ý nghĩa rất quan trọng. Một cổng trại được xem là đạt tiêu chuẩn khi hội tụ các yếu tố như:

Truyền tải được hết thông tin cần thiết đến người xem.Có độ chắc chắn an toàn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ.Cân đối với toàn thể khu vực trại.

*

Một mẫu cổng trại tiêu biểu

Bài viết dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn đọc hai vấn đề. Đó là những bước cơ bản để có một cổng trại đẹp và những mẫu cuốn hút nhất hiện nay.

Các bước để có một cổng trại đẹp

Cổng trại chính là bộ mặt tiêu biểu của trại vì thế khi làm cổng trại phải chú ý đến bố cục, cân đối với toàn bộ không gian trại của mình. Cổng trại được thiết kế một cách tự do, sáng tạo nhưng vẫn nên theo đúng chủ đề. Sau đây, Quảng cáo Đồng Vàng sẽ hướng dẫn bạn 5 bước để tạo ra nó.

Bước 1: Xác định chủ đề hội trại.

Đây là bước rất quan trọng. Trước khi làm trại hay cổng trại cần xác định rõ nội dung hội trại, số lượng người tham dự. Điều này sẽ tránh những sai sót không cần thiết.

Bước 2: Thiết kế trên giấy.

Sau khi đã xác định được chủ đề ,quy mô trại ta chuyển qua thiết kế cổng trại. Đây là bước đánh giá trình độ sức sáng tạo, trình độ của mỗi người.

*

Bản vẽ phác thảo cổng trại trên giấy

Bước 3: Xây dựng mô hình.

Bước này có nhiều người sẽ bỏ qua nhưng chúng tôi khuyên bạn nên có. Nếu xây dựng được mô hình sẽ dễ dàng hình dung được toàn bộ cổng trại một cách tốt nhất. Bạn cũng xác định được trọng tâm, trình tự làm cổng.

Bước 4: Dự trù kinh phí.

Việc này bắt buộc phải làm để còn công bố cho mọi người về số tiền làm cổng trại.

Bước 5: Làm cổng trại.

Sau khi đã có đầy đủ vật liệu, mô hình các bạn tiến hành làm cổng theo bản thiết kế đã vẽ.

Một số loại cổng trại mà bạn nên biết

Dù là hội trại được tổ chức ở dịp nào, ngày nào thì cổng trại cũng được thiết kế theo những hình dáng chủ yếu sau:

Cổng trại hình vòng cung. Vật liệu thường được dùng đề làm chủ yếu là bóng bay hoặc lá dừa hay các thanh sắt uốn cong… Mẫu cổng trại này khá bắt mắt và dễ tạo ấn tượng với người nhìn.Cổng trại hình tam giác. Đây là kiểu dáng cổng có mô hình đơn giản với nguyên vật liệu chủ yếu là tre, ống nhôm…. Đây là kiểu cổng trại được học sinh sinh viên lựa chọn rất nhiều.Cổng trại hình trụ. Mẫu này đòi hỏi quá trình làm cổng công phu hơn nhưng chắc chắn hơn. Bạn có thể áp dụng cho những ngày hội trại diễn ra trong nhiều ngày.

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng thì thông điệp ghi trên cổng trại cũng rất quan trọng. Nội dung bạn muốn gửi gắm ghi trên cổng trại phải phù hợp với nội dung mà hội trại hướng tới tránh lạc đề.

Những mẫu cổng trại đơn giản mà đẹp

1/ Mẫu cổng trại theo chủ đề “ Hướng về biển đảo quê hương”.

Chủ đề liên quan đến biển đảo quê hương luôn là chủ đề mang ý nghĩa sâu sắc được lựa chọn nhiều trong các dịp hội trại. Những hình ảnh liên quan đến biển, đảo được sử dụng làm nổi bật chủ đề của hội trại. Mẫu cổng trại đơn giản dưới đây vô cùng độc đáo với nguyên liệu là những thanh tre, nứa.

*

*

*

2/ Mẫu cổng trại cho hội trại Thu.

Đây là hội trại được tổ chức cho các em học sinh nên một chiếc cổng trại thu không cần yêu cầu quá cao về sự cầu kỳ, chỉ cần những họa tiết xinh xắn đáng yêu đúng theo lứa tuổi.

*

*

*

3/ Mẫu cổng trại cho ngày 26/3.

Chủ đề hội trại về đoàn thanh niên được tổ chức đều đặn hàng năm vì thế việc dựng trại và làm cổng trại là vô cùng quan trọng. Vì ngày thành lập Đoàn thanh niên vào 26/3 cũng đúng dịp mùa xuân nên việc thiết kế mẫu cổng trại càng có nhiều cơ hội để thỏa sức sáng tạo và trí tưởng tượng của các thành viên trại.

*

*

*

4/ Mẫu cổng trại cho ngày 20/11.

Chủ đề hội trại hướng về ngày nhà giáo Việt Nam là chủ đề để các em học sinh, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn của mình với các thầy cô giáo của mình. Cổng trại dưới đây có tên “ Tri Ân” một cái tên mang đầy ý nghĩa. Kiểu cổng trại này mang đến cho người xem những cảm giác thật thân thuộc bởi những vật liệu làm nên cổng trại đều là lá dừa và ống tre.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Proshow Producer 8, Hướng Dẫn Cài Proshow Producer 8

*

*

*

Kết luận về những mẫu cổng trại đẹp, đơn giản

Với các bước làm cổng trại cũng như nhiều mẫu mà chúng tôi đã cung cấp hi vọng bạn đọc sẽ tham khảo được cho tập thể của mình những mẫu cổng trại đẹp, độc đáo, đầy ý nghĩa. Chúc cho tình đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong tập thể sẽ luôn bền chặt sau những buổi hội trại đầy bổ ích này.


Previous: Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Bơ Tỏi Thơm Ngon Béo Ngậy, 2 Cách Làm Cá Hồi Sốt Bơ Tỏi Thơm Ngon Béo Ngậy