Trích minh họa truyện cổ tích tấm cám

“Truyện cổ tích” là đều câu truyện được dân gian được nhắc lại trường đoản cú đời này từ trần khác, hẳn trong chúng ta mỗi nhỏ người vn đều nghe biết những mẩu chuyện cổ tích: thánh gióng, cây tre trăm đốt, tấm cám….

Bạn đang xem: Trích minh họa truyện cổ tích tấm cám

Những câu truyện cổ tích ly kỳ hấp dẫn dạy cho bọn họ biết cách lưu ý đến tích cực về cuộc sống, sống hướng thiện, còn ác mang thì ác báo. Bây chừ những câu truyện cổ tích được viết thành sách, chuyển vào bài bác giảng với còn được vẽ tranh minh họa.

Dưới đây mời các bạn cũng ngắm nhìn các tranh vẽ tranh minh họa truyện cổ tích gần gũi nhất và đẹp tuyệt vời nhất nhé!

Mình gồm tổng hòa hợp 200 ++ tranh vẽ minh họa truyện cổ tích, bao gồm cả tranh sơn màu, mình sẽ để tại gần cuối bài viết, chúng ta cũng có thể tải về dùng.


Mục Lục


Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích Thánh Gióng

Thời Hùng Vương trang bị 6, nước Tàu sang sâm chiếm nước ta, Vua Hùng sai tín đồ đi mọi nước mời hiền lành tài phòng giặc ngoại sâm.

Ở thôn Phù Đổng, Sóc Sơn, một bà lão đã phệ tuổi nhưng chưa xuất hiện con, một hôm bà ra ruộng thấy gồm vết chân siêu to lớn, bã lão thấy lạ đề xuất ướm test chân mình vào vết chân mập đó. Về đến nhà bà lão tất cả thai và xuất hiện một cậu bé bỏng đặt tên là Gióng, Gióng lên cha không biết nói.

Mội hôm sứ đưa đi tuyển mộ hiền tài, thoải mái và tự nhiên Gióng nói với người mẹ mời sứ giả đến để đi tấn công giặc, Gióng bảo với sứ đưa về đúc cho một áo ngay cạnh sắt, con con ngữa sắt, thanh gươm sắt đưa đến cho chàng để tiến công giặc. Bấy tiếng Gióng to nhanh như thổi cơm nạp năng lượng không biết no.

Sứ giả về nói với vua tuân theo yêu mong và mang áo tiếp giáp sắt, ngựa sắt, gươm sắt cho Gióng. Gióng khoác áo sát sắt, cưỡi con ngữa sắt và đeo gươm ra trận, Gióng đi mang lại đâu tấn công tan mang lại đấy khi gẫy gươm Gióng nhổ 1 búi tre đánh giặc.

Sau khi quấy tan giặc, Gióng lên núi Sóc, buông bỏ bỏ xống áo bay về trời. Ngày nay còn tồn tại đền thờ Thánh Gióng trên Sóc Sơn

(Tóm tắt truyện cổ tích Thánh Gióng)

Dưới đấy là vẽ tranh truyện cổ tích dễ dàng nhất chúng ta cùng ngắm nhé

*
Thánh Gióng lớn nhanh như thổi
*
Thánh Gióng mặc áo gần kề sắt, cưới con ngữa sắt, nhổ tre bên đường tiến công giặc
*
vẽ tranh truyện cổ tích thánh gióng đối kháng giản
*
Tranh vẽ minh hoạ truyện cổ tích 1-1 giản thuận tiện tô màu
*
Vẽ tranh minh hoạ truyện cổ tích thánh gióng

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Tóm tắt câu chuyện: mẩu chuyện kể về một anh nông dân làm cho thuê cho 1 lão Phú Ông tuy thế tính tình keo dán giấy kiệt, anh nông dân siêng năng thật thà làm cho việc mang về rất những của cải đến lão, tuy thế tính tình lão keo kiệt nên ko trả chi phí công cho anh phải bèn lừa anh nông dân đi tìm kiếm cây tre trăm đốt về sẽ cho cưới đàn bà lão.

Anh nông dân ngay thẳng vào rừng tìm, tuy nhiên là không tồn tại cây tre nào trăm đốt, anh âu sầu ngồi khóc. Bụt chỉ ra hỏi anh liền kể lại câu chuyện và bụt sẽ dặn anh chặt 100 đốt tre và 2 câu thần chú

Về mang lại nhà anh dân cày thấy lão Phú Ông đang tổ chức triển khai tiệc gả phụ nữ cho một gã nhà giàu khác. Biết bản thân bị lừa, anh liền nhằm 100 đốt tre với đọc thần chú “khắc nhập, khắc nhập” lập tức các đốt tre nối lại cùng nhau thành cây tre trăm đốt, lão Phú Ông cùng mọi tín đồ lại ngay sát sờ vào cây tre, anh nông dân liên gọi thần chú “khắc nhập, khắc nhập” toàn bộ đều bị dính vào cây tre. Lão Phú Ông vẫn phải mếu máo van xin và hứa gả con gái cho anh nông dân, anh nông dân hiểu thần chú “khắc xuất, khắc xuất” toàn bộ mọi fan và cây tre liền quay trở lại như bình thường. Với từ đó anh nông dân sống hạnh phúc với đàn bà Lão.

Cùng xem tranh vẽ minh hóa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

*
Tranh vẽ phú ông bị anh dân cày hô “khắc nhập, xung khắc nhập” bị bám dính cây tre trăm đốt

Vẽ tranh minh họa truyện Tấm Cám

Truyện cổ tích Tấm Cám một câu truyện dân gian Việt Nam được không ít người biết đến nhất, câu truyện nhắc về Tấm một người hiền khô bị Dì Ghẻ cùng Cám 2 người bất lương luôn sai bảo, hành hạ Tấm. Câu truyện này muốn giáo dục con tín đồ ta làm điều thiện thì sẽ luôn chạm mặt được rất nhiều điều xuất sắc đẹp, làm điều ác sẽ bị ác giả ác báo. Dưới đấy là vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám

*
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám
*
Tranh vẽ minh họa cảnh bà gì ghẻ chặt cây cau hại Tấm
*
Tranh vẽ minh họa truyện cổ tích tấm cám

Tranh minh họa sự tích bánh bác bánh dày

Truyện cổ tích Bánh bác bỏ bánh dày muốn nói lên xuất phát bánh chưng, bánh dày vày Lang Liêu con trai thứ 18 của vua Hùng thực hiện gạo nếp để triển khai bánh dày hình tròn trụ tượng trưng cho trời và bánh chưng hình vuông tượng trưng mang lại đất, cùng xem tranh vẽ minh hoa sự tích bánh trưng bánh dày tiếp sau đây nhé

*
Lang Liêu chiêm bao được nhắc nhở làm bánh chưng bánh dày
*
Tranh minh họa cảnh Lang Liêu làm bánh bác bánh dày

Truyện cổ tích Cây Khế – tranh minh hoạ 1-1 giản

Câu truyện nhắc về tình anh em chỉ vì người anh thừa tham lam mà đã đối xử với người em ko tốt, tuy nhiên người em tính chân tình thà chất phác mặc dù bị người anh đối xử không tốt nhưng vẫn đối xử xuất sắc với tín đồ anh. Mời chúng ta xem tranh minh họa truyện cổ tích cây khế

*
Ăn 1 quả khế trả một cục vàng sở hữu túi bố gang đưa theo mà đựng
*
Người anh tham lam may túi đựng vàng khủng để đi đem vàng

Tranh minh họa truyện bó đũa đối chọi giản

Truyện bó đũa là 1 bài học thâm thúy của người phụ thân dạy cho những con mình về sức khỏe sự liên kết và tình thương yêu đùm quấn lẫn nhau.

*
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích bó đũa

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích Mai An Tiêm

Câu truyện Mai An Tiêm đề cập về nam nhi trai thuộc tên Mai An Tiêm vẫn trồng được một nhiều loại dưa lạ quý thời bấy giờ đồng hồ là Dứa Hấu giỏi câu truyện này hoàn toàn có thể gọi sự tích dưa Hấu, chúng ta cùng xem đều tranh vẽ minh họa truyện cổ tích Mai An Tiêm đẹp nhất nhất.

*
Sự tích trái dưa hấu

Tranh vẽ truyện cổ tích sọ dừa đơn giản

Cũng như những câu truyện cổ tích nước ta khác, câu truyện sọ dừa cũng lên án thói ganh ghẻ ganh ghét, chê bai của các cô chị trong truyện. Nào cùng xem những bức ảnh vẽ minh họa câu truyện cổ tích sọ dừa nhé

*
Tranh vẽ cảnh sọ dừa sẽ chăn bò, thiếu nữ út nhận thấy đang trong hình hài một người lũ ông tuấn tú

Truyện cổ tích chú cuội tranh vẽ

Đây là sự việc tích về chú cuội ngồi nơi bắt đầu cây nhiều khi mà vào trong ngày rằm trăng sáng sủa rõ các bạn nhìn lên phương diện trăng sẽ thấy gồm vệt đen khá rõ hình chú cuội ngồi dưới nơi bắt đầu đa cổ thụ. Coi tranh vẽ minh họa truyện cổ tích Chú Cuội

*
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích chú cuội

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích Thạch Sanh đối chọi giản

Truyện Thạch sanh cũng giống các câu truyện cổ tích dân gian việt nam đều muốn gửi gắm thông điệp sống hiện gặp gỡ lành, rất nhiều kẻ tham lam, ích kỉ hay lợi dụng người khác chắc chắn là sẽ phải chạm mặt quả báo hay nói cách khác gánh chịu hậu quả

 

*
Tranh vẽ minh họa hình hình ảnh Thạch Sanh phun con Chim cứu giúp công chúa

 Tranh vẽ minh hoạ truyện cổ tích rùa cùng thỏ

Truyện rùa cùng thỏ là 1 trong những câu truyện ngụ ngôn ca ngợi những người có ý chí bền bỉ, chịu khó và phê phán chê trách những người có tật lười biếng, từ bỏ phụ, khoe khoang. Thuộc xem vẽ tranh minh họa truyện rùa với thỏ

*
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích rùa với thỏ

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích hiện thời không chỉ tạm dừng trên giấy tờ mà giờ đây ở những trường mần nin thiếu nhi những bức ảnh này rất có thể dùng để trang trí cùng giúp các em nhỏ tuổi nhớ thọ hơn.

Xem thêm: Mua Bán Xe Mercedes E250 Đời 2009 Ở Hà Nội Giá Rẻ, Còn Rất Mới

Môi mẩu chuyện cổ tích là một trong bài học không giống nhau tuy nhiên các giúp trung khu hồn trẻ tìm hiểu cái thiện, chuyên chỉ, thật thà cùng lên án đông đảo thói xấu xa như ích kỷ, tham lam và tận dụng lòng tốt của fan khác.

Tải bộ 200 ++ tranh vẽ minh họa truyện cổ tích: tại đây

Trên đây tôi đã tóm tắt tương tự như tổng hợp rất nhiều tranh vẽ tranh minh họa cổ tích đẹp nhất những câu truyện trông rất nổi bật nhất giữ hộ đến những bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem!