Miến dong phia đén cao bằng

*
Miến dong là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, không chỉ là ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng với sức khỏe như giúp giảm cân . Miến dong Phía Đen Cao Bằng được bán tại với giá 80k/kg.

Bạn đang xem: Miến dong phia đén cao bằng

Quy trình sản xuất miến dong Phía Đen Cao Bằng

Miến dong Phía Đen còn được gọi là miến dong Cao Bằng hay miến dong Nguyên Bình. Sợi miến to, không bóng như các loại miến thông thường nhưng lại mê hoặc thực khách bởi mùi thơm ngọt của miến dong nguyên chất.

Miến dong Phía Đen được làm 100% từ củ dong riềng đỏ được trồng trên các sườn núi huyện Nguyên Bình theo phương thức truyền thống, phơi phên nứa, không sử dụng chất tẩy, chất tạo màu, bột nở hay các hóa chất khác. Khi nấu sợi miến mềm, trong, thơm, dai, vị ngọt mát, dù nấu lại đến lần thứ 2 sợi miến vẫn dai, không bị dính, nát như các loại miến khác.

Được biết, cây dong riềng bắt đầu trồng từ tháng 2-3 âm lịch, đến tháng 10-11 âm lịch khi củ dong to đều mới thu hoạch. Để làm ra sợi miến dong vàng đồng Cao Bằng dai ngon phải chọn củ già, to đều, cắt rửa sạch mới đem nghiền thành tinh bột. Tinh bột dong phải lọc qua nhiều lần mới sạch cặn bẩn. Ngâm lọc qua nhiều khâu đất cặn sẽ lắng xuống dưới đáy, phần tinh bột dong nguyên chất sẽ nằm ở phần trên.

*

Tiếp theo, bí quyết để miến dai ngon là khâu pha chế tỷ lệ nước lúc đun nấu bột dong. Thông thường tỷ lệ giữa nước sôi và nước lã là 90-10. Bột dong sẽ được khoắng đều cho đến khi sánh lại mềm dẻo mới cho vào khuôn ép. Tiếp đến là mang phên ra hứng cho sợi miến sạch ra thành từng hàng, đủ phên đem phơi. Khi những sợi miến nguyên chất khô sẽ buộc thành từng bó nhỏ, đóng túi nilon 1 kg/túi hoặc 0.5 kg/túi.

Miến dong Phía Đen có gì đặc biệt?

Cây dong riềng thích hợp ở nơi khí hậu mát mẻ, lạnh giá, nên khi ăn sẽ càng dai ngon đến từng sợi, không bở nát.Làm từ tinh bột dong tự nhiên 100%. Nguyên liệu do các hộ dân trồng tại địa phương, giống cây dong riềng thuần gốc từ xa xưa không lai tạp như các loại dong riềng trên thị trường hiện nay.Từ quy trình chọn nguyên liệu đến đóng gói đều đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Không sử dụng chất bảo quản, 100% đều là tự nhiên và làm thủ công truyền thống.Giá thành rẻ so với chất lượng sản phẩm miến dong mang lại.Đóng bao bì thương hiệu độc đáo, đậm chất miền núi, sợi miến đen sậm hoặc miến vàng đồng bóng đẹp.

Xem thêm: Các Mẫu Cửa Sắt 4 Cánh Đẹp, An Toàn Nhất (Kèm Báo Giá 2021)

*

 Cách sử dụng và bảo quản miến dong Phía Đen

Muốn bảo quản miến dong, hãy bọc kín trong túi nilon, để nơi khô ráo và thoáng mát. Trước khi chế biến rửa qua miến và ngâm nước nóng già ít phút để miến mềm. Miến dong Phía Đen có thể dùng để chế biến một số món ăn như:

- Miến nấu mộc nhĩ

- Miền xào thập cẩm

- Miến trộn

- Nem rán…

Tại Hà Nội: Phòng 2817 Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 638 Phạm Văn Bạch, P12, Q. Gò Vấp, TP.HCM (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến).