MÁY TÍNH KHÔNG NHẬN USB 3.0

Tại sao máy tính không dấn USB, ổ cứng di động? – đó là một giữa những thắc mắc mà cửa hàng chúng tôi nhận được rất nhiều nhất trong thời hạn vừa qua. Cũng chính vì vậy, nội dung bài viết hôm nay shop chúng tôi sẽ chuyển ra một số trong những cách khắc chế hiệu quả, thuộc theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận usb 3.0


Nguyên nhân đồ vật tính laptop không nhấn USB

*

Sự chũm này có thể xảy ra ở một trong những các trường hợp sau:

Trình tinh chỉnh và điều khiển USB vẫn kết nối tạm bợ hoặc bị hỏngPC của khách hàng yêu mong một bạn dạng cập nhật xử lý những sự cố rất có thể gây xung bỗng dưng với ổ đĩa cứng USB không tính và WindowsWindows có thể thiếu các phiên bản cập nhật quan trọng đặc biệt khác cho các sự cầm cố về hartware hoặc phần mềmTrình tinh chỉnh USB của chúng ta cũng có thể trở nên tạm bợ hoặc bị hỏngỔ đĩa ngoài của chúng ta cũng có thể ở trạng thái trợ thời ngưng vận động có lựa chọn lọc.Bo mạch nhà PC của chúng ta có thể cần cập nhật các trình điều khiển.

Tổng phù hợp 10 biện pháp sửa lỗi máy vi tính không phân biệt USB

1: Khởi cồn lại trang bị tính

Bạn test Restart lại máy hoặc ShutDown máy vi tính rồi nhảy lại xem gồm khắc phục được lỗi này không, vì có thể nguyên nhân là vì xung đột khối hệ thống và một số phần mềm trên trang bị trong quá trình sử dụng.

Bạn cũng phải thử thêm một USB không giống vào lắp thêm hoặc đổi qua ổ cắm USB không giống để khám nghiệm xem sao.

2: soát sổ lại cổng USB

Đôi khi cổng USB bạn sử dụng gặp trục trặc, hãy thử rút ra gặm lại thật cạnh bên hoặc đổi sang 1 cổng USB khác trên laptop của mình.

3: tùy chỉnh Driver nhằm sửa lỗi không sở hữu và nhận USB

Bước 1: tổ hợp phím Windows + S–> gõ từ khóa tra cứu kiếm “Device Manager”Bước 2: tiếp đến nhấn loài chuột vào Disk drives -> chọn vào Driver đã dùng, driver của bản thân mình là ST500LT012… -> lựa chọn Uninstall device.

*

Bước 3: lựa chọn Uninstall để xóa -> Khởi rượu cồn lại đồ vật để kiểm soát xem khắc phục và hạn chế được không.Bước 4: ví như vẫn ko được bạn vui lòng thao tác làm việc tương trường đoản cú như trên sau đó chọn Action-> Scan for hardware changes để tìm kiếm những phần cứng bị cố gắng đổi.Bước 5: Hoặc bạn cũng có thể chọn vào Action-> lựa chọn Update driver.

*

Bước 6: Click vào tìm kiếm automatically for updated driver software khiến cho hệ thống tự động quét và update driver new nhất.

4: bình chọn phần cứng

Nếu ổ cứng không sở hữu và nhận thì việc thứ nhất bạn yêu cầu làm là kiểm tra các cổng kết nối hoặc dây kết nối có bị lỏng, han gỉ giỏi bị hư không. Bạn nên chuyển sang cắm các cổng usb khác xem có được không. Một số trong những ổ cứng yêu cầu cái điện cao nên rất cần phải cắm output usb 3.0 (màu xanh).

Xem thêm: Top 14 Quán Ăn Đồ Ăn Hàn Quốc Đà Nẵng, Top 14 Quán Ăn Đồ Hàn Quốc Ngon Nhất Đà Nẵng

5: thực hiện Troubleshooting

Bước 1: tổ hợp Windows + S–> gõ từ khóa TroubleshootBước 2: kế tiếp bạn chọn vào mục Hardware and Devices-> chọn Run the troubleshooter để máy chạy trình hạn chế và khắc phục sự cố.

*

6: tạo phân vùng ổ cứng

Đối với ổ mới tậu thường sẽ chưa được tạo phân vùng ổ nên sẽ không còn xuất hiện. Để tạo thành phân vùng chúng ta cũng vào phần Disk Management. Ổ không được tạo phân vùng sẽ có màu black và có tên là Unallocated. Chúng ta chuột đề nghị vào phân vùng đó và chọn New Simple Volume..Tiếp theo các bạn chỉ bài toán Next vài bước ở cửa sổ mới là tạo chấm dứt phân vùng ổ cứng. Sau đó các bạn lại vào My Computer xem đang hiện ổ chưa.Nếu các phương pháp trên vẫn không khắc phục được thì bạn nên lưu ý đến đến phương pháp Fomat ổ cứng rồi format lại theo chuẩn chỉnh NTFS ví như như vào ổ không có dữ liệu gì quan tiền trọng.

7: áp dụng các phần mềm khôi phục

Nếu bắt buộc lấy lại các dữ liệu đặc biệt quan trọng trên USB, bạn hãy thử thiết đặt một số phần mềm khôi phục dữ liệu của bên thứ tía như TestDisk and PhotoRec: Về khía cạnh kỹ thuật, đây là hai chương trình riêng biệt. PhotoRec để giúp bạn phục hồi hơn 200 format tập tin, trong lúc đó TestDisk sẽ giúp phục hồi các phân vùng.

8: Lỗi máy tính xách tay đang bị truyền nhiễm virus

Máy tính bị lây lan virus thì chỉ bao gồm cách cài phần mềm diệt vi khuẩn cho máy vi tính thôi, tiếp đến bạn thực hiện quét virus với restart lại để chất vấn lại xem đã có được hay không. Nhưng lại trong một trong những trường hợp thiết bị tính đã biết thành virus có tác dụng hỏng hệ quản lý điều hành và các bạn đã thiết đặt phần mềm diệt virus để quét rồi nhưng mà cũng không bõ bèn thì phương án ở đầu cuối mà bạn nên nghĩ tới đó là cài đặt lại windows.

9: chất vấn ổ đĩa

Nếu cảm xúc USB có tín hiệu hư hỏng, bạn có thể sử dụng Windows Explorer nhằm thử tương khắc phục bằng cách tổ hợp phím Windows + E, tiếp nối nhấn yêu cầu chuột lên ổ đĩa USB và lựa chọn Properties > Tools > Check.

*

Tiếp theo, bạn dùng chỉ việc nhấp vào tùy lựa chọn Scan và repair drive, chờ một lát cho tới khi quy trình kiểm tra cùng sửa lỗi hoàn tất. Nếu tìm thấy vấn đề, sẽ có được một cửa ngõ sổ nhỏ bật lên nhằm cảnh báo, thời gian thực hiện nhanh hay chậm rì rì còn tùy ở trong vào tài liệu và dung lượng ổ đĩa USB.

*

10: đổi khác ký tự ổ đĩa

Đầu tiên, các bạn hãy nhấn bắt buộc chuột vào My Computer (hoặc This PC) và lựa chọn Manage > Disk Management để mở phương pháp tạo/định dạng phân vùng trên thứ tính.

Tiếp theo, tín đồ dùng chỉ việc xác xác định trí của USB hoặc thẻ nhớ, nhấp đề nghị chuột và lựa chọn Change Drive Letter và Paths > Change và chọn một ký tự bất kỳ, tiếp nối nhấn OK nhằm lưu lại.

Trên đây là một số biện pháp khắc phục lỗi laptop không nhấn USB, hy vọng bài viết có thể giúp ích cho mình đọc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài xích viết. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi Yêu technology số để cập nhật các thủ thuật, lý giải và tin tức technology mới nhất.