Máy Tính Không Nhận Màn Hình

Chắc hẳn trong chúng ta, khi sử dụng máy tính sẽ có lúc gặp phải trường hợp máy tính xách tay không lên màn hình và keyboard khiến bạn ko thể làm việc được với máy tính. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những phương pháp để khắc phục lỗi này nhé.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận màn hình


Nguyên nhân khiến cho máy tính ko lên màn hình hiển thị và bàn phím

Máy tính của bạn gặp phải lỗi này bởi một số lý do sau đây:

Có thể do dây bàn phím hư nên không sở hữu và nhận được tín hiệu.Có thể do laptop bạn đã trở nên hỏng thẻ màn hình. Case có thể vẫn chạy nhưng màn hình hiển thị không lên được.Do RAM laptop bị lỏng khiến các thứ như màn hình, keyboard hoặc chuột không sở hữu và nhận mặc dù máy tính vẫn chạy vẫn có tín hiệu đèn sáng.Màn hình không sáng hoàn toàn có thể do dây liên kết hoặc cổng kết nối từ màn hình hiển thị đến cây bị hỏng.Chưa bật screen hoặc dây nguồn bị hỏng. Các bạn thử khám nghiệm lại dây nguồn màn hình và bình chọn lại xem đã bật màn hình hiển thị chưa nhé. đôi khi quên khiến cho máy tính bạn cũng có thể đang khởi đụng như màn hình không sáng.

Cách sửa lỗi máy tính xách tay không lên màn hình và bàn phím

*

trên sao laptop không lên màn hình chính

Tắt trọn vẹn máy tính với khởi rượu cồn lại

Lỗi máy vi tính không lên màn hình có rất nhiều nguyên vày và 1 phần nó cũng do ứng dụng gây ra và rõ ràng ở đây đó là do Windows. Hoàn toàn có thể do Windows chưa được tắt hoàn toàn cho đề nghị khi khối hệ thống khởi đụng lại màn hình không nhảy lên. Trường thích hợp này tuy hơi hiếm gặp mặt nhưng không hẳn là ko có.

Để xử trí lỗi vị trường phù hợp trên tín đồ dùng chỉ cần tắt đồ vật hoàn toàn bằng cách giữ nút power nguồn 5 – 7 giây cho đến khi thứ tắt hẳn không còn nghe thấy bất kể tiếng gì hoặc đèn sáng. Mặc dù nhiên tiếp đến bạn tránh việc bật máy luôn luôn mà hãy hóng sau 30 giây đến 1 phút rồi thử bật lại xem hoàn toàn có thể lỗi máy vi tính không lên màn hình đã mất hay không nhé.

Kiểm tra CPU

Có thể vì chưng CPU không tiếp xúc rất tốt với main. Chúng ta tháo CPU ra dọn dẹp và đính lại hoặc rất có thể mượn CPU khác gắn vào. Nếu không chạy nữa thì rất có thể main đã bị hư. 

Kiểm tra tâm lý đèn LED

Nếu đèn màn hình hiển thị có màu sắc cam hoặc nhấp nháy, bạn hãy nhấn phím bất kỳ liên tục hoặc di loài chuột để dẫn đầu hình. Nếu máy tính xách tay không lên màn hình, hãy thử cắn lại dây cáp sạc kết nối máy vi tính và mặt sau của màn hình, sau đó khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem màn hình máy tính xách tay đã lên tốt chưa.

Chỉnh lại khe RAM

*

Tại sao bật máy tính không lên màn hình

Khe RAM đó là nguyên nhân thường gặp mặt nhất khiến cho máy tính không lên màn hình. Hoàn toàn có thể do thọ ngày áp dụng hoặc do những tác rượu cồn va đập mà lại RAM máy vi tính sẽ bị dơ hoặc lỏng. Bây giờ các bạn cần tắt hoàn toàn máy tính > rút nguồn điện áp > tháo dỡ lắp bên hông case máy vi tính ra. Hoàn toàn có thể tháo hẳn RAM ra cùng lắp lại, phủi vết mờ do bụi cho RAM và khe RAM bên trên PC. Chú ý phần RAM với chỉnh lại cho chắn chắn chắn. 

Kiểm tra Cable liên kết màn hình

Thủ thuật này dễ triển khai trên PC rộng là máy tính xách tay do máy vi tính bạn bắt buộc tháo sản phẩm công nghệ khá vất vả. Bên trên PC hãy túa cable và gặm lại thật cứng cáp chắn, hãy để các ốc vít vặn vẹo thật chặt vào PC.

Thử dây sạc cáp khác

Nếu nguồn màn hình vẫn có nhưng màn hình hiển thị không lên, rất hoàn toàn có thể do lỗi của cáp kết nối. Trường hợp này bạn thử một dây cáp khác ví như cáp DVI, HDMI hoặc DisplayPort để gặm vào màn hình.

Xem thêm: Những Bài Hát Về Sinh Nhật Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất, Nhạc Mừng Sinh Nhật Hay Nhất

Trên đây là những share về cách phân biệt nguyên nhân cũng tương tự cách khắc phục lỗi laptop không lên screen và bàn phím. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp đỡ ích được cho những bạn.