Máy tính bảng đài loan

Bạn đang xem: Top 6 Máy Tính Bảng Đài Loan Có Tốt Không ? Top 6 Máy Tính Bảng Đáng Mua Nhất Đầu Năm 2020 Tại Website heckorea.com
Bạn đang xem: Top 6 Máy Tính Bảng Đài Loan Có Tốt Không ? Top 6 Máy Tính Bảng Đáng Mua Nhất Đầu Năm 2020
Thị trường máy tính bảng rất sôi động từ hàng cao cấp đến hàng giá rẻ. Khi nói đến máy tính bảng giá rẻ thì không thể bỏ qua máy tính bảng Trung Quốc. Vậy có nên mua máy tính bảng của Trung Quốc không?

Thị trường máy tính bảng rất sôi động từ hàng cao cấp đến hàng giá rẻ. Khi nói đến máy tính bảng giá rẻ thì không thể bỏ qua máy tính bảng Trung Quốc. Vậy có nên mua máy tính bảng của Trung Quốc không?

Trước đây cứ nhắc đến máy tính bảng là người ta nghĩ ngay đến những chiếc iPad đắt tiền của Apple. Tuy nhiên, với sự phát triển của Android trên smartphone thì những máy tính bảng Android cũng đã lần lượt ra đời với giá cả rất đa dạng ở nhiều phân khúc. Rất nhiều người ưa thích sử dụng máy tính bảng vì nó tiện dụng, cơ động hơn laptop, lại màn hình lớn hơn nhiều so với smartphone.

Bạn đang xem: Máy tính bảng đài loan

Bạn đang xem: Máy tính bảng đài loan có tốt không

»»» Cập nhật thông tin điện thoại mới ra mắt:iPhone 6,iPhone 6 Plus

»»» Cập nhật thông tin điện thoại mới ra mắt:,iPhone 6 Plus

Mặc dù máy tính bảng hiện nay đã có giá ngày càng rẻ nhưng những máy chính hãng của cáchãng danh tiếng rẻ nhất hiện giờ cũng có giá xấp xỉ 4 triệu, số tiền mà nhiều người sẽ không dám bỏ ra để mua một chiếc máy giải trí. Trung Quốc đã mang đến nhiều hãng máy tính bảng có vẻ như khá “vô danh” nhưng lại hấp dẫn nhờ mức giá cực rẻ. Cá biệt là có những máy chỉ chưa đến 1 triệu đồng. Giá cả luôn đi kèm với chất lượng, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn phần nào trả lời câu hỏi có nên mua một chiếc máy tính bảng có xuất xứ Trung Quốc?


Những hãng máy tính bảng Trung Quốc hiện có trên thị trường

Ở Việt Nam, các hãng điện thoại Android lớn đều đã bán máy tính bảng của họ. Máy tính bảng Samsung có dòng Galaxy Tab, Sony là Tablet Z, LG có LG G PadAsus là những chiếc máy tính bảng Memopad. Ngoài những dòng máy tính bảng kể trên, các máy tính bảng ở các hãng còn lại hầu hết là máy tính bảng Trung Quốc nhập sang. Chúng ta có thể kể đến một số hãng máy tính bảng Trung Quốc như sau: Connspeed, Lenovo, Ainol, … Trong số này thì Lenovo là một hãng điện thoại và máy tính uy tín trên toàn thế giới, có chất lượng không thua kém gì so với máy tính bảng của Asus hay Samsung, do đó chúng ta sẽ không bàn đến Lenovo trong bài viết này – mặc dù nó vẫn là hãng của Trung Quốc. Ở bài viết này chúng tôi chỉ viết về các máy tính bảng của những hãng Trung Quốc chưa nổi tiếng và đang cần kiểm định về chất lượng.

*

*

Chất lượng của máy tính bảng Trung Quốc

Đây là điều mà người dùng quan tâm nhất khi mua những chiếc máy tính bảng Trung Quốc. Điểm qua các sản phẩm trên thị trường, những chiếc máy này chỉ có giá từ 1-3 triệu đồng, rất rẻ khi so với các hãng khác. Vậy chất lượng của chúng có đảm bảo?


Các máy tính bảng Trung Quốc đều sử dụng những linh kiện khá lạ, đặc biệt là vi xử lý. Ngoài bộ vi xử lý MediaTek giá rẻ của Đài Loan mà chúng ta đã biết thì một số máy như Connspeed IP71 có chip Allwiner A13, Ainol Novo 8 Advance mini lại trang bị chip ATM7021. Rõ ràng với những hãng chip không tên tuổi và chưa được kiểm định chất lượng thì không thể yên tâm bằng việc sử dụng các máy có chip Qualcomm hay Tegra. Theo phản ánh của nhiều người sử dụng thì những con chip này chạy nóng và có độ bền không cao, đi cùng với đó là hiệu năng cũng không tốt bằng các chip của hãng tên tuổi xung nhịp tương đương.

Ainol Novo 8 Advance mini

Về bộ nhớ RAM thì đây là điểm yếu nhất của những máy tính bảng Trung Quốc khi mà hầu hết các máy tính bảng Trung Quốc giá rẻ chỉ có RAM 512 MB. Cần lưu ý với bạn đọc là khi mua một chiếc máy Android, dù là điện thoại hay máy tính bảng thì dung lượng RAM luôn là yếu tố quan trọng nhất để cho máy chạy mượt. Một chiếc máy Windows Phone có thể hoạt động mượt mà với bộ nhớ RAM 512MB nhưng với một thiết bị Android thì cần 1GB RAM trở lên máy mới có thể chạy mượt. Do đó, việc các máy tính bảng giá rẻ Trung Quốc chỉ có RAM 512MB khiến cho những chiếc máy này chạy không được mượt, thường xuyên xảy ra tình trạng lag và giật. Có thể nó sẽ mượt khi bạn mới mua máy nhưng sau một thời gian sử dụng, đặc biệt khi bạn cài quá nhiều ứng dụng máy sẽ không còn được như lúc đầu nữa. Nếu chọn mua máy tính bảng Trung Quốc, bạn nên để ý và ưu tiên cho những chiếc máy RAM 1GB.

Xem thêm: Iphone 7 Plus 256Gb Cũ - Mới 99% Chính Hãng Giá Rẻ 02/2022


Có nên mua máy tính bảng Trung Quốc không?

Sau khi đọc xong bài viết này, có lẽ các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Còn nếu kinh tế quá hạn hẹp, chỉ có 1-2 triệu mà vẫn muốn có một chiếc máy tính bảng thì tùy nhu cầu sử dụng, bạn vẫn có thể mua máy tính bảng Trung Quốc. Nếu chỉ để xem phim, lướt web và cài ít ứng dụng thì các máy tính bảng giá rẻ đó vẫn có thể đáp ứng nhu cầu. Còn nếu bạn muốn giải trí nhiều hơn như chơi game, đặc biệt các game nặng thì không nên mua.