Máy In Không Kết Nối Với Máy Tính

Đôi lúc trong quy trình sử dụng trang bị in bạn sẽ gặp phải một vài trục trặc khiến việc in tài liệu trở nên khó khăn hơn. Giữa những lỗi thường gặp nhất kia là laptop không nhận máy in với chiếc chữ “windows cannot connect to the printer” xuất hiện. 

Việc này khiến công việc gặp các khó khăn. đọc được điều đó, bài viết chia sẻ sau đây sẽ mách bạn cách hạn chế lỗi máy vi tính không dìm máy in đơn giản dễ dàng nhất. Hãy cùng Hcare mày mò trong bài viết sau!

*


Một số lỗi thường gặp gỡ khiến thiết bị in không hoạt động 

Nhiều bạn nhầm tưởng cứ sản phẩm công nghệ in không chuyển động là vì lỗi máy tính xách tay không dìm máy in. Nhưng thực tế vấn đề này xẩy ra do không hề ít vấn đề khác. Dưới đó là một số lỗi thường chạm mặt có thể gây gọi lầm. 

Lỗi bởi dây cáp kết nối: các bạn hãy thử khám nghiệm kỹ lại dây cáp sạc kết nối máy tính với sản phẩm công nghệ in vẫn ổn chưa, gồm chắc chưa, tất cả bị cắn lỏng tuyệt không,…Do chưa khởi động máy in: nhiều lúc lỗi không liên kết máy in đơn giản và dễ dàng chỉ vì bạn quên bật nguồn. Vậy nên hãy thử chất vấn lại nút nguồn của sản phẩm in nhé!Lỗi vì phần cứng hoặc hộp mực: trong trường hợp sản phẩm in của khách hàng vẫn báo đèn thông thường sau khi thừa nhận lệnh in (xanh / đỏ / vàng). Tuy nhiên lại in không ra thì có chức năng cao là lỗi này liên quan đến phần cứng hoặc vỏ hộp mực. 

Khắc phục lỗi laptop không nhấn máy in 

Nguyên nhân chính khiến cho máy tính không nhận máy in hoàn toàn có thể là vày phần mềm. Bởi vì thế, nhằm máy hoàn toàn có thể hoạt động thông thường thì các bạn nên tiến hành cách hạn chế theo công việc dưới đây. 

Cách 1: Khởi động lại service Print Spooler

Bước 1: nhấn Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.Bước 2: Nhập cụm “services.msc” vào mục open, tiếp nối nhấn Enter hoặc chọn OK.Bước 3: trong mục “Name”, tìm cùng click đúp con chuột vào mục mang tên “Print Spooler”.Bước 4: cửa sổ mới hiện nay lên, các bạn tìm mục Service status vào “General” rồi click lựa chọn “Stop” để chấm dứt service Print Spooler.Bước 5: sau đó khởi đụng lại service Print Spooler bằng cách nhấp vào nút “Start” ngay kề bên nút “stop” dịp nãy. Bước 6: sau khoản thời gian hoàn tất quá trình trên, hãy nhấp OK và chất vấn lại liên kết với máy in của bạn. 

Cách 2: chế tạo cổng toàn cục mới

Bước 1: Mở Control Panel. Trong Windows 7, bạn có thể tìm thấy link của Control Panel được hiển thị trực tiếp trong menu Start hoặc các bạn nhập “Control Panel” trong vỏ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ để tìm kiếm nhanh.Bước 2: trong phần “View by” (phía góc trên bên buộc phải của Control Panel) chọn “Large icons”, tiếp nối tìm và click chọn Devices và Printers.Bước 3: Nhấp vào “Add a printer” nằm góc trên cùng để thêm một thứ in bắt đầu (Phần này thì các bạn sẽ phải đăng nhập máy vi tính dưới quyền Admin để thường xuyên các làm việc còn lại).Bước 4: Chọn add a network, wireless or bluetooth không dây printer.Bước 5: lựa chọn Create a new port, thay thông số trong mục Type of port thành Local Port rồi nhấp vào Next.Bước 6: Nhập tên cổng vào khung. Tên cổng là showroom của trang bị in. Lấy ví dụ tên cổng (địa chỉ máy in) là: \PrintEPSONTX6. Tiếp đến click chọn OK.Bước 7: Chọn cái máy in từ thư mục (manufacturer), kế tiếp click chọn Next.Bước 8: triển khai theo quá trình hướng dẫn còn lại xuất hiện thêm trên screen để thêm đồ vật in mới. Sau khoản thời gian hoàn thành quá trình trên, hãy thử đánh giá lại liên kết với máy in của bạn. 

Cách 3: Gỡ bỏ cài đặt driver của máy in

Bước 1: open sổ lệnh Run bằng cách nhấn Windows + R.Bước 2: Nhập “printmanagement.msc” vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.Bước 3: Trên cửa sổ Print Management, sinh sống khung bên trái tìm lựa chọn thư mục “All Drivers”.Bước 4: Sau khi mở ra mục “Driver Name”, bấm vào phải vào các driver đồ vật in rồi chọn Delete. Nếu có rất nhiều driver thì làm tựa như để xóa hết. Bước 5: truy cập trang chủ nhà sản xuất để tải và thiết đặt phiên bạn dạng driver sản phẩm công nghệ in mới nhất.

Bạn đang xem: Máy in không kết nối với máy tính

Bạn tra cứu đúng tên sản phẩm máy in và đúng hệ điều hành của máy tính bản thân đang thực hiện trên website của hãng máy in để mua về.

Sau khi tải về thì thường mở ra 2 trường vừa lòng sau:

Nếu file sở hữu về gồm đuôi ".exe" thì chúng ta nhấp đúp con chuột vào file kia để thiết lập trực tiếp driver luôn.Nếu file cài về dạng đuôi ".rar" hoặc ".zip" thì bạn giải nén ra rồi new cài đặt.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Acc Zing Speed Bằng Câu Hỏi Bí Mật, Đam Mê Tốc Độ Is On Facebook

Cách 4: xào nấu "mscms.dll" bằng tay

Bước 1: Mở folder C:Windowssystem32 và tìm file mang tên "mscms.dll".Bước 2: xào luộc file vào đường truyền dưới đây, tùy trực thuộc vào phiên bản Windows mà ai đang sử dụng là 32-bit tuyệt 64-bit:C:windowssystem32spooldriversx643 if you are using 64-bit windows (64-bit)C:windowssystem32spooldriversw32x863 if you are using 32-bit windows (32-bit)Sau khi hoàn tất, thử kiểm soát lại kết nối với sản phẩm in coi đã liên kết được chưa.

Quan tâm: Bật mí bí quyết xử lý khi máy tính bị vô nước

Hi vọng với những kiến thức và kỹ năng mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn có thể nhanh giường khắc phục được lỗi máy vi tính không thừa nhận máy in nhanh lẹ và dễ dàng. Như vậy, các bước sẽ vẫn được triển khai một cách suôn sẻ đạt hiệu quả tốt nhất.