Máy dò kim loại anritsu

Máy dò kim loại Anritsu là một trong những thương hiệu máy dò kim loại đáng tin cậy chính xác và nhanh nhạy hàng đầu hiện nay. Anritsu có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản. Thương hiệu đã và đang vươn tới đa dạng thị trường khác trên toàn thế giới. Máy được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Để tìm hiểu kỹ hơn về loại thiết bị này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Điện máy Hoàng Liên nhé.

Bạn đang xem: Máy dò kim loại anritsu


Được hình thành từ năm 1895, Anritsu đã trải qua thời gian dài thay đổi và phát triển. Hiện nay, thương hiệu này đã trở thành đơn vị sản xuất điện từ công cộng đầu tiên tại xứ sở hoa anh đào. Máy dò kim loại Anritsu bền bỉ, nhạy bén là sản phẩm luôn có lượng tìm kiếm cao. Bên cạnh đó, Anritsu còn sản xuất các sản phẩm về quản lý trải nghiệm khách hàng, quang máy phát tín hiệu, phân tích quang phổ,…

Sơ lược về máy dò kim loại của thương hiệu Anritsu


*

Máy dò kim loại Anritsu – Nhật Bản với nhiều tính năng nổi bật


Các model dò kim loại của Anritsu sử dụng từ trường để có thể phát hiện ra kim loại. Dưới ảnh hưởng của từ trường, kim loại được chia thành loại có sắt (nhiễm từ) và không chứa sắt (phi từ tính) như đồng, nhôm, inox… Để tìm được các kim loại từ tính, các thiết bị cần sử dụng tần số cao. Và ngược lại, với các kim loại phi từ tính, máy dò kim loại có thể dò tốt được ở tần số thấp.

Các sản phẩm máy dò kim loại Anritsu đa phần là dòng máy dò kim loại băng tải được ứng dụng rộng rãi trong các công ty, xí nghiệp sản xuất. Một số lĩnh vực thường sử dụng dòng máy này có thể là sản xuất nông sản, hải sản, thực phẩm, dược phẩm, hàng tiêu dùng…

Chính nhờ có sự giúp sức của các thiết bị này mà chất lượng hàng hóa được đảm bảo. Đặc biệt là đối với các loại hàng xuất khẩu có yêu cầu khắt khe về chất lượng. Từ đó góp phần nâng cao sức khỏe người sử dụng đồng thời cũng là cách tạo dựng thương hiệu cho các nhà sản xuất.


*

Anritsu với lịch sử phát triển lâu dài, hoàn thiện các sản phẩm


Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại Anritsu đúng cách

Có rất nhiều người hoang mang khi chưa biệt cách sử dụng các sản phẩm này sao cho đúng. Để làm việc với các sản phẩm dò kim loại của Anritsu, bạn cần lưu ý các bước dưới đây:

Các bước vận hành

Quy trình vận hành với máy dò kim loại băng tải Anritsu gồm các bước cơ bản:

Bước 1: Xoay núm công tắc của máy về ON để bắt đầu khởi độngBước 2: Tìm nút chạy băng tải trên bảng điều khiển. Sau đó bấm vào nút này để chạy băng tải.Bước 3: Vào phần kênh sản phẩm và lựa chọn sao cho phù hợp với loại sản phẩm sẽ thực hiện dò tìm kim loại.Bước 4: Chọn mẫu thử để chạy thử trước khi áp dụng cho toàn bộ sản phẩm của dây chuyền. Đặt mẫu thử lần lượt trên và dưới sản phẩm để kiểm tra, có thể đổi mẫu thử nếu kết quả trả về đúng. Nếu máy vận hành không đúng, bạn cần điều chỉnh lại độ nhạy.Bước 5: Sau khi sử dụng, hãy sử dụng khăn mềm ẩm để vệ sinh toàn bộ máy. Phần băng tải có thể tháo rời để quá trình vệ sinh thuận tiện hơn.
*

Thương hiệu đa dạng các sản phẩm dò kim loại, kiểm tra bằng tia X


Trên đây là các hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại đơn giản và chính xác. Trong quá trình vận hành sử dụng nếu có phát sinh bất kỳ lỗi nào, khách hàng có thể gọi đến hotline 0246 2925 207 để được giải đáp kịp thời và chính xác nhất.

Hướng dẫn điều chỉnh chế độ dò kim loại model Anritsu

Cách chuyển kênh của máy

Để chuyển kênh, bạn cần:

Bước 1: Chọn kênh sẽ sử dụng bằng cách vào phần kênh trên bảng điều khiển. Sau đó, bấm con trỏ mũi tên lên xuống và bấm chọn để xác nhận chọn kênh. Trên màn hình của máy lúc này sẽ hiển thị tên sản phẩm cần dò tìm. Và bạn bắt đầu cho băng tải chạy để thử mẫu.

Bước 2: Chạy các sản phẩm trên băng tải.

Chọn mẫu thử

Bước 1: Chọn mẫu thử cho máy (có thể là Fe 1.0, Fe 1,5, Non Ferrous 2.0, Sus304 1.5,…). Bạn có thể căn cứ vào loại sản phẩm và các yêu cầu cụ thể để chọn mẫu thử phù hợp. Lưu ý nhỏ đó là để đảm bảo độ chính xác, bạn nên chọn mỗi loại một mẫu thử.


*

Các dòng sản phẩm khác của thương hiệu Anritsu


Bước 2: Tiến hành thử mẫu với sản phẩm thực tế. Bạn cho sản phẩm chạy qua máy trước tiên, sau đó đặt mẫu thử lên trên sản phẩm để rà soát. Nếu máy dừng băng chuyền chứng tỏ máy hoạt động tốt. Bạn đặt mẫu thử xuống bên dưới sản phẩm và thực hiện lại. Sau đó, có thể đổi mẫu thử khác và thực hiện tương tự.

Bước 3: Chạy các sản phẩm hàng loạt. Sau khi thử thấy kết quả chính xác, bạn có thể thực hiện rà kim loại với các sản phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác, bạn nên thử mẫu lại sau khoảng 30 phút sử dụng.

Chỉnh độ nhạy của máy dò kim loại Anritsu

Trường hợp máy không bắt được mẫu thử, bạn cần thực hiện các thao tác:

Bước 1: Vào menu trên bảng điều khiểnBước 2: Di chuyển con trỏ mũi tên và chọn phần Sensitivity ChangeBước 3: vào phần thiết lập cho sản phẩm để chỉnh độ nhạy phù hợp nhất. Thực hiện chạy sap và mẫu thử trên băng tải cho đến khi phát hiện được vật thể. Khi máy đã phát hiện được mẫu thử bạn bấm phím chọn và thoát trở về màn hình chính của bảng điều khiển.
*

Màn hình dễ dàng điều chỉnh, sử dụng


Hướng dẫn cài đặt kênh mới cho các model dò kim loại của Anritsu

Để cài đặt kênh mới thuận tiện hơn trong khi làm việc, bạn có thể thực hiện theo các thao tác:

Vào danh sách và chọn 1 kênh trốngChọn Prod RegistrationVào mục Auto Set Wizard và chọn New ProductChọn phần Use Wizard (recommend). Nhiều trường hợp không thể vào phần này, bạn có thể trở lại vào mục Access Level, nhập Password và vào lại hoặc tắt nguồn máy và mở lại.Học sản phẩm 15 lần, chọn độ nhạy dự kiến tạm thời, đặt tên cho sản phẩm đó.Sau khi hoàn thành việc cài đặt, bạn có thể chọn và sử dụng kênh mới này. Chú ý điều chỉnh lại độ nhạy để kết quả được chính xác hơn.
*

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy dò kim loại công nghiệp


Một số lỗi thường gặp khi làm việc với máy dò kim loại công nghiệp, máy dò Anritsu

Máy dò kim loại công nghiệp tự động phát hiện và loại bỏ sản phẩm hàng hóa có lỗi. Do đó cần hạn chế tối đa các lỗi phát sinh của máy để đảm bảo hiệu suất làm việc cao nhất.

Để làm được điều này thì người vận hành máy móc cần hiểu và nhanh chóng phát hiện các lỗi sau đây:

Những lỗi trong quy trình vận hành thiết bị

– Máy chạy không ổn định, chạy được 1 lúc thì băng tải bị dừng lại

Lỗi này xuất hiện là do “mắt” của máy bị ướt nên khiến băng tải bị dừng lại đột ngột. Bạn có thể lấy khăn mềm để lau khô, trường hợp không được thì có thể tháo và lắp lại băng tải.

– Trường hợp băng tải dừng lại quá nhiều lần khi làm việc

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do bộ phận này bị ướt. Để khắc phục, bạn có thể dùng khăn lau khô bề mặt, điều chỉnh lại độ nhạy hoặc tắt nguồn máy và khởi động lại.

– Máy bị tắt màn hình dù đã bật lại nhưng vẫn không lên

Lỗi này xuất hiện do bên trong bảng mạch của máy. Bạn cần liên hệ với nhân viên sửa chữa có chuyên môn để khắc phục.

– Các kí hiệu, các hiển thị trên màn hình bị mờ

Điều này có thể do độ tương phản của máy và bạn có thể điều chỉnh được. Sau khi tắt điện và khởi động lại, bạn giữ nút mũi tên lên phía bên trên để tăng tương phản. Ngược lại, giữ phím mũi tên xuống để giảm độ tương phản màn hình. Thực hiện điều chỉnh cho đến khi màn hình hiển thị rõ hơn.


*

Điều chỉnh độ nhạy cho các model dò kim loại của Anritsu


Lỗi khi chỉnh độ nhạy

– Máy không bắt được mẫu thử

Nhiều trường hợp khi đã chỉnh độ nhạy của máy nhưng thiết bị vẫn không bắt được mẫu thử. Trường hợp này, bạn có thể điều chỉnh độ nhạy thấp hơn để máy có thể bắt được mẫu thử.

– Máy phát tín hiệu cả khi có mẫu thử và khi sản phẩm không có kim loại đi qua

Trường hợp này xảy ra khi độ nhạy quá thấp, bất cứ vật gì trên băng tải cũng sẽ gây tín hiệu sai lệch. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể điều chỉnh tăng độ nhạy của thiết bị.

#3 model máy dò kim loại Anritsu TỐT NHẤT

✅ Máy dò kim loại KD8115AW

Với thiết kế chịu nước, KD8115AW được cấu tạo vỏ ngoài hoàn toàn bằng thép không gỉ SUS304. Các thông số của máy dò kim loại Anritsu KD8115AW:


*

Các bộ phận của máy dò kim loại KD8115AW


– Chiều cao và chiều rộng của đầu dò lần lượt là: 115mm, 300mm

– Chiều rộng băng tải: 220 mm với vận tốc từ 10 – 90 m/phút (có thể điều chỉnh được)

– Độ nhạy lý thuyết là: Fe 0.5 mm, SUS 0.8 mm

– Màn hình hiển thị: STN LCD

– Bộ nhớ của KD8115AW có thể lưu trữ được 100 sản phẩm

– Thiết bị sử dụng phương pháp dò tìm sóng đôi – dò hai lần để phát hiện vật thể, vụn kim loại, các dị vật…

– Trọng lượng của sản phẩm có thể chạy trên băng tải là 5kg. Máy có thể hỗ trợ các sản phẩm nặng đến 15kg (nhưng tốc độ băng tải chỉ còn từ 5 – 49 m/phút).

– Khi phát hiện kim loại, máy phát tín hiệu bằng còi (trường hợp lắp còi báo động) hoặc từ động gạt sản phẩm (trường hợp lắp bộ phận gạt từ động cho máy).

– Tiêu chuẩn chịu nước của KD8115AW là IP66

✅ Máy X ray Anritsu mô hình lớn dòng XR75

Tia X được sử dụng trong các máy dò kim loại của Anritsu để phát hiện dị vật, các chất gây ô nhiễm, phân tích hình dạng,… của sản phẩm. Các thiết bị loại này được sử dụng để đảm bảo chất lượng sản phẩm tổng thể một cách chặt chẽ nhất.


*

Model XR75 giúp đảm bảo chất lượng tốt nhất của sản phẩm


XR75 Large được sử dụng để kiểm tra các sản phẩm bên trong thùng carton, hộp, khay hoặc túi lớn. Máy không chỉ kiểm tra và phát hiện kim loại, các chất gây ô nhiễm mà còn có thể đếm, kiểm tra sự đầy đủ của sản phẩm.

Một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm:Sử dụng công nghệ tia X tiên tiến, hoạt động đơn giản

Hệ thống kiểm tra của XR75 Larger sử dụng cho việc kiểm tra các sản phẩm bên trong thùng, hộp. Nó đưa ra kết quả nhất quán, đáng tin cậy với độ phát hiện vượt trội, dễ vận hành. Nó cũng có thể phát hiện các khuyết tật về hình dạng, các sản phẩm bị thiếu, hỏng trong dây chuyền.

Trực quan và tiết kiệm thời gian kiểm tra

Các hình ảnh trực quan trên màn hình của XR75 giúp người sử dụng dễ dàng phát hiện các chất gây ô nhiễm hơn.

Mô hình cải tiến, hoạt động tốt hơn, hiệu quả cao hơn

XR75 được trang bị động cơ công suất cao cho khả năng vận chuyển các sản phẩm trọng lượng đến 50kg, các sản phẩm ướt đến 40kg. Các bộ phận (nắp băng tải, động cơ,…) có độ cứng cao hơn và có nhiều tùy chọn sử dụng hơn.

Các thông số kỹ thuật cơ bản
*

Màn hình hiển thị của model XR75 Larger khi sản phẩm đi qua


– Độ nhạy phát hiện: Fe 0.4 mm, SUS 0.4 mm

– Đầu ra tia X: 350W, có ngăn ngừa rò rỉ tia X

– Màn hình hiển thị: LCD TFT 15 inch

– Phương thức hoạt động: bảng điều khiển cảm ứng với bộ rung cảm ứng hiện đại

– Khả năng phát hiện: chiều rộng tối đa 590mm, chiều cao tối đa 250mm

– Bộ nhớ: 200 sản phẩm

– Chất liệu: băng tải chống nước IP66, các bộ phận khác chống nước tiêu chuẩn IP40

– Tốc độ băng tải trong môi trường khô ráo là 10 – 30 m/phút cho trọng lượng tối đa 50kg, 31 – 40 m/phút cho tối đa 40kg và 20 – 70 m/phút đối với trọng lượng tối đa 20kg.

– Tốc độ trong môi trường ẩm ướt, có dầu trên mặt băng tải: 10 – 30 m/phút (≤ 40kg), 31 – 35 m/phút (≤ 30kg), từ 36 – 40 m/phút (≤20 kg, từ 20 – 60 m/phút (≤ 20 kg tùy chọn), 61 – 70 m/phút (≤ 10 kg tùy chọn).

✅ Máy dò kim loại Anritsu bằng tia X trong dược phẩm

Hệ thống Máy X ray Anritsu KD7490LYN có thể xác định các viên thuốc bị thiếu, không hoàn thiện trong dây chuyền. Đây là model giúp nâng cao chất lượng của dược phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng. Máy có thể phát hiện các thiếu hụt, dị vật không thể kiểm tra bằng mắt thường.

Hiện nay, dược phẩm phần lớn được đóng gói trong lá nhôm. Chính vì thế các thiếu hụt, khuyết tật đều không thể quan sát bằng mắt thường hoặc bằng camera. Nhưng với hệ thống tia X, có thể cho phép kiểm tra tất cả các sản phẩm.

Xem thêm: Mời Xem Và Tải Về Trọn Bộ Phim Hoat Hinh Dỏemon Tieng Viet Tap Cuoi


*

Model dò kim loại Anritsu bằng tia X trong dược phẩm không tốn nhiều diện tích sàn


Công nghệ kiểm soát tia X được tối ưu hóa với độ nhạy cao. Nhờ đó, model có thể giảm suy hao tia X, giảm chi phí về năng lượng cho doanh nghiệp. Các thao tác đều được tiến hành tự động hoàn toàn và đơn giản. Cùng với thiết kế chân đế nhỏ gọn (550mm) giúp tiết kiệm diện tích mặt sàn.

Các thông số cơ bản:

Kích thước sản phẩm tối đa các chiều rộng x cao x dài: 100 x 30 x 230mmMàn hình hiển thị: LCD màu TFT 15 inch bao gồm màn hình giám sát hình ảnh hợp nhất và màn hình hoạt động của máyBảng điều khiển cảm ứng, rung cảm ứngBộ nhớ tối đa cho 100 sản phẩmTốc độ dây đai tối đa là 10 – 40 m/phút cho tối đa 0,5kg.Lớp bảo vệ của máy: IP30 và inox không gỉ (SUS304)