Máy điện tín đầu tiên

Có một điều không phải ai cũng biết, chính là mã Morse nổi tiếng cho tới tận ngày nay đã được phát minh sáng tạo bởi một họa sĩ, người không có chút kiến thức nào về kỹ thuật công nghệ.

Bạn đang xem: Máy điện tín đầu tiên

Bạn đã xem: Máy điện tín đầu tiên

Vào ngày 6 tháng 1 năm 1838, hệ thống điện tín áp dụng mã hóa Morse (hay còn được gọi là mã Moóc-xơ) sẽ được chào làng lần đầu tiên tại Morristown,New Jersey. Đây là 1 trong thiết bị áp dụng xung điện để truyền tải dấu hiệu liên lạc đã được mã hóa qua con đường dây điện. Mã Morse sau đó đã lộ diện cuộc bí quyết mạng new trong việc liên lạc trên mặt trận trong các trận đánh tranh sau này. Tuy nhiên có một điều ko phải người nào cũng biết, đó là mã Morse nổi tiếng cho tới tận ngày nay đã được phát minh bởi một họa sĩ, người không tồn tại chút kiến thức nào về khoa học công nghệ.


*

Người phát minh sáng tạo ra cách thức điện tín bằng mã Morse đó là họa sĩ tín đồ Mỹ, Samuel Finley Breese Morse (phát minh này được đặt theo thương hiệu của ông). Samuel Morse sinh ngày ngày 27 tháng tư năm 1791, ngơi nghỉ Charlestown, Massachusetts. Sau khi theo học tại đại học Yale, ông đang trở thành một họa sĩ.

Vào năm 1829 trong khi đi tới châu Âu để phân tích nghệ thuật Pháp với Ý, ông ban đầu nghiên cứu vãn cả những phương thức mã hóa cam kết tự. Y hệt như một cách thức truyền đạt ý tưởng của bản thân theo hồ hết cách quan trọng mà ko phải người nào cũng có thể hiểu được.


*

Mã Morse dùng một chuỗi vẫn được chuẩn chỉnh hóa gồm các thành phần dài với ngắn nhằm biểu diễn những chữ cái, chữ số, lốt chấm, và các kí tự đặc biệt quan trọng của một thông điệp. Những phần từ bỏ ngắn với dài có thể được thể hiện bằng âm thanh, những dấu tuyệt gạch, hoặc những xung, hoặc các kí hiệu tường được call là "https://heckorea.com/may-dien-tin-dau-tien/imager_3_1881_700.jpgchấm"https://heckorea.com/may-dien-tin-dau-tien/imager_3_1881_700.jpg với "https://heckorea.com/may-dien-tin-dau-tien/imager_3_1881_700.jpggạch"https://heckorea.com/may-dien-tin-dau-tien/imager_3_1881_700.jpg tốt "https://heckorea.com/may-dien-tin-dau-tien/imager_3_1881_700.jpgdot"https://heckorea.com/may-dien-tin-dau-tien/imager_3_1881_700.jpg và "https://heckorea.com/may-dien-tin-dau-tien/imager_3_1881_700.jpgdash"https://heckorea.com/may-dien-tin-dau-tien/imager_3_1881_700.jpg trong giờ đồng hồ Anh.

Tín hiệu có thể được gửi tải trải qua tín hiệu radio thường xuyên bằng việc bật và tắt (sóng liên tục) một xung điện sang 1 cáp viễn thông, một dấu hiệu cơ hay ánh sáng.

Trong những năm sau đó, sáng tạo của Morse vẫn được rất nhiều công ty tứ nhân sử dụng và tùy chỉnh thiết lập những mặt đường dây liên lạc mọi nước Mỹ. Nhờ đó mà Morse cũng tìm kiếm được một khoản tiền đẩy đà và sống nốt quãng đời còn lại trong sự phú quý và nổi tiếng.

Xem thêm: (Hcm) Top 10 Quán Bánh Xèo Nổi Tiếng Sài Gòn Ngon Nức Tiếng, Top 10 Quán Bánh Xèo Sài Gòn Ngon Nhất Hiện Nay

Theo History


*

heckorea.comĐiện thoại: 024.73095555, thiết bị lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa đơn vị 123Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
*

Liên hệ quảng cáoadmicro.vnHỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.