MÃNG CẦU TIẾNG ANH LÀ GÌ

Quả Na là 1 trong loại trái cây thơm ngon và bồi bổ được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy Quả mãng cầu trong tiếng anh là gì? Qua na ngơi nghỉ miền nam mang tên gọi ra sao? Hãy cùng Family Fruits tìm hiểu cụ thể trong bài sau đây nhé!

*


Quả na trong tiếng anh là gì?

“Quả na” trong giờ đồng hồ Anh được call là “Custard apple” là mãng cầu ta, mãng mong dai/giai, sa lê, phan lệ chi, (danh pháp hai phần: Annona squamosa), là một trong loài thuộc chi Na (Annona) có xuất phát ở vùng lục địa châu mỹ nhiệt đới.

Bạn đang xem: Mãng cầu tiếng anh là gì

Quả na miền nam gọi là gì?

Phong tía bão táp không bằng không bởi ngữ pháp Việt Nam. Nên đôi lúc cùng một một số loại trái cây nhưng mà mỗi vùng miền lại có một cái tên không giống nhau? Vậy quả na ở khu vực miền nam gọi là gì?

*

VÂNG!!! Quả na ở khu vực miền nam gọi là trái “Mãng Cầu

Tổng quan liêu về Quả Na

Na, còn gọi là mãng ước ta, mãng ước na, mãng cầu dai/giai, sa lê, phan lệ chi, (danh pháp nhị phần: Annona squamosa), là 1 trong những loài thuộc đưa ra Na (Annona) có nguồn gốc ở vùng châu mỹ nhiệt đới. Nguồn gốc phiên bản địa chính xác của các loại cây này không rõ do bây giờ nó được trồng khắp chỗ nhưng tín đồ ta nhận định rằng nó là cây phiên bản địa của vùng Caribe.

Đặc tính của cây Na

Cây mãng cầu cao kích cỡ 2–5 mét, lá mọc xen ở hai hàng; hoa xanh, trái tròn có tương đối nhiều múi (thực ra từng múi là 1 trong quả), phân tử trắng tất cả màu nâu sậm. Hạt có chứa độc tố, có tính làm bỏng da và hoàn toàn có thể trừ sâu bọ, chấy rận.Cây mãng cầu trồng tự 4-5 năm mới tết đến cho quả bắt buộc mới tất cả thành ngữ: “Trẻ trồng na, già trồng chuối”.

*

Thành phần hóa học

Trong lá có một một số loại ancaloit vô định hình, không có glucozit.Trong thịt quả tất cả chứa vitamin C, vi-ta-min A, Mg, K… trong khi na còn siêu giàu B2 cùng B6.

Công dụng

Lá cây na chữa sốt lạnh trong dân gianHạt quả na tán nhỏ dại dùng trừ chấy, rận.Thịt quả na bổ sung nhiều vitamin, hóa học xơ rất bổ ích cho sức khỏe.

Qua đây chúng ta có thể biết được quả na rất có lợi đối với cuộc sống thường ngày con người và các bạn có tìm hiểu thêm chi tiết tại đây trên Wikipedia.

Xem thêm: Mới Tổng Hợp Mẫu File Excel Quản Lý Shop Quần Áo Đầy Đủ Nhất

Hi vọng qua bài viết này, để giúp đỡ quý gọi giả có thêm nhiều tin tức hay về những nhiều loại trái cây thân thuộc xung quanh chúng ta. ở bên cạnh thắc mắc quả mãng cầu tiếng anh là gì? Nêu các bạn còn bất kỳ thắc mắc làm sao về trái na thì hãy để lại bình luận bên dưới để Family Fruits giải đáp nhé.