Màn Hình Laptop Nhấp Nháy

Cùng Mai Phương Computer tò mò nguyên nhân và phương pháp khắc phục sớm nhất tình trạng màn hình laptop bị không ổn định liên tục.

Bạn đang xem: Màn hình laptop nhấp nháy


*
Màn hình máy tính bị chớp nháy

Nguyên nhân màn hình máy tính bị chớp nháy:

1. Lỏng tiếp xúc cáp màn hình

Sau một thời gian dài sử dụng hoặc việc dịch chuyển quá nhiều dẫn tới va chạm cũng là tại sao dẫn tới hiện tượng lạ chớp nháy trên screen laptop.

2. Lỗi VGA

Card screen hay còn được gọi là bo mạch hình ảnh có công dụng xử lý những thông tin về hình hình ảnh thông qua màn hình máy tính để hiển thị hình ảnh. Tùy thuộc vào tầm độ sử dụng laptop của công ty mà tuổi thọ của Card VGA thường được từ 2 – 3 năm.

Trường phù hợp lỗi card vga cũng là giữa những nguyên nhân phổ biến dẫn tới nhấp nháy màn hình.

3. Chưa setup đúng tần số quét

Thông thường, màn hình máy vi tính chạy ở các tần số 40, 60 Hert. Việc laptop của khách hàng chưa được cài đặt đúng tần số này cũng gây nên hiện tượng chớp nháy laptop.

Màn hình máy tính - 8 lỗi thường gặp

Làmgì lúc màn hình máy vi tính bị kẻ sọc ngang sọc dọc

4. Lỗi screen LCD

Cách hạn chế và khắc phục lỗi màn hình máy vi tính bị chớp nháy

✔️ Đối cùng với lỗi lỏng xúc tiếp màn hình: lỗi này rất giản đơn khắc phục. Nếu như khách hàng có kỹ năng về năng lượng điện tử, việc tháo với gắn lại cáp tiếp xúc màn hình là điều cũng rất dễ dàng. Còn so với những bạn không tồn tại chuyên môn trong nghành nghề dịch vụ này thì chúng ta hãy mang tới trung tâm sửa chữa thay thế để được hỗ trợ nhanh nhất. 

*
Màn hình bị nhấp nháy vị lỏng cáp màn hình

 

✔️ Đối với lỗi VGA: với lỗi này thì cách giỏi nhất chúng ta nên thay card screen mới, chi tiêu khoảng 1.200.000 đồng. Các bạn có thể lựa chọn phương án sửa lại card VGA với chi tiêu từ 300 - 500.000 đồng. Mặc dù nhiên đối với cách này chỉ có thể khắc phục được từ bỏ 3 - 5 tháng.

✔️ Chưa cài đặt đúng tần số quét:Tại Destop >> bấm vào phải >> lựa chọn Screen Resolution >> Advanced Settings >> lựa chọn Tab Monitor và điều chỉnh tần số quét về chuẩn 60 Hert >> chọn OK để hoàn tất.

✔️ Còn so với lỗi màn hình LCD: bí quyết khắc phục duy nhất đó là thay screen laptopmới.

Xem thêm: Tự Làm Cát Động Lực (Kinetic Sand) Đơn Giản Tại Nhà, Hướng Dẫn Làm Đồ Chơi Handmade


Nếu bạn có nhu cầu thay screen laptop: XEM bỏ ra TIẾT!

Xem tất cảcác dịch vụ sửa chữa thay thế của Mai Phương:

*

Trung tâm sửa chữa thay thế Mai Phương từ bỏ hào hỗ trợ những giải pháp tốt nhất cho máy tính xách tay của bạn.