LUCY VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN NHỎ

Lucy nằm tại vị trí điểm giao nhau của hai cố kỉnh giới, giữa cuộc sống tiện nghi của con bạn và môi trường xung quanh tự nhiên hoang dã.Bạn sẽ xem: Lucy với những câu chuyện nhỏ

Con tinh tinh Lucy chính là bởi chứng rõ ràng nhất cho biết một loài vật hoang dã sẽ khác biệt ra sao vào hai môi trường xung quanh sống: mãi mãi trong tự nhiên và được nuôi dạy trong buôn bản hội con người. Thắc mắc hóc búa đã làm rối trí hầu như nhà khoa học hàng đầu, hầu như triết gia lỗi lạc từ ngàn xưa tới giờ; nó là 1 vấn đề nan giải của sinh học, khoa học tập vi chủng loại vật, gen di truyền và nhân loại học.Bạn sẽ xem: Lucy và những câu chuyện nhỏ

Đối tượng nghiên cứu hiển nhiên nhất chắc rằng là linh trưởng, hầu như sinh vật gồm họ hàng với con người: chúng sẽ say mê nghi ra làm sao trong trái đất hiện đại? vướng mắc nhiều năm, để rồi lịch sử đã mang lại ta một thời cơ ngàn năm gồm một.

Bạn đang xem: Lucy và những câu chuyện nhỏ

Lucy và bác bỏ sĩ tâm lý Maurice Temerlin.p.

Lucy được quấn tã nhằm khỏi phóng uế bừa bãi, được cho đồ đùa để khuây khỏa thời điểm buồn, được ngủ trong một cái cũi như fan thật. Bé tinh tinh bé dại được dạy giải pháp dùng dao nĩa lúc ăn, được nếm đồ dùng chín bên trên bàn ăn lẫn với phụ huynh nuôi. Thời gian dần trôi, Lucy dần đổi khác và trở nên sắc bén hơn; nhìn theo một giải pháp nào đó, Lucy sẽ dần trưởng thành, rất nhiều trở thành một bé người.

Con tinh tinh bắt đầu học cách ăn uống vận mang lại đẹp với mũ mão cùng váy vóc, đã biết ngắm bản thân trong gương. Lúc thanh nhàn rỗi, nó còn ngồi “đọc” tạp chí: giở qua lật lại phần đa trang giấy đầy hình ảnh, cho dù Lucy lưỡng lự chữ giỏi hiểu hầu như hình ảnh kia có chân thành và ý nghĩa gì, tuy nhiên nó vẫn lấy đó có tác dụng vui.

Cuộc sinh sống của Lucy tiến triển xấu, khi bé tinh tinh bước đầu không nghe lời. Nó trở nên hung ác hơn, xả giận bằng phương pháp đập phá đồ đạc hay xé áo quần. Tất cả những bằng chứng không thể chối cãi cho thấy Lucy yêu phụ huynh nuôi của mình, nhưng bản thân nó gặp gỡ phải những sự việc khó biểu thị thành lời: cuộc sống của Lucy đã hết sức khác lạ, mọi điểm khác hoàn toàn của thành thị văn minh đã khiến một con vật xuất phát hoang dã khiến cho Lucy trở nên tức giận và không dễ chịu với hiện tại thực.

Sử dụng ngữ điệu ký hiệu, Lucy ra dấu đến Fouts rằng nó cảm thấy “đau”. Lucy mở ra dấu hiệu trầm cảm, hôm nay nó đang 12 tuổi, đi được 01/05 quãng đời thường trông thấy của tinh tinh.

Gia đình Temerlin lựa chọn cách giải quyết dễ dàng nhất cùng với họ: trả Lucy về địa điểm hoang dã, nhằm nó có thể có được cuộc sống bình thường như bao nhỏ tinh tinh khác. Lucy được mang tới trung tâm hồi phục tinh tinh ngơi nghỉ Gambia, trên đó, nó được chăm sóc bởi đôi bàn tay tận tình của Janis Carter, một sinh viên mới xuất sắc nghiệp khoa tâm lý học.

Những phân tách trên động vật hoang dã của thập niên 1970 trái thực biệt lập và đề ra nhiều dấu hỏi: mái ấm gia đình Temerlin, các học giả và nhà nghiên cứu khác dường như đã quá ngây thơ cùng thiếu nhiệm vụ trong việc chăm sóc Lucy. Sau cùng, Lucy vẫn là 1 con vật, bị đặt vào nút giao nhau giữa hai nhân loại – cuộc sống hiện đại và môi trường thiên nhiên hoang dã; nó sẽ tưởng bản thân là tín đồ dù điều đó sẽ chẳng bao giờ thành thật, mà phiên bản thân Lucy đã hết đơn thuần là một trong những con tinh tinh nữa.

Xem thêm: Các Mẫu Cửa Sắt 4 Cánh Đẹp, An Toàn Nhất (Kèm Báo Giá 2021)

Một Tarzan đời thực sống giữa cánh rừng bê tông, một bánh răng không vừa vặn trong một máy bộ điều lỗ hổng. Không thực sự lời khi thừa nhận định: Lucy đã sống một cuộc đời đơn chiếc trên Trái Đất.