Lời mời đám cưới qua điện thoại

Lời mời đám cưới qua điện thoại

Tại Sao lại có câu chuyện mời đám cưới qua điện thoại Việc mời cưới không có gì hoàn hảo hơn “bằng gặp trực tiếp – trao tận tay thiệp mời”. Điều này thể hiện sự trân trọng đối với từng khách mời đến dự hôn lễ của cô dâu chú rễ. Tuy nhiên có những trường hợp “bất khả kháng”, không phải ai cô dâu chú rễ cũng có thể gặp mặt để trao tận tay thiệp mời chỉ vì những lí do về thời gian hay khoảng cách địa lí, đôi khi cũng chỉ vì do nguyên nhân bận rộn nên bắt buộc phải lựa chọn mời cưới qua điện thoại.

Bạn đang xem: Lời mời đám cưới qua điện thoại

Điều quan trọng là phải mời như thế nào để giữ được sự tôn trọng và phép lịch sự nhất? Điểm qua bài viết sau nó sẽ giúp bạn có được những lời mời đám cưới qua điện thoại chuẩn nhất.

Những điều bạn cần biết khi chọn mời đám cưới qua điện thoại

Mời cưới qua điện thoại đang là vấn đề nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhau. Có ý kiến cho rằng: việc mời qua điện thoại thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với khách mời. Có nhiều ý kiến lại thể hiện được sự cảm thông cho người mời chỉ cần lời mời của bạn thể hiện được sự tôn trọng và phép lịch sự khi mời.

*

Lời mời đám cưới qua điện thoại chỉ nên dùng trong trường hợp bạn không thể gặp khách mời trực tiếp vì những lý do nào đó. Đặc biệt, việc làm này tốt nhất chúng ta ít dùng đối với những khách mời tuổi trung niên, những người lớn tuổi. Bởi vì họ có suy nghĩ việc mời cưới qua điện thoại thiếu sự tôn trọng đối với họ, trừ trường hợp bắt buộc thì các bạn nên nhờ người lớn trong gia đình trực tiếp gọi điện thông báo. Còn với giới trẻ thì đây là cách mời xảy ra như một trào lưu.

Ngoài ra, nội dung lời mời cưới qua điện thoại cần thể hiện được sự khéo léo, tinh tế. Ngôn từ phải thể hiện được sự chân thành đối với khách mời. Thời gian gọi điện mời trước khi cưới cũng phải từ 8 – 10 ngày để khách mời còn có thể sắp xếp thời gian.

Tặng bạn một số lời mời đám cưới qua điện thoại lịch nhất

Việc mời cưới qua điện thoại đã không còn quá xa lạ. Đặc biệt nó xảy ra ở giới trẻ là phần nhiều. Nhưng lời mời đám cưới qua điện thoại thế nào để không làm phật lòng khách mời đang là vấn đề mà cô dâu chú rễ cảm thấy bối rối.

Thực ra, khi tổ chức đám cưới cặp đôi nào cũng muốn ngày trọng đại nhất đời mình diễn ra một cách hoàn hảo đầy đủ sự có mặt người thân, bạn bè. Nên ai cũng muốn trao tận tay thiệp mời cho khách để thể hiện lòng thành. Nhưng vì một lý do nhất định nào đó bắt buộc họ phải lựa chọn cách mời bằng phương tiện điện tử như: nhắn tin hay gọi điện qua điện thoại; sử dụng zalo; sử dụng E-mail…dù bạn có sử dụng phương tiện nào đi chăng nữa thì trong tin nhắn hay lời nói của bạn phải thể hiện được sự khéo léo trong cách mời.

Nhất thiết phải lựa chọn cách mời phù hợp đúng đối tượng. Nếu bạn bè cùng trang lứa bạn có thể nhắn tin; khách mới cao niên thì tốt nhất nên trực tiếp gọi điện.

Đương nhiên câu mở đầu mà bạn dành cho họ phải là lời “xin lỗi” vì đã không thể trực tiếp trao tận tay tấm thiệp đến họ. Ngôn ngữ phải thật sự trang trọng, lịch sự; trình bày cụ thể lý do khách quan hay chủ quan mà phải gọi điện/ nhắn tin thay vì đưa thiệp. Việc làm này sẽ khiến cho khách dễ cảm thông cho hành động của bạn hơn.

Khi mời cưới qua điện thoại bạn cần thông báo đầy đủ các thông tin như: thời gian, địa điểm đường đi…để tránh thông báo nội dung chung chung.

Mẫu lời mời đám cưới qua điện thoại:

Chào bạn, trước tiên cho mình xin lỗi vì không thể trực tiếp gửi tận tay bạn tấm thiệp cưới được vì khoảng cách quá xa, rất mong bạn và gia đình thông cảm. Ngày (……..) tới đây mình sẽ tổ chức hôn lễ tại (……) vào lúc 10h. Mình nhắn tin này chân thành mời bạn và gia đình đến chung vui cùng mình. Sự hiện diện của bạn là niềm vinh dự cho mình và gia đình. Rất mong bạn sắp xếp thời gian đến tham dự.Con chào ông / bà ! Vợ chồng con rất vui mừng thông báo lễ cưới của chúng con sẽ diễn ra vào (ngày…tháng…năm) tới đây, tại địa chỉ… con nhắn tin này thay cho thiệp mời. Trân trọng kính mời ông / bà đến tham dự chia vui cùng gia đình chúng con. Sự hiện diện của ông / bà là niềm hạnh phúc của chúng con! Trân trọng.

Xem thêm: Hòa Thượng Thích Trí Thoát, Tiểu Sử Thầy Thích Trí Thoát Là Ai

*

Qua bài viết, hi vọng Cưới Hỏi Hưng Thịnh chúng đã giúp bạn có được những lời mời đám cưới qua điện thoại hay và lịch sự nhất.

Ngoài ra bạn có thể Tham khảo thêm Lời cảm ơn qua fecbook khi lễ cưới của 2 bạn đã cưới xong: Lời cảm ơn qua fecbook