Lò Thiêu Ở Trung Quốc

heckorea.com – Số bạn chết do COVID-19 ở trung hoa đang có tác dụng dấy lên mối ân cần của làng mạc hội; có tin các nhà tang lễ và lò hỏa táng ở nhiều nơi rất nhiều quá tải, nhiều tro cốt phải đưa vào nhà kho cơ sở y tế và bến bãi đậu xe pháo ngầm.

Bạn đang xem: Lò thiêu ở trung quốc


Trung Quốc biến đổi tên gọi bệnh dịch và điều chỉnh cơ chế phòng kháng COVID-19 từ đầu xuân năm mới 2023 Trung Quốc: COVID-19 lây lan, giá bán thuốc hạ sốt với khẩu trang tăng chống mặt Trung Quốc: Rúng cồn vụ viện chăm sóc lão chuyển người bệnh COVID-19 còn sống đi thiêu

*

Hình hình ảnh người nhà các nạn nhân tập hợp tại các nhà tang lễ, lò hỏa táng ngơi nghỉ Thẩm Dương, Tây An (Ảnh: Đông Phương).


Theo thương hiệu thông tấn CNS béo thứ nhị Trung Quốc, về việc liệu trung hoa hiện bao gồm đang đánh giá thấp số fan chết bởi vì COVID-19 giỏi không; ngày 29/12, ông Lương Vạn Niên (Liang Wannian), Tổ trưởng chuyên gia của Nhóm chỉ huy ứng phó với dịch bệnh lây lan COVID-19 của Ủy ban Y tế và sức mạnh Quốc gia, nói vào cuộc vấn đáp phỏng vấn giới truyền thông ở Bắc khiếp rằng: “Từ góc độ y tế cộng đồng, trong thời kỳ dịch bệnh lây lan nhanh, rất cạnh tranh đánh giá chính xác tỷ lệ mắc và xác suất tử vong, chỉ sau khi hết chu kỳ dịch bệnh mới có thể đưa ra nhấn định đúng đắn hơn. Ở tiến trình hiện nay, công tác làm việc phòng chống bệnh trở nặng và chết vày bệnh rất cần phải ưu tiên”. Ông cũng chưng bỏ tin tức nói china đã điều chỉnh cơ chế chống dịch thừa nhanh, quá cấp và không có sự sẵn sàng đầy đủ.

*

Ông Lương Vạn Niên, Tổ trưởng chuyên viên Nhóm chỉ đạo đối phó dịch COVID-19 của trung hoa (Ảnh: Guancha).

Nói về bài toán liệu tất cả phải trung quốc đã điều chỉnh tiêu chuẩn chỉnh kết luận phần đông trường hòa hợp tử vong bởi vì COVID-19 xuất xắc không, ông Tiêu Nhã Huy, Vụ trưởng Y bao gồm của Ủy ban Y tế và sức khỏe Quốc gia, cho thấy tiêu chuẩn xem xét kết luận với mọi trường thích hợp tử vong vì COVID-19 hầu hết được tạo thành hai loại: thứ nhất là axit nucleic dương tính sau khoản thời gian nhiễm SARS-CoV-2, suy hô hấp vì virus gây ra, trực tiếp dẫn mang lại tử vong, được xem như là tử vong bởi vì COVID-19. Thiết bị hai, những trường hòa hợp tử vong trong tầm 28 ngày sau thời điểm nhiễm SARS-CoV-2 đều được xem là tử vong vị COVID-19. Tính từ lúc năm 2020, china đã vận dụng loại tiêu chuẩn thứ nhất.

Ông Tiêu nói Trung Quốc luôn tuân thủ các nguyên tắc thực sự cầu thị và công khai minh bạch minh bạch trong việc công bố thông tin về các trường vừa lòng tử vong và bệnh nặng, đồng thời đã tiếp tục duy trì nguyên tắc này vào tương lai. Những trường thích hợp tử vong được Trung Quốc công bố trước đó bao hàm cả những người chết bởi vì virus corona mới và những người dân chết vì những bệnh nền sau khoản thời gian bị lan truyền virus corona mới. Trung quốc trước nay kiên cường tiêu chuẩn chỉnh khoa học với tiếp cận cùng với tiêu chuẩn quốc tế.

*

Số bạn nhập viện điều trị bởi vì COVID-19 tăng cấp tốc ở những nơi

(Ảnh: Toutiao).

Với việc hủy bỏ việc xét nghiệm axit nucleic mặt hàng loạt, phải chăng Trung Quốc đang review thấp số fan chết hiện tại vì COVID-19? Ông Lương Vạn Niên đến biết, vào thời kỳ dịch bệnh lây lan và vận tốc lây lan bệnh nhanh, rất khó để đánh giá đúng mực tỷ lệ tử vong vì căn bệnh và phần trăm tử vong vì chưng COVID-19. Từ góc độ y tế công cộng, chỉ sau khi chu kỳ luân hồi dịch căn bệnh qua đi, chúng ta mới hoàn toàn có thể đánh giá chính xác tỷ lệ mắc bệnh dịch và phần trăm tử vong thực sự, cũng tương tự đánh giá mối đe dọa của dịch bệnh so với người dân, đặc biệt là tác sợ đến an toàn tính mạng và sức khỏe, trong số đó tử vong là một chỉ số đặc biệt được nhóm chuyên viên Trung Quốc và cơ quan chính phủ Trung Quốc luôn luôn coi trọng.

Ông nói: "Việc phòng ngừa bệnh trở nặng và tử vong được ưu tiên trong quy trình tiến độ hiện nay, điều này cũng đề đạt sự điều chỉnh chính của chiến lược phòng ngừa và kiểm soát, vấn đề ngăn dự phòng tử vong được ưu tiên cực kỳ cao”.


Ông Ngô Tôn Hữu, đơn vị dịch tễ học hàng đầu tại Trung tâm kiểm soát và điều hành và Phòng phòng ngừa Dịch bệnh trung hoa (CDC), đã cho thấy thêm rằng trong lĩnh vực y tế công cộng, gồm một cách thức tính toán hotline là "tử vong hết sức ngạch", hoàn toàn có thể đánh giá rẻ khả năng xảy ra. Sau thời điểm bùng phạt đại dịch vào năm 2020, nhóm phân tích của CDC trung quốc đã gấp rút phân tích "số ca tử vong vô cùng ngạch" rất có thể do dịch COVID-19 gây nên và ra mắt kết quả một biện pháp công khai. Về "số ca tử vong vô cùng ngạch" có thể sinh ra bởi làn sóng dịch bệnh hiện nay, nhóm đang triển khai các các bước liên quan với sẽ lần lượt cung cấp tin cho đều người.

Ông Ngô Tôn Hữu chưng bỏ thông tin china che cất dịch, nói: "Tính cả làn sóng dịch bệnh lây lan lần này, tất cả 9 chủng Omicron đã lưu hành sống Trung Quốc. Những hiệu quả này cũng đã được chia sẻ với tổ chức Y tế nạm giới, bởi vì vậy trung quốc không có kín nào, và tất cả đều được share với vắt giới".

*

Nhiều nơi china tổ chức cấp thuốc miễn phí cho dân chúng

(Ảnh: NetEasy).

Theo site thông tin Hồng Kông Đông Phương ngày 29/12, gần đây có thông tin cho rằng, bên cạnh Bắc Kinh, Thượng Hải các nhà tang lễ và lò hỏa táng ở Thẩm Dương, Tây An, Quảng Châu… đều quá tải, nhiều tro cốt được tạm thời đưa vào nhà kho bệnh viện và bãi đậu xe cộ ngầm bởi không xử trí kịp... New đây, đầy đủ bức ảnh lan truyền bên trên mạng cho thấy thêm sảnh khu vực văn phòng của phòng tang lễ tp Tây An chật bí mật người dân mặc đồ vật tang kéo mang đến quầy làm thủ tục, quảng trường bên ngoài nhà tang lễ cũng tập trung hàng ngàn thành viên các gia đình có tín đồ chết. Theo những người trong cuộc, hằng ngày có khoảng chừng 300 thi thể được đưa tới nhà tang lễ để đợi hỏa táng. Một cộng đồng mạng địa phương mang đến biết, một người lớn tuổi đã qua đời cách đây không lâu vì COVID-19, do địa phương không có đủ xe tang phải phải dùng xe cứu vớt thương để vận tải thi hài mang lại nhà tang lễ. Tuy nhiên, lúc tới nơi, họ new biết rằng công ty lạnh đang chật bí mật các xác chết, phía đằng trước vẫn còn có hơn 50 xác chết chờ hỏa táng.

Tại thành phố An Sơn, thức giấc Liêu Ninh, một số người dân cho thấy do công ty xác đã không còn chỗ nên bến bãi đậu xe pháo ngầm tạm thời được chuyển thành nơi cất thi thể. Trên social cũng lan truyền thông tin rằng quận Huilonggang của tp Thẩm Dương đã gửi nhà kho khám đa khoa thành nhà xác trong thời điểm tạm thời vì có quá nhiều xác chết đang đợi xử lý.

Xem thêm: Xin Zhao Tốc Chiến: Cách Đánh Xin Zhao Tank, Xin Zhao Mùa 11

Tài khoản WeChat thỏa thuận của cục Dân chính tp Quảng Châu cách đây không lâu cho biết trung tâm dịch vụ tang lễ trong thành phố vừa mới đây có khối lượng quá trình quá nhiều, kêu gọi các gia đình người chết hoãn tang lễ và các vận động liên quan khác càng thọ càng tốt. Về nguyên tắc, việc tổ chức tang lễ sẽ tiến hành hoãn lại cho tới ngày 10 mon sau mới liên tục nhận mới, giả dụ trường thích hợp nào gia đình không tổ chức lễ truy điệu mà hỏa táng tức thì thì có thể được tiến hành thông thường với câu hỏi báo tang, chuyên chở cũng rất có thể được thực hiện.