Linh Dương Và Sư Tử

*

*

*

*

Triết lý về sư tử cùng linh dương đối với cuộc sống (Nguyễn Thị Cẩm Vân- 11D1-1516)

Cuộc sống luôn là chuỗi ngày con người ta không xong xuôi cố cố kỉnh vươn lên để đạt cho thành công. Dù các bạn là ai, bạn đều rất cần được có mục đích là lí tưởng sinh sống để phấn đấu và treo đuổi. Mục đích sống của công ty là gì? có thể bạn sẽ có câu vấn đáp cho mình nhưng mà liệu đó liệu có phải là đích đến thực sự mà bạn mong mỏi muốn. Hãy nhằm tôi kể cho bạn nghe một mẩu truyện về sự sinh tồn của nhị loài vật: sư tử- linh dương. Mẩu truyện như sau:

“Mỗi sáng ở Châu Phi gồm một con linh dương thức dậy. Nó biết rằng nó nên chạy cấp tốc hơn bé sư tử cấp tốc nhất, còn nếu không nó có khả năng sẽ bị chết.

Bạn đang xem: Linh dương và sư tử

Mỗi sáng sống Châu Phi có một con sư tử thức dậy. Nó biết rằng nó yêu cầu chạy nhanh hơn con linh dương đủng đỉnh nhất, nếu như không nó có khả năng sẽ bị chết đói.

Điều đặc biệt không phải việc bạn là sư tử xuất xắc linh dương

Khi khía cạnh trời mọc bạn nên bắt đầu chạy”

Trong nhân loại tự nhiên, cuộc chạy đua nhằm giành đơ sự sống là điều khó kị khỏi vì chưng đó là bạn dạng năng sống sót của lòai, ko chạy hoặc là chết đói hoặc bị ăn uống thịt. Kẻ yếu như linh dương đề nghị ngày ngày cố gắng để sống sót, còn kẻ khỏe mạnh như sư tử cũng phải cố gắng nỗ lực không ngừng để tránh bị bỏ diệt. Cuộc sống đời thường là một cuộc tuyên chiến và cạnh tranh gay gắt nhằm sinh tồn. Nhỏ người họ phải chiến đấu ngay từ khi còn trong bụng mẹ, nhằm được sinh ra và chú ý thấy ánh nắng mặt trời. Khi khủng lên, ta lại tiếp tục chuỗi dài mọi cuộc chống chọi để có thể tồn trên trong làng mạc hội. Đấu tranh với căn bệnh tật, với thiên nhiên, thậm chí là với chính phiên bản thân bản thân và đối với tất cả đồng loại. Trong vòng xoay đó, ta phải không ngừng biến hóa để ưng ý nghi với vươn lên. Giỏi nói cách khác, là cần “chạy” ko ngừng.

Nhưng điều tôi trọng tâm đắc nhất trong mẩu chuyện trên đó là câu nói : “Điều đặc trưng không phải việc bạn là sư tử giỏi linh dương. Khi mặt trời mọc các bạn nên bắt đầu chạy” không quan trọng bạn là ai hãy cứ chạy để đuổi kịp sự tải và biến đổi không xong xuôi của cuộc sống nếu không thích bị loại trừ .

Nhưng chớ chạy một biện pháp vô nghĩa các bạn nhé ! Hãy đề ra mục đích rõ ràng cho bạn dạng thân , cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa sâu sắc khi bạn có rượu cồn lực, mục tiêu để theo xua một thứ gì đó trong cuộc đời. Đừng sống không mục đích, như thế cuộc sống sẽ vô cùng buồn rầu và vô nghĩa. Test nghĩ bản thân chẳng biết mình đang sinh sống và phấn đấu bởi vì điều gì thì sự thành công đó gồm thực sự chân thành và ý nghĩa đối với cuộc đời bạn ? Điều kia thật tồi tệ vì ngay hôm nay đây con người ta cấp thiết tìm thấy ở cuộc đời nụ cười và ý chí để cố gắng vươn lên.

Bạn đề nghị nhớ rằng: “ Một chiến thuyền không có thể đi hướng nào, cho dù gió to đến mấy với nó đều là đi ngược chiều gió” tôi đã có lần được nghe một câu chuyện như sau :

“Có một cô bé tên là Florida Chadwick, trong một lần dự thi bơi, cơ hội gần đến bờ sau thời điểm bơi mười lăm giờ đồng hồ đeo tay cô vẫn yêu cầu kéo cô lên thuyền, mọi người động viên cô liên tiếp nhưng cô lắc đầu vì hôm nay trước mắt cô chỉ toàn là sương mù khiến cho cô ko thể nhận thấy đích đến của bản thân là nghỉ ngơi đâu. Chính vì như vậy cô bỏ cuộc .. Khi giải pháp đích ko tới nửa dặm. Nhị tháng sau cũng bao gồm tại eo biển khơi đó, cô đang lập một kỉ lục mới, do vì lúc này cô đã nhận thức thấy đất liền.”

Nhiều lúc họ thất bại không hẳn vì bọn họ sợ hay chưa phấn đấu không còn mình nhưng là bởi bọn họ không thể nhìn thấy đích mang đến thực sự của bản thân mình ở đâu.

Xem thêm: Phần Mềm Ghép Ảnh Chồng Lên Nhau Bằng Picsart, Phần Mềm Ghép Ảnh Chồng Lên Nhau

Vì vậy mà mỗi người trong chúng tâ lúc đứng trước việc lựa chọn của bản thân phải ghi nhận mục đích của chính mình là gì và ý nghĩa sâu sắc mà nó mang về cho cuộc đời của chính bản thân. Cơ mà đừng cứ chạy mãi như vậy để rồi đánh mất đi các thứ trong cuộc sống đời thường , có thỉnh thoảng ta cũng cần sống chậm lại giữa một giây phút xô người thương nào đó nhằm yêu thương cùng cảm nhận hương vị cuộc sống,.