LỆNH GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI TRONG EXCEL

Trang tính excel - luật pháp để thực hiện các công việc tính toán hỗ trợ đắc lực cho những người dùng, tại đây nó có tác dụng các quá trình tính toán một cách chuẩn chỉnh chỉ với các hàm để triển khai các phép toán dù khó hay dễ dàng không riêng rẽ chỉ tính phần trăm rồi những phép toán cộng trừ mà cung ứng cả câu hỏi tính quý hiếm tuyệt đối với hàm ABS. Ở đây riêng chỉ tính giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo trong excel thì vô cùng đơn giản, hàm còn kết phù hợp với các hàm không giống để xử lý các công việc nâng cao hơn. Bí quyết dùng hàm trị hoàn hảo trong excel thế nào chắc cũng có không ít người thắc mắc. 

Giá trị tuyệt vời nhất của một số

Nghe mang lại giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất chắc các bạn quá thân thuộc bởi được tiếp xúc với mức giá trị tuyệt đối hoàn hảo từ công tác lớp 7 và được học những dạng vấn đề toán về trị giỏi đối cũng rất nhiều.- Khi nhắc tới giá trị tuyệt đối hoàn hảo của một số một cách đơn giản, giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một trong những là khoảng cách từ số đó mang đến 0 dù rằng nó nằm ở bất kỳ hướng nào.- chúng ta có thể dễ dàng gọi với lấy ví dụ như dưới, giá bán trị hoàn hảo của 3 với -3 là tương đồng vì bọn chúng có khoảng cách đến 0 là như nhau.

Bạn đang xem: Lệnh giá trị tuyệt đối trong excel

*

Vậy dễ nắm bắt rằng:- giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo của một số dương là thiết yếu số đó.- giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của số âm là số không tồn tại dấu âm.- giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của 0 là 0.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải, Chơi Ngôi Sao Hoàng Cung Trên Máy Tính Pc Windows

Trong toán học, giá trị tuyệt đối của x được ký kết hiệu là | x | như trong các ví dụ sau:

|-10| = 10 |10| = 10

Trong Excel, không tồn tại ký hiệu cực hiếm tuyệt đối, nhưng bao gồm một hàm quan trọng để dìm giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất - hàm ABS.

Sử dụng hàm trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất ABS

Hàm Excel ABS trả về giá trị tuyệt đối hoàn hảo của một số. Số âm được thay đổi thành số dương và số dương ko bị ảnh hưởng.Công thức hàm: =ABS(number)Number là 1 đối số hoàn toàn có thể là một số rõ ràng hay nó rất có thể được màn biểu diễn bằng một giá bán trị, tham chiếu ô hoặc công thức khác.Ví dụ áp dụng hàm ABS để tính giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho những số sau:

*

Cách áp dụng hàm trị hoàn hảo nhất trong excel. Hình 1

Nhập bí quyết hàm ABS tính giá trị tuyệt đối hoàn hảo cho tự số, dùng phương pháp =ABS(B2) nhập vào ô B2:

*

Cách áp dụng hàm trị tuyệt đối trong excel. Hình 2

Tương trường đoản cú với các giá trị bên dưới ta tìm kiếm được giá trị tuyệt đối hoàn hảo của tất cả các số:

*

Cách áp dụng hàm trị tuyệt đối trong excel. Hình 3

Bây giờ bạn đã biết có mang về giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất và cách thống kê giám sát nó trong Excel. Nhưng bạn cũng có thể nghĩ về các ứng dụng thực tế của một cách làm tuyệt đối? 

Chuyển đổi số âm thành số dươngTrong những trường hợp khi bạn cần chuyển đổi số âm thành số dương, hàm Excel ABS là một giải pháp bạn cần.Giả sử, bạn có nhu cầu so sánh thân hai số khác nhau như vậy nào bằng phương pháp trừ đi một trong những khác. Vấn đề là công dụng là số âm vào khi bạn muốn kết quả phải là số dương:

*

Cách sử dụng hàm trị tuyệt vời nhất trong excel. Hình 4

Sau khi triển khai việc so sánh bằng cách trừ và được kết quả:

*

Cách sử dụng hàm trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong excel. Hình 5

Khi tiến hành chuyển những số âm thành số dương sử dụng hàm ABS:

*

Cách thực hiện hàm trị tuyệt đối trong excel. Hình 6

=ABS(A2-B2)

Và rộng cả, tuyệt đối hoàn hảo đừng làm lơ khóa học tập Excel online để gắng trọn hệ thống hàm đặc trưng trong Excel, giúp cho bạn thành công xử lý số liệu, lập báo cáo và nâng cao hiệu suất quá trình của mình.

Trên đấy là các cách áp dụng của hàm trị tuyệt đối ABS ngoài việc tính giá trị tuyệt đối, thì hàm còn được thực hiện để thay đổi số âm thành số dương xuất xắc tìm tổng giá trị tuyệt đối, các tìm giá chỉ giá trị hoàn hảo nhất tối đa buổi tối thiểu, các lấy giá chỉ trị hoàn hảo nhất trung bình… Những kỹ năng và kiến thức cơ phiên bản này sẽ giúp đỡ ích cho bạn rất các trong việc học kế toánCảm ơn chúng ta đã dành thời gian theo dõi bài xích viết. 

Chúc các bạn thành công!