Lễ tạ ơn ngày nào

Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ truyền thống của Mỹ, một ngày đặc biệt quan trọng để các thành viên gia đình đoàn tụ với nhau, cùng thưởng thức một bữa tối ấm êm và nhất là bữa ăn luôn có một con gà tây.

Bạn đang xem: Lễ tạ ơn ngày nào

1. Lễ Tạ Ơn sống Mỹ diễn ra vào ngày nào?

Trong lúc ở Anh, bạn ta chỉ coi lễ Tạ Ơn như là một trong dịp nhằm “khởi động” mùa lễ giáng sinh thì nghỉ ngơi Mỹ bạn dân coi dịp lễ này cũng quan trọng giống như ngày Giáng Sinh, thậm chí là trên thực tế, đa số người Mỹ tổ chức ăn mừng lễ Tạ Ơn rộng là làm cho Giáng Sinh.

*

(Ảnh qua imgur.com)

2. Lịch sử hào hùng Lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ Ơn được mang đến là xuất phát từ lễ kỷ niệm tại Plymouth, Massachusetts, Mỹ – nơi những người hành mùi hương tị nạn tôn giáo Anh sẽ mời bạn da đỏ bạn dạng địa mang lại một bữa tiệc thu hoạch sau một mùa mùa màng bội thu để tỏ lòng biết ơn.

Vụ thu hoạch của năm kia bị thất chén bát và vào mùa đông năm 1620, một nửa số người hành mùi hương bị bị tiêu diệt đói. Những người dân sống sót may mắn được những thành viên của cục lạc Wampanoag địa phương dạy biện pháp trồng ngô, đậu, quả bầu đỏ và đánh bắt cá hải sản.

Bữa tiệc được tổ chức kéo dài trong 3 ngày, gồm các món như ngỗng, tôm hùm, cá tuyết và nai.

3. Do sao fan Mỹ lại ăn uống gà tây vào lễ Tạ Ơn?

Tại Mỹ, rộng 50 triệu nhỏ gà tây được gửi lên bàn nạp năng lượng mỗi năm và đa số để phục vụ cho lễ Tạ Ơn. Cho tới ngày nay, không ai xác định được đúng chuẩn vì sao kê tây lại được chọn làm món ăn truyền thống cuội nguồn trong dịp nghỉ lễ hội Tạ Ơn sống Mỹ, những nhà sử học bao gồm một vài trả thiết.

Trongnhững lá thư của các cư dân tới mỹ thời kỳ đầu, bữa ăn lịch sử giữa những người khai thác và cỗ tộc Wampanoag gồm thịt bò và một các loại thịt gà. Sau này, bữa ăn đó theo luồng thông tin có sẵn tới như là lễ Tạ Ơn đầu tiên. Mặc dù không khẳng định được loại gà nào được sử dụng trong bữa ăn nhưng vào một lá thư của người hành hương Edward Winslow thời ấy có viết về một giở ăn danh tiếng vào năm 1621 đề cập đến một cuộc đi săn kê tây trước bữa ăn tối.

*

(Ảnh: bigstockphoto.com)

Một trả thuyết khác về món con gà tây trong lễ Tạ Ơn là món nạp năng lượng này được truyền cảm hứng từ cô bé hoàng Anh Elizabeth I. Trong nỗ lực kỷ 16, chị em hoàng Elizabeth nhận được tin một đội nhóm tàu chiến của Tây Ban Nha vẫn chìm bên trên đường tiến công nước Anh, trong những lúc đang nạp năng lượng tối, bà vui tươi đến mức vẫn yêu cầu giao hàng thêm một con ngỗng quay. Một số người đến rằng, lấy xúc cảm từ sự khiếu nại này, những người định cư trước tiên ở Mỹ sẽ quay một bé gà tây.

Xem thêm: 10 Tựa Game Những Cô Gái Xinh Đẹp 4, Game Xinh Dep Ngay Khai Giang

Một số khác đến rằng, tại vì gà Tây phát triển thành món truyền thống lâu đời trong lễ Tạ Ơn vày gà tây hoang dại có xuất phát từ Bắc Mỹ.