5 Cách Sửa Lỗi Bật Máy Tính Không Lên Màn Hình

Máy tính ko lên screen desktop

Bạn đã khi nào rơi vào trường hòa hợp khi nhảy máy tính của chính bản thân mình lên thì máy tính không lên màn hình desktop, màn hình hiển thị chỉ là 1 màu black thui, nhưng trong lúc ấy thì quạt, ổ cứng vẫn vẫn hoạt động, hay nhỏ trỏ chuột vẫn mở ra trên màn hình hiển thị máy tính. Nếu khách hàng đã chạm chán tình huống kia thì bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn tìm thấy câu vấn đáp về biện pháp sửa máy vi tính không lên màn hình desktop.

Bạn đang xem: 5 cách sửa lỗi bật máy tính không lên màn hình

*

Khởi động lại sản phẩm công nghệ tính

Khi máy vi tính không lên screen desktop có không ít nguyên nhân tạo ra lỗi này và 1 phần nó cũng do phần mềm gây ra và ví dụ ở đây chính là do Windows. Rất có thể do Windows của khách hàng chưa được tắt trọn vẹn cho phải khi hệ thống khởi hễ lại bạn sẽ thấy màn hình máy tính không nhảy lên. Trường phù hợp này khá ít gặp phải dẫu vậy không có nghĩa là sẽ không xảy ra.

Chính vày vậy, bạn hãy thử tắt máy hoàn toàn để demo restart lại xem máy vi tính có quay trở lại trạng thái bình thường hay không. Thao tác rất đơn giản và dễ dàng bạn chỉ cần ấn và giữ nút nguồn Power trên thùng máy trong vòng 7 – 10 giây để tắt máy. Khi đó các bạn sẽ nghe giờ quạt CPU kết thúc chạy, cũng giống như thấy đèn hiệu bên trên thùng CPU cũng tắt luôn. Bạn chỉ việc chờ khoảng chừng 30 giây, tiếp đến bấm nút Power để mở lại máy. Thường thì máy sẽ khởi đụng lại bình thường và màn hình hiển thị như cũ.

*

Hãy chất vấn dây nối màn hình

Nếu dây gặm nối màn hình hiển thị và máy vi tính bị lỏng hoặc giảm ra thì khi chúng ta khởi động máy tính lên màn hình sẽ ko hiển thị. Đây là bí quyết xử lý mang đến lỗi bật máy vi tính không hiện màn hình desktop này vô cùng solo giản: đầu tiên bạn chỉ cần kiểm tra lại dây cable xem có sự việc gì không. Bạn có thể rút dây ra và gặm lại, đừng quên vặn chặt 2 con ốc ở bên cạnh đầu nối để cho chắc chắn. Nếu khách hàng nối dây đúng thì sẽ nghe thấy tiếng tách bóc nhẹ do screen mở lại. Bây giờ khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ xem màn hình hiển thị desktop hiển thị lại như thông thường hay chưa.

Chỉnh Lại Khe RAM

Nếu như máy tính của công ty không hiện màn hình desktop thì khe RAM đó là nguyên nhân thường gặp nhất. Có thể do các tác động va đập, hoặc vì chưng lâu ngày áp dụng mà RAM máy tính sẽ bị dơ hoặc lỏng. Bây giờ bạn chỉcần tắt trọn vẹn máy tính sau đó rút mối cung cấp điện với bước tiếp theo sau là toá lắp bên hông case máy vi tính ra. Chú ý phần RAM và chỉnh lại cho chắc chắn. Rất có thể tháo hẳn RAM ra và lắp lại, đồng thời khi bạn tháo tách RAM thì nên phủi lớp bụi cho RAM cùng khe RAM bên trên PC. Kế tiếp bạn test khởi đụng lại máy tính xách tay để xem màn hình đã hiển thị giỏi chưa. Nếu khách hàng không đủ sự gọi biết về linh kiện máy tính thì chúng tôi khuyên bạn nên mang ra trung trọng điểm sửa chữa laptop uy tín và chăm nghiệp, để đảm bảo an toàn cho đồ vật tính của công ty được hạn chế sự nuốm nhanh nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn 7 Cách Làm Bơ Đậu Phộng Tại Nhà, Không Bị Cứng, Cách Làm Bơ Đậu Phộng

*

Kiểm tra lại bo mạch chủ:

Nếu như bạn đã test áp dụng toàn bộ các cách trên nhưng máy tính xách tay không hiện screen desktop thì rất rất có thể bo mạch nhà bị lỗi. Sau đây shop chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phương pháp để khắc phục lỗi: Trường vừa lòng này bạn cũng có thể kiểm tra và khắc phục những sự chũm trên bo mạch công ty để sửa lỗi máy vi tính không lên màn hình. Ví như bo mạch chủ bị hỏng, thì shop chúng tôi khuyên bạn nên sửa chữa thay thế bo mạch chủ mới để sửa lỗi. Đồng thời bạn nên mang ra những các đại lý sửa chữa máy tính xách tay uy tín để đảm bảo an toàn chất lượng cho máy tính xách tay của mình.

Bài viết trên công ty chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một vài cách khắc phục lỗi máy tính xách tay không lên màn hình. Hy vọng rằng nó sẽ là hầu như kiến thức cần thiết và mang lại lợi ích được chúng ta trong quy trình sử dụng đồ vật tính, giả dụ như vào một ngày đẹp nhất trời đồ vật tính của bạn lại không hiển thị screen desktop thì chắc hẳn rằng rằng các bạn sẽ không đề xuất quá băn khoăn lo lắng phải ko nào. Chúc các bạn thành công!