Làm Gấu Bông Bằng Tất

Đôi tất luôn hiện diện trong cuộc sống thường nhật của chúng ta; lúc tập thể dục, đi học, đi chơi, đi làm, hay cả những lúc trái gió trở trời bị cảm lạnh, v.v.. Chính vì rất hữu ích nên tất là vật dụng không thể thiếu trong tủ quần áo của mỗi gia đình. Do được sử dụng hàng ngày nên tất cũng rất nhanh cũ, sờn, hoặc giãn nên hàng năm có hàng triệu đôi tất bị thải ra gâyô nhiễm môi trường. Đối với những đôi tất cũ, chúng ta có thể tái sử dụng như làm găng tay, bịt chân bàn ghế chống trượt chống ồn, hay làm những chú gấubông cho bé yêu... vừa bảo vệ môi trường lại có thêm nhiều vật dụng hữu ích, quá tuyệt vời phải không ạ? Với những gợi ý về cách làm gấu bông bằng tất dưới đây hy vọng sẽ giúp cho bạn thêm nhiều ý tưởng mới và cùngbắt tay thực hiện những chú gấu bông đáng yêu nào.

Bạn đang xem: Làm gấu bông bằng tất


Cách làm gấu bông Teddy bằng tất

*

 

Vật liệu* Một chiếc tất cũ bất kì;* Kéo, nhíp, kim, chỉ phù hợp với màu tất;* Bông nhồi;* Nút, hạt;* Cây bút, bút chì;Cách làm* Bước 1: Vẽ mẫu đầu và cơ thể gấu Teddy trên tất. Sử dụng kéo cắt rời các chi tiết ra.

*

 

*

 

*

 

*

* Bước 2: Sử dụng bông nhét vào phần đầu chú gấu teddy và khâu lại.

*

* Bước 3: Sử dụng 1 miếng gạc bông để làm khuôn mặt của chú gấu.

*

* Bước 4: Khâu nút và hạt cho mắt, mũi và miệng.* Bước 5: Tương tự với phần đầu của chú gấu. Ta chèn bông vào mẫu cơ thể và khâu lại.

*

 

*

* Bước 6: khâu một miếng gạc bông lên phần cơ thể để trang trí.

*

* Bước 7: khâu từng phần vào với nhau. Tada! Teddy cho bé yêu đây rồi!

*

 

*

 

Cách làm gấu bông Lợn con đáng yêu bằng tất.

*

 

Vật liệu* Một chiếc tất dài cũ, màu sắc tươi sáng càng tốt;* Kéo, thước, kim, chỉ phù hợp với màu tất;* Bông nhồi;* Nút, hạt, chốt;* Ruy băng;Cách làm* Bước 1: Cắt phần cơ thể Lợn con độ dài vừa phải (khoảng 15 – 20cm) của thân chiếc tất, sau đó cắt phần ống nhỏ hơn theo hình chữ V để làm chân Lợn con.

*

 

*

 

*

* Bước 2: Dùng chỉ cùng màu may theo đường cắt, cách mép khoảng 1cm sau đó lộn ngược ra, ta được phần cơ thể của Lợn con.

*

* Bước 3: Nhồi bông vào phần cơ thể Lợn con và nhớ thêm 2 miếng bìa carton hình tròn đặt vào phía dưới chân của chú Lợn để chú có thể đứng được và ta tiến hành nhét bông vào phía trong.

*

 

*

* Bước 4: Để làm phần đầu cho chú Lơn ta cắt phần thân tất bé hơn (dài khoảng 5 – 10cm), sau đó khâu 1 phần mép rồi lộn ngược lại, ta được phần vải của đầu Lợn con.

*

 

*

 

* Bước 5: Nhồi bông vào phần đã làm ở bước 4 và khâu lại.

*

* Bước 6: Lấy 4 chốt cố định phần muốn may mắt, mũi cho Lợn con.

*

* Bước 7: Rút 2 chốt ra và may đánh dấu tại vị trí 2 chốt đấy, làm tương tự với 2 chốt còn lại.

*

* Bước 8: khâu từ chốt bên này sang chốt bên kia của hàng dưới, kéo đường chỉ ngắn lại, ta được giống hình dưới.

*

* Bước 9: đánh dấu tiếp 2 chốt phía dưới để đánh dấu vị trí miệng, và khâu lại tương tự giống bước 8, 2 chốt này cách xa nhau hơn 2 chốt ở trên.

*

*

 

*

 

* Bước 10: cắt 2 miếng vải tròn bé, có đường kính 7cm để làm mũi Lợn con, sau đó khâu 2/3 mép lại, chừa 1 lỗ nhỏ vừa đủ để nhét bông vào.

*

 

*

 

*

 

* Bước 11: Sau khi nhét bông vào phần mũi ta khâu mũi vào phần đầu của Lợn con đã được đánh dấu sẵn trước đó. Dùng 2 chốt để định vị lỗ mũi cho Lợn con sau đó may giống bước 7, ta được lỗ mũi Lợn con.

*

* Bước 12: Cắt 2 hình tròn có đường kính 12cm, gấp đôi lại sau đó gấp 2 mép vào, lấy chốt cố định xuyên từ trái sang phải qua, ta được tạo hình của đôi tai Lợn con.

*

* Bước 13: ghép tai Lợn con lên phần đầu, khâu cố định phần tai lên đỉnh đầu, ta được kết quả như hình dưới.

*

 

* Bước 14: phần thân dùng chốt định vị vị trí tay Lợn con, sau đó cắt 2 phần vải hình chữ nhật làm tay, khâu mép lại và nhồi bông vào, sau đó ráp vào phần chốt đã cố định trên phần cơ thể Lợn con.

*

 

*

* Bước 15: đính mắt vào phần đầu, và 2 hạt cúc và 2 dây vải vào phần thân của Lợn con để làm quần yếm. Vậy là bé Lợn con đã hoàn thành! Xin chào bé Lợn con nhé!

*

 

*

 

*

Cách làm gấu bông chú Rồng siêu cấp đáng yêu bằng tất

*

Vật liệu* Một đôi tất người lớn dài, dày, màu sắc sặc sỡ, 1 màu trơn;* Một đôi tất người lớn bình thường, màu sắc sặc sỡ, kẻ sọc ngang;* 1 đôi mắt đen (đường kính 15mm), hoặc 2 hạt nút đen có kích thước tương tự;* 2 hạt nút đen (đường kính 5mm) làm lỗ mũi;* 1 miếng vải nỉ đỏ kích thước 25mm x 40mm;* 1 miếng vải nỉ vàng có kích thước 100mm x 100mm;* Bông nhồi;* Chỉ may trùng với màu tất và vải;* Chỉ thêu màu màu tương phản với tất màu trơn (ở đây tôi dùng chỉ màu vàng);* Kim khâu, nhíp, kéo;* Ghim (chốt), bút.

*

Cách làm* Bước 1: Đặt chiếc tất màu trơn lên chiếc tất sọc như trong hình. Tất đã được lộn mặt trái nhé.Đánh dấu đường may trên tất trơn như được chỉ định trong đường gạch ngang màu vàng.Các từ tiếng anh trên hình:+ Belly: bụng+ Head: đầu+ Body: phần thân+ Tail: đuôi

 

*

* Bước 2: Đánh dấu đường may trên tất kẻ sọc được thể hiện trong đường gạch ngang màu trắng như trong hình.Đây là bụng của con rồng.

*

* Bước 3: đánh dấu mẫu tay và chân trên tất. Đánh dấu 25mm từ góc trên phần ngón chân, đây là mõm của con rồng.Khâu tay và chân, nhớ để khoảng 1 mở để xoay mặt phải ra và nhồi bông sau khi khâu.Cắt tất cả các bộ phận thừa ít nhất 3mm so với đường may. Cắt phần miệng trên vạch đánh dấu.Các từ tiếng anh tương ứng:+ Snout: miệng+ Arms: 2 cánh tay+ Feet: đôi chân

*

* Bước 4: đồ lại các gai (5 lớn, 2 vừa và 2 nhỏ) và cánh trên tất kẻ sọc.Khâu gai và cánh với đường may mở cho bên phải và chừa lỗ để nhét bông vào.Cắt tất cả các bộ phận thừa ít nhất 3mm so với đường may. Sau đó dùng ghim định vị lại các mép cắt.

*

* Bước 5: phần bụng và mảnh cơ thể của bé Rồng sau khi cắt và may lại.

*

* Bước 6: ghim phần trên và dưới của phần bụng vào thân rồng.Căn chỉnh các cạnh và ghim đúng vị trí.Khâu phần bụng vào thân.Sau đó khâu phần đuôi và chừa khoảng 40mm để xoay mặt phải ra ngoài.

*

* Bước 7: xoay mặt phải của tất cả các gai ra ngoài.Sử dụng một cặp nhíp để xoay gai. Đặt nhíp trên đầu mũi nhọn.Kéo và lật mặt phải ra ngoài mà không di chuyển nhíp.Dùng đầu nhọn của nhíp đẩy phần chóp gai một cách nhẹ nhàng. Lặp lại tương tự với các mẩu gai còn lại.

*

 

* Bước 8: dưới đây là hình ảnh của tất cả các bộ phận sau khi được lật mặt phải ra.- Nhồi bông vào tất cả các bộ phận.- Khâu lại các khe hở của đuôi, bàn chân, cánh tay, cánh và gai.

*

* Bước 9: sắp xếp các gai theo thứ tự 5 lớn, tiếp theo là 2 vừa, sau đó 2 nhỏ. Gai nhỏ cuối cùng sẽ gắn vào chóp đuôi.

*

* Bước 10: dưới đây là cơ thể của bé Rồng sau khi nhồi (hình a)- Đánh dấu các đường lông mày trên đầu bằng bút đánh dấu vải có thể xóa được (theo đường kẻ màu trắng trên hình b). Các đường bên ngoài cách khoảng 12mm từ góc đường may của phần ngón chân tất, đường kẻ ngang. Các đường bên trong được kéo xuống theo chiều dọc (theo tất kẻ sọc) từ góc đường may bên trong của ngón chân tất. Khâu theo hình thang giữa 2 dòng này. Kéo sợi chỉ để tạo thành lông mày dày của rồng. - Đánh dấu vị trí miệng trên mặt (theo đường kẻ màu trắng trên hình c).- Ghim vào điểm đánh dấu, trên, dưới, trái và phải của miệng (hình d).

*

* Bước 11: Bắt đầu từ đáy trung tâm, khâu miệng vào mặt bằng một mũi khâu trượt. Nhồi bông vào miệng ngay trước khi hoàn thành. Tiếp tục may phần lỗ hở để hoàn thành miệng. Thắt nút nhưng không cắt chỉ (hình a).- Luồn kim vào miệng và đi ra từ góc của đường may tất chân. Khâu một hạt ở đó và làm một vài mũi khâu. Luồn kim trở lại miệng và đi ra ở phía dưới một lần nữa (hình b).- Luồn kim trở lại và lần này vào góc của một đường nối ngón chân khác. Kéo sợi chỉ để ghim chặt hạt đầu tiên. Lặp lại khâu hạt còn lại ở đây. Kim quay lại phía dưới, kéo để ghim hạt thứ hai. Thắt nút, giấu nút và chỉ may (hình c).- Khâu mắt vào mặt. Kéo sợi chỉ để ghim chặt mắt (hình d).

*

 

* Bước 12: vẻ ngoài của bé Rồng sau khi hoàn thành lông mày, miệng, lỗ mũi và mắt (hình a).- Căn chỉnh các gai ở phía sau sống lưng của bé Rồng với mũi nhọn nhỏ nhất cuối cùng trên chóp đuôi. Dãn ra một chút về phía đuôi nếu đủ độ dài (hình b).- Khâu xung quanh mỗi gai của bé Rồng, khâu chúng lại gần nhau. Tạo một vài mũi khâu giữa các gai để chúng liên kết chắc chăn với nhau (hình c).

*

 

* Bước 13: khâu dấu chân màu vàng xuống dưới cùng của bàn chân. Đặt chân lên thân bé Rồng ở tư thế ngồi hoặc đứng, miễn là bé Rồng có thể ngồi vững và không bị ngã, lấy ghim cố định chân lại (hình a).- Khâu xung quanh bàn chân để gắn chúng vào thân (hình b).- Vị trí cánh tay cho bé Rồng, ghim và khâu xung quanh giống như khâu chân (hình c).- Sau khi hoàn thành khâu cánh tay, thực hiện một vài mũi khâu giữa cánh tay và trên cơ thể, kéo để đặt cánh tay vào cơ thể. Nó làm cho cánh tay của bé Rồng dang rộng ra (hình d).

*

 

* Bước 14: khâu đôi cánh bằng chỉ khâu một cách gọn gàng để giống với cánh dơi (hình a).- May để gắn chúng vào lưng, cách khoảng 25mm đến 30mm tính từ gai (hình b).- Cắt mảnh nỉ đỏ thành hình lưỡi rắn (hình c).- Khâu nó vào miệng. Thêu 1 đường ngang dài bằng chỉ vàng để làm miệng cười (hình d).

*

 Đây là hình miệng sau khi hoàn thành tất cả các phần.

*

Bé Rồng bằng tất đã hoàn thành. Chỉ cần đợi cô nhóc hoặc chú nhóc đáng yêu đến ôm bé Rồng về phòng thôi.Một số hình ảnh khác của bé Rồng.

*

 

*

Cách làm gấu bông Thỏ con tinh nghịch bằng tất

*

Vật liệu* 1 đôi tất dài,dày màu sắc tùy chọn;* 1 chiếc tất ngắn, màu sắc hợp hoặc tương phản với tất dài;* 1 đôi mắt đen đường kính 15mm hoặc 2 nút đen với kích thước tương tự;* Bông nhồi;* Chỉ thêu, màu hồng hoặc cam (màu sắc sặc sỡ để may thành miệng cho Thỏ);* Chỉ may màu sắc tương đồng với màu tất;* Ruy băng;* Kim may và ghim;* Bút đánh dấu lên vải có thể xóa;* Kéo, nhíp;

*

Cách làm* Bước 1: cắt hoặc xé mở các đường nối viền và đường may bằng kéo nếu vớ có nếp gấp.

*

* Bước 2: lộn tất ra bên ngoài, vuốt phẳng như trong hình.- Nếu chiếc tất có hoa văn như sọc hoặc đường kẻ, hãy ghép cả hai lớp và ghim chúng lại với nhau.- Cắt phần gót chân từ một trong những chiếc tất, sau đó chia nó thành 2, như trong hình (tất bên trái).- Phác thảo mô hình của chân và cánh tay trên cả hai chiếc tất.- May trên các đường và cắt. Cần cắt dài hơn một chút vào gót chân giữa hai chân. Phần cắt giảm thêm đó sẽ trở thành phần mở đầu cho việc xoay tất và nhồi bông.- Các từ tiếng anh xuất hiện trong hình:+ Head: đầu+ Ears: đôi tai+Body: phần thân+ Tail: đuôi+ Ams: đôi tay+Legs: đôi chân

*

* Bước 3: để khâu đôi tai dài cho chú thỏ, hãy lấy phần chân của cả tất dài và tất ngắn (hình a).Căn chỉnh và vuốt phẳng mép. Cắt mỗi chiếc tất thành 2 miếng (hình b).Phác thảo một hình giọt nước ở mặt trái của tất dài, dài khoảng 25mm và hở ở trên cùng. Ghim tất ngắn với nó với mặt phải đối diện nhau. Cần kéo dài chiếc tất dài một chút nếu kích thước tất ngắn nhỏ hơn (hình c).May trên các đường phác thảo và cắt. Rẽ phải ra ngoài. Thấy rằng các tai sẽ cong vào chiếc tất ngắn hơn (hình d).

*

 

* Bước 4: lộn tất cả các phần ra mặt phải. Nếu khe hở ở giữa hai chân quá nhỏ, hãy cắt một chút để làm nó to hơn và ngón tay cái có thể cho vào được. Đừng cắt quá to vì chất liệu co giãn, cắt một chút thôi cũng làm cho lỗ mở lớn hơn rất nhiều (hình a).Nhồi bông vào phần đầu, sau đó cơ thể và chân. Phần cánh tay cũng nhồi tương tự. Bóp một chút để các phần vón cục của bông nhồi được dàn đều (hình b).Khâu khe hở giữa hai chân bằng chỉ khâu trượt, không nên kéo sợi chỉ cho đến khi may xong. Việc làm này giúp cho các mũi khâu căng hơn và gọn gàng hơn (hình c).Đẩy các mép vào và kéo chỉ để đóng mở. Thắt nút và giấu nó trong cơ thể (hình d).

*

* Bước 5: lộn các cạnh thô của cánh tay vào và khâu mở (hình a).Đặt cánh tay trên cơ thể (phần ngay dưới đầu) và ghim cố định vị trí (hình b).Khâu xung quanh để gắn cánh tay vào cơ thể (hình c).Lặp lại tương tự với cánh tay khác (hình d).

*

* Bước 6: cắt phần gót chân của chiếc tất thành hình elip. Khâu chạy dọc theo cạnh thô. Chỉ kéo nửa chừng (hình a).Kéo sợi chỉ chặt và thắt nút (hình b).Ghim và khâu đuôi vào phía sau cơ thể (hình c).

*

* Bước 7: xác định vị trí và khâu tai vào đầu, tạo một vài mũi khâu vào bên tai để chúng ở gần đầu hơn.

*

* Bước 8: nếu muốn đôi tai trông phẳng, khâu xung quanh tai bằng mũi khâu (khoảng 6mm từ mép) để gắn 2 lớp lại với nhau.

*

* Bước 9: cắt một mảnh nhỏ từ một mảnh vụn của chiếc tất ngắn, khoảng 25mm x 13mm để làm mũi. Cắt nó thành hình elip (hình a).- Khâu xung quanh (hình b).- Kéo chỉ và đẩy các cạnh thô bằng nhíp để gom lại thành một quả bóng nhỏ (hình c).- Khâu một vài mũi khâu để làm thành hình mũi nhỏ (hình d).

*

* Bước 10: đánh dấu mắt, mũi và miệng bằng bút đánh dấu vải có thể xóa được. Khâu mũi lên mặt.

*

* Bước 11: Thêu miệng bằng chỉ hồng (hoặc màu bạn chuẩn bị), bằng cách sử dụng các mũi khâu nhánh, thắt nút chỉ nha khoa ở mắt đánh dấu để các nút thắt có thể được ẩn đi một khi mắt được khâu (hình a).- Khâu mắt trên điểm đánh dấu. Hãy để kim đi ra từ mắt còn lại (hình b).- Khâu mắt còn lại, kéo chỉ để đặt mắt vào (hình c).- Phụ thuộc vào độ sâu mà bạn muốn mắt đặt vào, kéo sợi chỉ theo. Thắt nút và cắt (hình d).

*

* Bước 12: buộc một dải ruy băng trên cổ và đặt má hồng lên má để hoàn thành chú thỏ. Và hãy tận hưởng thành quả!

*

 

*

Cách làm gấu bông Chú Voi con ở bản Đôn bằng tất

*

Vật liệu* 1 đôi tất dài.* Nút mắt hình vòm 8 mm, màu đen, hoặc cúc đen có đường kính tương đương.* Miếng vải trắng kích thước 40mm x 40mm nếu dùng tất ngắn, 65mm x 65mm nếu sử dụng tất dài.* Vải màu, 130mm x 100mm - 4 chiếc nếu sử dụng tất ngắn, 2 chiếc nếu sử dụng tất dài.* Bông nhồi.* Chỉ may (màu sắc phù hợp).* Kim may dài (khoảng 2cm) và ghim.* Bút đánh dấu vải có thể tan được trong nước.* Kéo, nhíp.* Chai xịt nước.Cách làm* Bước 1: cố định nút thắt bằng cách luồn kim vào giữa 2 sợi chỉ.

*

* Bước 2: nút thắt được cố định cùng với tất và không bị tuột trong khi may.

*

* Bước 3: thu thập các vật liệu và công cụ cần thiết để may chú voi. Có thể sử dụng tất ngắn hoặc dài để may.- Với tất dài có thể khâu đôi chân của chú voi dài hơn. Bên cạnh đôi chân dài hơn, chiếc tất dài sẽ có đủ chất liệu để khâu một mặt của tai bằng chất liệu tất.- Trong khi đó, tất ngắn sẽ mang lại một bàn chân nhỏ dễ thương và đôi tai đầy đủ cho chú voi.

*

 

*

* Bước 4: cả hai hình ảnh dưới đây cho thấy làm thế nào để theo dõi mô hình chú voi trên tất ngắn và tất dài. Không phải tất cả các chiếc tất đều được làm với cùng chiều rộng và chiều dài, sẽ cần điều chỉnh và phác thảo bằng tay mẫu trên tất bằng bút có thể xóa được. Đường đứt nét màu đỏ là đường may, còn đường màu xanh là đường cắt.Các từ tiếng anh trong hình:+ Head: đầu+ Body: thân+ Ear: tai+ Tail: đuôi

*

 

*

* Bước 5: khâu tất trước khi cắt với phần chừa đường may là 3mm – 6mm. Những phần được đánh dấu với X X X sẽ bị vứt đi hoặc giữ lại cho những lần may tiếp theo.

*

 

*

* Bước 6: làm phẳng chóp mũi và khâu một đường thẳng với các đường cong.

*

* Bước 7: miếng ở trên, đặt các miếng tai cùng với mặt phải đối diện nhau, khâu xung quanh và để lại lỗ mở 25mm ở phía dưới.Miếng ở dưới, xoay mặt phải ra từ lỗ 25mm và sau đó may kín lại.

*

* Bước 8: miếng ở trên, gấp tai thành một nửa để lấy đường tâm, sau đó gập 1/3 điểm vào giữa để tạo nếp gấp (theo đường màu vàng như trong hình).Miếng ở dưới, khâu phần dưới để cố định nếp gấp tạo thành hình dạng của tai.

*

* Bước 9: cắt đuôi dài đến 140mm.

*

* Bước 10: gấp các cạnh dài và khâu đuôi thành một dải tròn dài.

*

* Bước 11: tất cả các mảnh của con voi đã sẵn sàng để nhồi bông và khâu lại.

*

* Bước 12: Nhồi mũi trước sau đó đến phần đầu. Ngoài ra, nhồi chân sau đó là phần cơ thể.- Để voi tự ngồi, không nhét đường háng (giữa hai chân và cơ thể), nắn đều để bông không bị vón cục. Một khi chân có thể uốn cong, chú voi sẽ tự ngồi được.- Hãy chắc chắn rằng bông được nhồi đầy và dàn đều.

*

* Bước 13: khâu các lỗ hở lại. Kéo sợi chỉ chặt để đóng mở, thắt nút. Đặt cơ thể sang một bên trong khi chờ phần đầu sẵn sàng.

*

* Bước 14: chắp các cạnh hở của đầu lại với nhau và khâu lại.

*

* Bước 15: dưới đây là các đường may sau khi phần đầu được khâu lại. Nếu nó không được may hoàn hảo cũng không sao, phần này được ẩn đi sau khi khâu với cơ thể.

*

* Bước 16: đánh dấu vị trí của vị trí tai ở cả hai bên; bắt đầu từ đường may của phần ngón chân của tất về phía dưới đầu.

*

 * Bước 17: khâu để gắn tai. Khâu cả trước và sau tai vào đầu.

*

* Bước 18: uốn mép dưới của tai xuống và đặt nó ở góc 45 ° về phía sau. Khâu 25mm từ tai.

*

* Bước 19: lặp lại quy trình khâu tai sang phía bên kia của tai. Đánh dấu vị trí mắt của chú voi. Chụm chú voi bằng 2 ngón tay để tìm vị trí mắt thích hợp.

*

* Bước 20: khâu một nút mắt trên vị trí đánh dấu, thắt nút và chèn kim lên đầu và đi ra từ một mắt khác. Sẽ cần một cây kim dài để làm điều này.

*

* Bước 21: kéo kim từ một dấu mắt khác để ghim mắt nút sâu vào đầu, độ sâu tùy ý. Thắt nút trên vạch trước khi may mắt nút thứ hai. Con mắt thứ hai cũng sẽ chìm vào đầu do sức căng của sợi chỉ. Khâu chỉ lại cho mắt đầu tiên và nút thắt, điều này là để bảo đảm hơn cho vết lõm của mắt.

*

* Bước 22: bây giờ, tất cả các bộ phận đã sẵn sàng để được khâu lại với nhau.

*

* Bước 23: đánh dấu các đường may trên đầu và cơ thể tương ứng.

*

* Bước 24: ghim đầu vào thân và khâu xung quanh. Có thể may 2 vòng để giữ chúng chắc chắn hơn.

*

* Bước 25: đánh dấu 2 đường thẳng ở bên cạnh cơ thể (đường màu đỏ như hình), cách nhau 50mm đến 65mm, đây là những đường chỉ may để tạo ra cánh tay của chú voi.

*

* Bước 26: khâu giữa 2 đường này, đừng kéo sợi chỉ. Bên cạnh việc may lỏng lẻo, để lại một sợi dài ở giữa mũi khâu dọc theo vòng lặp.

*

* Bước 27: kéo sợi chỉ nhẹ nhàng nhưng chắc chắn từ vòng sợi dài, chiếc tất sẽ gập lên và cánh tay của chú voi sẽ hình thành. Thắt nút sợi chỉ.

*

* Bước 28: có thể khâu lại để chắc chắn hơn.

Xem thêm: Làng Cá Bè Châu Đốc - Độc Đáo Làng Nổi Cá Bè Châu Đốc An Giang

*

* Bước 29: gấp 1/2 ở một trong hai đầu của đuôi, khâu lại để gắn vào lưng voi. Thắt nút đầu kia như trong hình.

*

* Bước 30: khâu các ngón chân nỉ vào chân voi. Xịt nước cho voi để xóa tất cả các dấu được tạo bởi bút có thể tan được trong nước. Để khô. Và, xin chào, tớ là chú voi con ở bản Đôn đây ạ!

*

 

*

Một số cách làm gấu bông bằng tất khác mà mẹ có thể tham khảo:

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Một chú cá dễ thương được làm bằng tất

*

Những chú chuột tinh nghịch được làm từ tất và bông

*

 

*

Chú hà mã dữ tợn cũng có thể trở thành chú hà mã bằng dễ thương được làm từ tất

*

Một số các con vật khác được làm từ tất và bông gòn

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*