Làm Thế Nào Để Làm Một Con Công Bằng Giấy?

Xin chào các bạn . Chủ đề hôm nay của chúng ta là cách làm con công bằng giấy vô cùng đơn giản nhé. Như các bạn đã biết thì chim công là một loài chìm vô cùng quý hiếm xinh đẹp. Và được con người chọn làm chim cảnh nhé. Chính vì thế mà hôm nay . heckorea.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu và làm một con chim công bằng giấy nhé.

Bạn đang xem: Làm thế nào để làm một con công bằng giấy?

Các Vật Liệu

Trước khi vào các bước hướng dẫn thì các bạn phải có các vật liệu sau đây nhé.

Giấy thủ công (màu xanh lá và xanh nước biển) Kéo, keo sữa, bút chì Dập ghim Bút mực

Bây giờ chúng ta bắt đầu tiến hành làm con công bằng giấy nhé.

Bước 1:

Đầu tiên thì các bạn hãy lấy một tờ giấy màu xanh lá cây nhé . Sau đó thì các bạn hãy gấp xếp thành hình cánh quạt . Hãy nhớ là gấp đều tay sau đó thì gấp đôi nó lại với nhau . Nó rất giống với quạt giấy cầm tay . Các bạn có thể xem hình hướng dẫn nhé.

*

Bước 2:

Qua bước tiếp theo thì các bạn hãy dàn đều hình cánh quạt ra. Lấy bút chì vẽ hình cánh hoa lên mỗi nếp gấp của cánh quạt. Các bạn nhớ là hãy chia đều tỷ lệ sao cho cánh quạt cân xứng giữa hai bên. Mỗi bên các bạn vẽ 3 đến 4 cánh hoa là được. Vẽ lần lượt đến khi xong hết cả 2 bên cánh quạt. Các bạn vẽ phác họa các đường nhỏ bằng bút chì từ cánh hoa này qua cánh hoa khác. Để làm cho phần đuôi cho con công. Rồi tiếp tục tô một phần ở viền hoa bằng bút chì. Sau khi vẽ và tô xong , các bạn lại gập theo nếp để trở lại thành hình cánh quạt như ban đầu.

*

Bước 3:

Tới bước này thì các bạn hãy lấy giấy thủ công màu xanh nước biển, vẽ phác họa thân của con công lên mặt giấy, nhớ là hãy phác họa sao cho đẹp để khi cắt ra thành hình con công nhé. Sau đó cắt hình con công các bạn đã vẽ ra ngoài.

*

Bước 4:

Để làm con công bằng giấy thì các bạn hãy cắt nhỏ tấm giấy ra sao cho giống hình trái xoài là được các bạn cứ nhìn theo hình vẽ mà làm nha. Sau đó thì hãy dùng bút lông vẽ lên hình vảy cá hết hình nhé.

Xem thêm: Hệ Thống Bơm Tăng Áp Lực Nước Tự Chế Tăng Áp Lực Nước Yếu Không Cần Máy Bơm?

*

Bước 5:

Bước cuối cùng thì các bạn dùng giấy xanh lá vẽ các phần mỏ,phần mào, chân con công sau khi vẽ và cắt xong các bộ phận này các bạn dùng keo nến để gắn chúng lại với nhau. Dán và ghép các phần cánh, phần đuôi để làm với nhau bằng keo sữa. Các bạn nhớ là hãy dán cẩn thận từng chi tiết nhỏ để các phần con công dính vào nhau cũng như có độ hài hòa, tránh để cho con công bị lệch không cân xứng nhé.

*

Như các bạn đã thấy thì chúng ta cuối cùng cũng tự tay làm con công bằng giấy rồi nhé với màu sắc lộng lẫy và thêm phần cánh đuôi xóe ra nhìn trông rất đẹp và nổi bật. Bây giờ thì các bạn đứng có chần chừ nữa nhé hãy bắt tay vào làm để có một con công xinh xắn nhé. Chúc các bạn thành công !!!