Kinh Nghiệm Nuôi Gà Mỹ

Nuôi gà đá Mỹ hơi khác so với các giống gà Châu Á khác như: Gà tre, gà nòi… Người nuôi gà Mỹ đá thường chỉ chú trọng vào dòng gà chứ không quan tâm nhiều đến hình dáng hay vảy của gà. Với sự nhanh nhẹ trong lối đá và tốc độ ra đòn siêu tốc của mình, gà đá Mỹ rất được giới chơi gà ưa chuộng.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm nuôi gà mỹ

*
Gà Mỹ

Đặc điểm của gà đá Mỹ

Gà đá Mỹ có rất nhiều đặc điểm nhận dạng. Thế nhưng chỉ có những đặc điểm dưới đây là nổi trội đáng kể đến

Thân hình nhỏ nhắn, bộ lông sặc sỡ, đa dạng nhiều màu sắc.Gà rất linh hoạt và có tốc độ ra đòn cực nhanh.Cực kỳ hiếu chiến, ra đòn hiểm hóc đặc biệt là những cú ăn cựa nhờ đôi cánh khoẻ mạnh.Nổi tiếng sung sức, lá phổi nhỏ ẩn khuất sau lưng nên rất khó bị cựa đâm trúng

Kỹ thuật nuôi gà đá Mỹ

Mỗi một dòng gà lại có một cách nuôi, kỹ thuật huấn luyện khác nhau để gà khoẻ mạnh và sung sức nhất cho mỗi trận chiến. Đặc biệt, gà Mỹ lại là một dòng gà ngoại nhập nên rất ít người có kinh nghiệm cũng như cách nuôi gà đá Mỹ hiệu quả.

Do đó, mỗi sư kê lại có cho mình một phương pháp huấn luyện riêng.

Cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt

Cách chăm sóc gà Mỹ đá cựa sắt vô cùng đa dạng. Thế nhưng, dù theo phương pháp nào đi nữa thì vẫn phải quan tâm đến những điều căn bản dưới đây:

Không nên nhốt gà quá lâu, tránh trường hợp gà bị tù chân, thiếu nhanh nhẹn. Nên thả gà tự do và 1 đến 2 ngày lại cho chọi một lần để tăng sức bền, độ dẻo dai cho gà.Chế độ dinh dưỡng: Nên cho gà ăn thóc thường xuyên. Không nên cho gà ăn quá nhiều ngô tránh việc gà bị béo. Ngoài ra cần cho ăn thêm rau xanh, lươn, ếch, thịt bò…Chăm sóc sau đá: Sau mỗi trận đấu, cần bổ sung đường và Vitamin cho gà để gà nhanh lại sức, khoẻ mạnh và dẻo dai.

Đây chỉ là những điều cơ bản trong mỗi cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt. Ngoài ra, để gà dẻo dai và có sức bền thì các bạn cần phải kết hợp thêm chế độ vần gà thật hợp lý.

Mô hình nuôi gà đá Mỹ

Có một số mô hình nuôi gà đá Mỹ khá là hiệu quả. Thế nhưng, theo như chúng tôi tìm hiểu thì mô hình nuôi gà Mỹ lai F1, F2 đang đem lại lợi nhuận tốt nhất.

*

Bởi người chơi luôn muốn kết hợp tốc độ, nhanh nhẹn của gà Mỹ với những giống gà ngoại khác như: Gà Asil, gà Peru, gà Philippine… Vậy nên, những lứa gà Mỹ lai F1 luôn đắt hàng, được lựa chọn rất là nhiều.

Nhiều người đã biết chớp thời cơ, mở những trang trại nuôi gà Mỹ lai dù là nhỏ lẻ nhưng vẫn đem lại thu nhập cao bởi giá thành của dòng gà này là tương đối so với các giống gà trong nước.

Xem thêm: Cô Gái Mạnh Mẽ Doo Bong Soo N Full Hd Vietsub, Cô Nàng Mạnh Mẽ Do Bong Soon

Vậy nên, mô hình nuôi gà đá Mỹ lai đang là cơ hội để người chăn nuôi làm giàu nhanh chóng.