Kiểm Tra Nguồn Máy Tính Bằng Phần Mềm

Test nguồn PC là thao tác quan trọng trong quá trình sử dụng máy tính để ngăn cản và khắc kịp thời phần đông tình trạng hư hỏng tương quan đến thành phần này. Bạn đã biết cách test nguồn máy tính chứ? thuộc theo dõi đa số hướng dẫn dưới đây từ bh One nhé!

Nguồn PC trên sản phẩm tính đặc biệt quan trọng như nuốm nào?


*

Nguồn PC bao gồm vai trò quan trọng trong thừa trình laptop hoạt động


Ngoài những linh phụ kiện khi tạo một dàn PC chất lượng như CPU, RAM, card đồ họa,... Thì nguồn máy tính xách tay cũng là một thành phần đóng vai trò quan tiền trọng. Thành phần này để giúp đỡ máy tính hỗ trợ điện, mối cung cấp năng lượng quan trọng cho các phần tử khác trong quy trình hoạt động.

Bạn đang xem: Kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm

Chính vì chưng vậy, câu hỏi nguồn PC gồm công suất tương xứng với nhu cầu sử dụng có thể giúp tín đồ dùng thoải mái và dễ chịu trải nghiệm các thao tác trên thiết bị một cách tốt nhất. Bởi vì vậy bạn cần test nguồn PC để đánh giá và chọn được cỗ nguồn có công suất cân xứng nhất với nhu yếu sử dụng.

Thời điểm cần test nguồn máy tính?

Nguồn laptop không bảo vệ có thể tạo ra những tình trạng như chập nguồn, hư hư nguồn PC. Đồng thời bài toán nguồn bị nứt còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư lỗi các linh phụ kiện khác như tụ thanh lọc nguồn, IC điều khiển, diode chỉnh lưu,...

Do đó, câu hỏi test mối cung cấp PC khi có ngẫu nhiên dấu hiệu vận động bất thường xuyên nào là điều cần thiết. Một số dấu hiệu cho thấy nguồn PC đang gặp mặt vấn đề rất cần phải kiểm tra là máy vi tính khó khởi động, củ sạc bị nóng không bình thường thậm chí là cháy sạc,...

Những phần mềm cung ứng test nguồn PC

Việc chạy thử nguồn PC thẳng là công việc đòi hỏi có sự chuyên môn cao từ hồ hết kỹ thuật viên. Vị vậy, nếu bạn muốn kiểm tra nguồn tận nhà thì không nên kiểm tra thẳng mà vậy vào đó rất có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ hiện nay. Một vài phần mềm bạn cũng có thể tham khảo để thử nghiệm nguồn máy vi tính như sau:

*

CPU-Z hỗ trợ đo hiệu xuất tiêu thụ của dòng sản phẩm tính

Phần mềm CPU-Z: Đây là phần mềm giúp bạn đo hiệu xuất tiêu thụ của máy tính bằng phương pháp cung cấp những số liệu và thông tin về RAM, CPU, VGA, Mainboard cùng nguồn PC.

Phần mềm GPU-Z: giống như CPU-Z, GPU-Z cũng là ứng dụng mềm hỗ trợ bạn thử nghiệm nguồn PC. Ngoài những thông tin như là CPU-Z cung cấp bên trên thì GPU-Z còn cung cấp thêm những thông tin không giống về card đồ họa máy tính.

Phần mềm bộ vi xử lý core Temp: Đây là phần mềm có tính năng theo dõi nhiệt độ CPU từ đó chúng ta cũng có thể kiểm rà soát được tình trạng nguồn PC. Với công dụng này bạn còn hoàn toàn có thể nắm được số năng lượng điện năng tiêu thụ cùng nhiệt độ bây giờ trong vượt trình làm việc các tác vụ trên máy tính.

*
AMD Catalyst Control Center giúp đocông suất nguồn

Phần mượt AMD Catalyst Control Center: phần mềm này giúp bạn đo được hiệu suất nguồn, chi tiết CPU, độ tương hợp của card đồ họa. Kế bên ra, ứng dụng còn được cho phép bạn thử nghiệm nguồn PC cùng điều chỉnh cơ chế quạt card để triển khai mát cho bộ cấp nguồn.

Phần mềm 3DMark: phần mềm này có thể chấp nhận được bạn kiểm tra công suất nguồn laptop mà không yêu cầu tháo linh phụ kiện máy. Đặc biệt, thời hạn kiểm tra của ứng dụng khá nhanh mà lại có độ chính xác cao bất ngờ.

Phần mượt FRAPS: Đây là phần mềm cung ứng bạn demo nguồn hiệu quả bằng cách đo số lượng cơ thể hiển thị mỗi giây khi thao tác làm việc trên sản phẩm công nghệ tính. Đồng thời, FRAPS còn khiến cho chụp và ghi nhận tất cả lỗi đã xảy ra trong quy trình máy hoạt động.

Phần mềm Prime95: ứng dụng Prime95 giúp cho bạn test mối cung cấp PC bằng cách kiểm tra sự bình ổn của CPU. Đặc biệt là đối với thiết bị sẽ ép xung, đồng thời phần mềm cũng khiến cho bạn kiểm tra lỗi màn hình xanh hiệu quả.

*

Rainmeter hỗ trợ kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng

Phần mượt Rainmeter: Phần mềm này có tính năng giúp đỡ bạn kiểm tra các thông số buổi giao lưu của phần cứng đồ vật như CPU, ổ cứng, thẻ màn hình,...

Phần mượt EVGA Precision X: Đây là phần mềm cung cấp bạn đo năng suất tiêu thụ card hình ảnh Nvidia, soát sổ nhiệt độ, tốc độ vận động GPU, đồng thời kiểm soát và điều chỉnh tốc độ hoạt động của quạt làm mát.

Đem đến trung tâm thay thế sửa chữa uy tín test nguồn PC

Nếu trong quá trình kiểm tra bằng ứng dụng phát hiện bất kỳ lỗi, hư hỏng gì từ nguồn PC, chúng ta nên đem thiết bị đến ngay những trung trung ương bảo hành, sửa chữa máy vi tính uy tín. Điều này giúp chúng ta có thể khắc phục kịp thời những lỗi hỏng hỏng.

*
Đem laptop đến bảo hành One nhằm được chạy thử nguồn PC nhanh chóng

Nếu bạn đang gặp các vụ việc về mối cung cấp PC hay bất cứ lỗi làm sao khi chuyển động thiết bị, hãy rước ngay cho Bảo Hành One, địa điểm sửa trị điện thoại, laptop uy tín hàng đầu trên thị trường. Tại đây, các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao cùng với sự hỗ trợ của sản phẩm móc kỹ thuật có thể giúp chúng ta kiểm tra và giới thiệu hướng hạn chế và khắc phục triệt để cùng kịp thời.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Hình Ảnh Hoa Thủy Tiên Hoa Bụi Đẹp, Hơn 3000 Ảnh Mùa Xuân Và Hoa Thủy Tiên Miễn Phí

Hy vọng sau những share trên về thử nghiệm nguồn PC, bạn có thể thực hiện chất vấn nguồn laptop tại nhà, 1-1 giản. Hãy theo dõi blog mẹo tốt cho laptop để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích không giống nhé.