KHÔI PHỤC ẢNH BỊ BÔI MỜ

Unredacter là 1 trong công nắm mã mối cung cấp mở có thiết kế để khôi phục văn phiên bản đã bị bôi mờ.

Bạn đang xem: Khôi phục ảnh bị bôi mờ

*
Ngày nay, bài toán chia sẻ hình ảnh chụp màn hình hiển thị và các hình ảnh khác được tiến hành chỉ bằng một nút nhấn trên những thiết bị. Người dùng muốn đảm bảo thông tin trên hồ hết hình hình ảnh này rất có thể sử dụng những kỹ thuật không giống nhau để tập bơi mờ, xoá đen. Một tùy chọn thông dụng khi kể tới thông tin dạng văn phiên bản là áp dụng trình sửa đổi hình hình ảnh để phân hình ảnh dữ liệu.

Hiệu quả của các làm việc trên hình ảnh hoàn toàn dựa vào vào thuật toán sẽ chọn. Các công cầm để khôi phục hình ảnh bị sứt mờ bên trên hình ảnh đã có từ khóa lâu và những nhà nghiên cứu bảo mật đã chỉ ra rằng pixelation quan trọng đặc biệt yếu.


ADVERTISEMENT

Unredacter được tạo nên bởi nhà nghiên cứu và phân tích bảo mật Dan Petro như để minh chứng luận điểm này. Công cụ ở trong phòng nghiên cứu giúp đã thành công trong việc khử nhiễu văn phiên bản đã được px hóa sẽ đăng.

Trong ví dụ, trong cả một đoạn văn bạn dạng đã bị làm mờ phức hợp cũng vẫn được phục sinh với Unredacter. Và hoạt động vui chơi của nó ko phức tạp, chỉ cần cài đặt và khởi động đơn giản và dễ dàng là hoàn toàn có thể đưa vào sử dụng. Ko phải không tồn tại công cố gắng để unlock các dữ liệu bị bôi mờ nhưng giải pháp mà các công cố kỉnh đó vận động không thực sự hiệu quả như đa số gì mà lại thuật toán đề cập trên thực hiện.

*
Công cố kỉnh mã mối cung cấp mở Unredacter đã có được xuất bản trên GitHub. Nó ko phải là một file chạy ai cũng có thể áp dụng và yêu thương cầu một trong những điều chỉnh thủ công để từng hình hình ảnh có thông tin được px hóa vận động bình thường.

Bước trước tiên là tải dự án xuống trang bị tính. Sau đó, người dùng cần phải chuyển đổi kích thước khối trong mã và biến hóa cả CSS để cân xứng với văn bạn dạng nguồn với để chọn một bộ ký kết tự.

Cắt hình ảnh của chúng ta xuống chỉ khoanh vùng được tạo pixel. Không có đường viền, không tồn tại văn bản nào khác. Sửa chữa thay thế secret.png bằng file hình ảnh đó.

Tinh chỉnh Unredacter cho đến khi bạn có thể sao chép một số trong những văn bản mẫu chính xác nhất tất cả thể. Đặc biệt chăm chú đến tự và khoảng cách giữa các chữ cái. Nếu như nó lệch, thì tất cả sẽ rối tung lên. Không tính ra, kích cỡ phông chữ cũng rất cần phải chú trọng.

Xem thêm: Tự Làm Cát Động Lực (Kinetic Sand) Đơn Giản Tại Nhà, Hướng Dẫn Làm Đồ Chơi Handmade

Đối với những người dùng, điều đặc trưng là việc bôi mờ bên trên văn bạn dạng không đề nghị được thực hiện nữa. Các tùy lựa chọn khác bình an hơn bao gồm xóa trọn vẹn thông tin hoặc tủ một màu đồng điệu lên phần tin tức cần che.