KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG LIKE VÀ COMMENT ĐC TRÊN FB

Với những người sử dụng Facebook cá nhân thì số lượng like và comment là biện pháp hữu hiệu để tương tác với bạn bè trên ứng dụng. Đối với các doanh nghiệp, việc không like được trên Facebook gây ra các hệ lụy như: tuột mất khách hàng, giảm doanh thu, ảnh hưởng tới tương tác của Fanpage hoặc group,…

Nhiều bạn đã inbox hỏi MyB lý do lỗi không like được trên Facebook. Với bài viết dưới đây, MyB Media sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân bạn không like được trên Facebook và cách khắc phục.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi không like và comment đc trên fb

Bạn đang xem: Không like và comment được trên facebook

Nguyên Nhân Không Like Và Comment Được Trên Facebook

Nội dung bài viết

Nguyên Nhân Không Like Và Comment Được Trên FacebookTại Sao Người Khác Không Like Và Comment Được Bài Viết Của Mình?4 Cách Khắc Phục Lỗi Facebook Không Like ĐượcCách Mở Khóa Chức Năng Like, Share Trên FacebookLời Kết
*

Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Về nguyên nhân dẫn tới tình trạng Facebook không like được thì thường có rất nhiều lý do, tuy nhiên dưới đây sẽ là một số lý do phổ biến mà nhiều người dùng hay gặp phải.

Tài khoản bị Facebook chặn

Nếu tài khoản của bạn đã thực hiện quá nhiều lượt like hay spam comment trong khoảng thời gian ngắn, hoặc vô tình bình luận những ngôn từ “không phù hợp” và có thể tài khoản bạn bị liệt vào danh sách đen (blacklist) thì điều chắc chắn tài khoản của bạn đã bị Facebook chặn.

Ngoài 2 lý do chính kể bên trên, một số nguyên nhân dưới đây cũng khiến tài khoản của bạn bị chặn tương tác bởi Facebook như:

Tài khoản cá nhân khi chưa đủ 18 tuổi hoặc số lượng bạn bè quá ít (nhỏ hơn 50), và thường xuyên tương tác với người lạ khiến Facebook nghi ngờ bạn có hành động spam và chặn like, share, comment.

Tài khoản cá nhân Facebook của bạn trước đây thường rất ít có tương tác với bạn bè, tự nhiên vào một ngày đột ngột có lượng tương tác tăng cao đột biến khiến cho Facebook chú ý. Nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì lượng tương tác cao như vậy, Facebook sẽ nghi ngờ và cho tài khoản bạn vào danh sách spam và chặn tương tác.

Khi bạn lạm dụng like ảo quá mức hoặc có thể bạn đã vi phạm một điều khoản nào đó hoặc vi phạm quy định về tính bảo mật của Facebook.

Quản trị viên chặn bạn trong group

Nếu đột nhiên bạn bị hạn chế quyền đăng bài, không like và comment được ở các bài đăng trên nhóm thì có khả năng cao bạn đã bị quản trị viên chặn. Thông thường, mỗi group đều có những quy định, nội quy riêng mà các admin và mod đề ra. Nếu bạn vi phạm một trong những quy định ấy, bạn sẽ bị chặn, thậm chí bị xóa vĩnh viễn khỏi nhóm đó.

Phương pháp giải quyết trường hợp này vô cùng đơn giản. Hãy liên hệ ngay với các quản trị viên hoặc mod của group và hỏi xem bạn vi phạm quy định gì, sau đó thương lượng và xin được mở chặn nhé.

Chưa phải bạn bè trên Facebook

Một nguyên nhân trả lời cho câu hỏi tại sao không like được trên Facebook, đó là bạn chưa trở thành bạn bè với chủ nhân bài viết bạn muốn tương tác.

Nếu chưa kết bạn với người muốn tương tác, bạn sẽ bị hạn chế tính năng bình luận bài viết bởi 1 số quyền bảo mật của chính chủ bài viết đó. Khi gặp trường hợp này, rất đơn giản bạn chỉ cần gửi lời mời kết bạn tới chủ nhân bài đăng đó và đợi người đó phản hồi.


*

Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Không Like Và Bình Luận Được Trên Facebook Ảnh Hưởng Như Thế Nào?

Bỏ rơi khách hàng, doanh thu mang lại giảm

Ảnh hưởng đến khả năng tương tác trên tài khoản cá nhân, hội nhóm

Ảnh hưởng đến việc seeding bài viết

Like Và Comment Trên Facebook Bị Chặn Trong Bao Lâu?

Đa số, tài khoản bị Facebook chặn tính năng like và comment là do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Vậy Facebook sẽ chặn trong thời gian tối đa bao lâu? Tùy thuộc vào mức độ vi phạm của tài khoản mà thời gian chặn sẽ rất khác nhau. Các mốc thời gian khác nhau như sau:

1 ngày (24 giờ)

2 ngày (48 giờ)

1 tuần (7 ngày)

1 tháng (30 ngày)

2 tháng (60 ngày)

Nếu sau 2 tháng mà bạn vẫn bị chặn các tính năng like, comment thì rất có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đã bị khóa vĩnh viễn.


*

Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Tại Sao Người Khác Không Like Và Comment Được Bài Viết Của Mình?

Khi bạn chia sẻ bất kì một bài viết, hình ảnh hoặc video lên Facebook, người khác có thể xem được nhưng lại không tương tác được bài viết ấy, tại sao Facebook không like được? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

Nguyên nhân Facebook không like được

Một vài nguyên nhân hay gặp có thể kể tới như:

Người đó và bạn chưa trở thành bạn bè.

Người đó bị Facebook chặn (hạn chế) tính năng like, comment.

Facebook bị lỗi.

Một số cách khắc phục

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng người khác không like hoặc comment được bài viết mà bạn chia sẻ, có thể tham khảo một số cách khắc phục sau đây:

Kiểm tra tình trạng mối quan hệ với người không tương tác được bài viết.

Người không like được Facebook của bạn cần thực hiện mở chặn like Facebook hoặc chờ Facebook mở tính năng cho phép tương tác.

Báo cáo lỗi với Facebook.

Bạn vào phần cài đặt bài viết, kiểm tra phần quyền riêng tư để chắc chắn bạn không lỡ tay khóa tính năng tương tác bài viết với bất kỳ ai.

4 Cách Khắc Phục Lỗi Facebook Không Like Được

Để khắc phục lỗi không like và comment được trên Facebook, chúng ta cùng tìm hiểu những cách khắc phục lỗi tại sao Facebook không like được sau đây nhé!

Cách 1


*

*

Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Bước 2: Nhấp chọn mục Help community hay Cộng đồng trợ giúp -> Hiện ra ô trống với câu hỏi Xin chào, tôi có thể giúp gì? -> Điền vào vấn đề của bạn và chọn mục tìm kiếm.


Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Bước 4: Lựa chọn một đáp án trả lời phù hợp -> Copy toàn bộ câu trả lời và dán vào ô comment của bạn.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện các thao tác trên lặp lại, khoảng cách mỗi lần làm từ 2-3 phút hay 2-3 giờ tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của việc chặn tương tác. Khi đó, Facebook sẽ xem xét và bỏ chặn tính năng like và comment đối với tài khoản của bạn.

Cách 2

Sau khi bạn đã nắm được nguyên nhân tại sao không like được trên Facebook, có thể áp dụng cách khắc phục dưới đây:

Bước 1: Vào Cài đặt ngôn ngữ -> Thiết lập ngôn ngữ về English (US).


Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Bước 2: Quay lại Newfeed và ấn like vào nội dung bất kỳ -> Nhận được thông báo với nội dung tài khoản của bạn đã bị chặn like và comment.

Bước 3: Click chọn nút Báo cáo nhầm lẫn nằm phía cuối thông báo.

Bước 4: Sau khi ấn báo cáo, có một popup hiện ra, bạn cần trình bày tình trạng bị chặn like, comment của mình bằng Tiếng Anh.

Bước 5: Ấn Send để gửi yêu cầu cho Facebook.

Lưu ý: Cách này tốn nhiều thời gian. Nếu bạn đang gấp, hãy cân nhắc tới sự hỗ trợ của bên thứ 3.

Cách 3

Cách này khá đơn giản để khắc phục lỗi không like và comment được trên Facebook. Nếu lỗi do ứng dụng, phần mềm bạn có thể thực hiện 1 trong các cách dưới đây:

Đăng xuất khỏi Facebook và đăng nhập lại.

Xóa ứng dụng Facebook sau đó tải và cài đặt lại.

Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất.

Nếu bạn đăng nhập Facebook trên trình duyệt thì hãy thử đổi qua trình duyệt khác, xóa cache và cookie để thử lại.


Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Cách 4

Kết nối đường truyền không ổn định cũng sẽ làm gián đoạn thao tác like và comment của bạn. Kết nối mạng không ổn định khiến bạn không thể vào được cả các úng dụng khác như: Youtube hay Google. Lúc này, hãy vào thử các ứng dụng khác để kiểm tra kết nối nhé!

Nếu kết nối mạng yếu, bạn hãy đợi để kết nối ổn định lại. Nếu trường hợp gấp, bạn có thể sử dụng dữ liệu di động để ổn định hơn.

Cách Mở Khóa Chức Năng Like, Share Trên Facebook

Khi bạn like, comment hoặc share quá nhiều và quá nhanh trong một khoảng thời gian ngắn, khiến Facebook nghi ngờ và chặn tính năng tương tác. Dưới đây là 2 cách khắc phục đơn giản dành cho bạn.

Sử dụng link gửi phản hồi cho Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook -> Truy cập đường link kháng nghị: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

Bước 2: Soạn thảo thông tin cần kiến nghị với Facebook bằng Tiếng Anh.

Bước 3: Nhấn chọn Send và đợi khoảng 2 đến 4 tiếng cho tới 48 tiếng để Facebook mở chặn tính năng cho bạn.


Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Chat với đội ngũ Facebook

Bước 1: Truy cập đường link: https://www.facebook.com/business/help -> Kéo xuống Tìm câu trả lời hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ -> Chọn Bắt đầu.


Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Bước 2: Chọn mục Chính sách và bảo mật tài khoản -> Kéo thả chuột xuống chọn Chat với người đại diện.

Xem thêm: Cách Tải Nhạc Trên Mp3 Zing Vn, Hướng Dẫn Tải Album Nhạc Trên Mp3

Lời Kết

Bài viết trên, MyB Media đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin để khắc phục tình trạng không like được trên Facebook. Chúng tôi hi vọng các bạn áp dụng được thành công các cách trên và khắc phục được lỗi không like và comment được trên Facebook.