KẾT NỐI MẠNG INTERNET

kết nối máy vi tính với internet https://www.heckorea.com/images/computer/tin-hoc-can-ban/ket-noi-may-vi-tinh-voi-internet.jpg

Viết bởi vì heckorea.com chuyên mục: Tin học căn phiên bản Được đăng: 24 tháng 8 2021 cập nhật mới ngày 09 tháng 12 2021

Khi chúng ta đã lắp đặt máy vi tính của mình, chúng ta cũng có thể muốn truy vấn Internet tận nơi để rất có thể gửi với nhận email, thông qua Web, kiếm tìm kiếm thông tin,… các bạn thậm chí rất có thể muốn thiết lập cấu hình một mạng ko dây trong gia đình, hay được hotline là WiFi hoặc Wi-Fi, để chúng ta cũng có thể kết nối các thiết bị cùng với Internet và một lúc.

Bạn đang xem: Kết nối mạng internet

Kết nối sản phẩm vi tính với InternetKết nối thiết bị vi tính với InternetKết nối lắp thêm vi tính với Internet

Các loại liên kết Internet

Loại liên kết Internet chúng ta chọn đang phụ thuộc đa số vào việc những nhà cung cấp dịch vụ internet - ISP nào ship hàng khu vực của bạn, cùng với các loại hình dịch vụ mà họ cung cấp. Dưới đó là một số loại liên kết Internet thông dụng hiện nay.

Kết nối mạng internet cáp quang

Dịch vụ cáp kết nối với Internet đường dẫn rộng qua con đường dây dẫn cáp quang. Đây là loại kết nối Internet thịnh hành với vận tốc cao với ổn định, nó đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của bạn.

Kết nối Internetvệ tinh

Kết nối vệ tinh thực hiện băng thông rộng nhưng mà không yêu cầu đường dây cáp hoặc điện thoại. Nó kết nối với Internet trải qua các vệ tinh quay quanh Trái đất. Vị đó, nó có thể được thực hiện ở phần lớn mọi chỗ trên nuốm giới, tuy vậy kết nối rất có thể bị ảnh hưởng bởi vùng lấp sóng và đk thời tiết.

Kết nối Internet3G, 4G và 5G

Dịch vụ 3G, 4G và 5G được sử dụng thịnh hành hơn với những thiết bị di động cầm tay và nó kết nối không dây thông qua mạng ISP của bạn. Mặc dù nhiên, đều loại liên kết này chưa phải lúc nào thì cũng nhanh như cáp quang. Những nhà cung cấp dịch vụ cũng biến thành giới hạn lượng dữ liệu chúng ta cũng có thể sử dụng mỗi tháng.

Xem bài viết Lựa chọn kết nối Internet

Thiết bị phần cứng cần thiết cho liên kết Internet

Thiết bị phần cứng quan trọng cho liên kết InternetThiết bị phần cứng quan trọng cho liên kết InternetThiết bị phần cứng quan trọng cho kết nối Internet

Thiết bị giải thuật - Modem

Sau khi có máy vi tính, chúng ta thực sự ko cần đa số cứng bổ sung để kết nối Internet. Hartware chính các bạn cần là 1 trong thiết bị giải thuật tín hiệu Internet call là Modem.

Loại kết nối Internet bạn chọn sẽ xác định loại thiết bị bạn cần sử dụng, truy cập kiểu cáp quang áp dụng Modem cáp quang đãng và dịch vụ vệ tinh sử dụng bộ điều đúng theo vệ tinh. ISP của chúng ta có thể cung cấp cho bạn một Modem - thường sẽ có tính chi phí - khi bạn ký hợp đồng, điều này giúp bảo đảm rằng các bạn có đúng một số loại Modem. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua Modem xuất sắc hơn hoặc rẻ hơn, chúng ta cũng có thể chọn cài đặt riêng một Modem có buôn bán ở các cửa hàng linh khiếu nại vi tính.

Bộ định tuyến đường - Router

Bộ định con đường - Router là một trong những thiết bị phần cứng có thể chấp nhận được bạn kết nối nhiều đồ vật vi tính và các thiết bị không giống với một kết nối Internet duy nhất. Nhiều bộ định đường còn tích hợp thêm liên kết không dây, được cho phép bạn tạo một mạng không dây, thường được gọi là mạng WiFi giỏi Wi-Fi.

Dây cáp mạng Ethernet

Bạn cần có dây cáp mạng Ethernet với đầu cắm chuẩn chỉnh RJ45 dùng làm kết nối giữa Modem/Router với vật dụng vi tính của bạn. Dây sạc cáp mạng Ethernet có chào bán ở các siêu thị bán linh phụ kiện vi tính, chúng được chế tạo sẵn với những chiều dài khác nhau để phù hợp cho mọi nhu yếu sử dụng.

Hiện nay phần đông các ISP đều cung cấp Modem được tích hợp sẵn Router với WiFi nên bạn không cần thiết phải cài thêm thứ phần cứng như thế nào nữa.

Thiết lập liên kết Internet mang lại máy vi tính của bạn

Khi chúng ta đã lựa chọn ISP, hầu như các nhà cung cấp sẽ cử chuyên môn viên đến nhà bạn để gắn đặt liên kết Intenet. Bên cạnh đó họ cũng đều có thể thiết lập cấu hình mạng Wi-Fi gia đình khi thiết đặt dịch vụ Internet mang đến bạn.

Sau khi lắp đặt Intenet xong, quá trình còn lại của người sử dụng là kết nối Modem/Router với các thiết bị cần áp dụng Internet tự động vi tính và các thiết bị cầm tay khác nhằm sử dụng.

Nếu áp dụng máy vi tính nhằm bàn, chúng ta cũng có thể kết nối cấp tốc với Modem/Router bằng phương pháp sử dụng cáp mạng Ethernet. Các bạn hãy cắm một đầu dây sạc cáp mạng vào cổng LAN trên Modem/Router cùng đầu còn lại cắm vào cổng LAN vùng sau thùng sản phẩm vi tính. Thông thường sau khi kết nối dây sạc mạng kết thúc là bạn đã sở hữu thể áp dụng được Internet.

Kết nối Internet cho máy vi tính để bànKết nối Internet đến máy vi tính để bànKết nối Internet cho máy vi tính nhằm bàn

Nếu thực hiện máy vi tính cầm tay hoặc thiết bị di động cầm tay thì chúng ta hãy liên kết với Modem/Router bằng cách sử dụng công dụng mạng ko dây - WiFi. Việc kết nối Internet trải qua mạng ko dây WiFi đòi hỏi bạn phải triển khai một số làm việc nhất định là dò tìm kiếm tên của mạng WiFi và nhập đúng mật khẩu của nó thì mới liên kết được.

Kết nối internet WiFi đến máy vi tính xách tayKết nối internet WiFi đến máy vi tính xách tayKết nối mạng internet WiFi mang đến máy vi tính xách tay

Bạn cũng có thể kết nối trang bị vi tính xách tay với Modem/Router bằng phương pháp sử dụng cáp mạng Ethernet tự động vi tính để bàn.

Nếu bạn có nhu cầu kết nối đồ vật vi tính không có tích hợp sẵn liên kết WiFi, chúng ta có thể mua thêm Card WiFi đính vào khe mở rộng phía bên trong thùng trang bị vi tính hoặc cỗ điều phù hợp USB WiFi cắn vào cổng USB của máy vi tính.

Lắp thêm card WiFi hoặc USB WiFi để liên kết mạng internet không dâyLắp thêm thẻ WiFi hoặc USB WiFi để kết nối mạng mạng internet không dâyLắp thêm thẻ WiFi hoặc USB WiFi để kết nối mạng internet không dây

Sau khi đã kết nối Internet, bạn cũng có thể mở trình duyệt web trên vật dụng vi tính của chính mình và bước đầu sử dụng. Nếu bạn gặp ngẫu nhiên sự cụ nào với liên kết Internet của mình, bạn cũng có thể gọi số cung ứng kỹ thuật của ISP.

Xem thêm: Top 10 Tai Nghe Bluetooth Dưới 1 Triệu Nên Đầu Tư Nhất, Top 7 Tai Nghe Bluetooth Dưới 1 Triệu Tốt Nhất

Mạng gia đình – home Network

Nếu bạn có nhiều máy vi tính ở trong nhà và mong mỏi sử dụng tất cả chúng để truy cập Internet, chúng ta có thể kết nối chúng nó vào Modem/Router để chế tác thành một mạng gia đình. Vào mạng gia đình, toàn bộ các thiết bị của người sử dụng không những hoàn toàn có thể sử dụng Internet cùng một lúc mà còn có thể share các thông tin, tài liệu với nhau và dùng chung những thiết bị nước ngoài vi khác chẳng hạn như máy in.