Kể chuyện cho bé mầm non

Các cha mẹ thân mến, lứa tuổi mần nin thiếu nhi là lứa tuổi cơ mà bé bước đầu được đi lớp và có ước ao muốn khám phá thế giới xung quanh. Ở lứa tuổi này những phụ huynh buộc phải đọc các truyện mang lại trẻ mầm non dưới đây để giúp nhỏ xíu khám phá cuộc sống cũng như học số đông điều tuyệt từ ngôn từ mỗi truyện


1. Truyện mang đến trẻ mầm non số 1: Chú chim vô duyên

Có một chú chim không mê say ngủ trưa, cứ giờ đồng hồ ngủ trưa là này lại bay mang lại trang trại ở gần đó và cố tình hót suốt để trêu đám rán và đám trườn sữa:

” Lêu lêu đồ bò sữa ục ịch”

” cừu ơi sao mà lại suốt ngày phủ lên mình bộ lông dày thế, lạnh quá, lạnh quá!”

Đám chiên và đám bò sữa tức lắm cơ mà không làm cho được gì nó vì chim đậu sống tít trên cành lá cao.

Bạn đang xem: Kể chuyện cho bé mầm non

Một hôm nọ, khi con chim sẽ mải mê trêu đám rán và bò mà không ngờ tất cả một con đại bàng béo đang định vồ lấy nó. May mà bao gồm đám rán và trườn rống lên để báo hiệu, nhỏ chim nọ liền cất cánh thật nhanh để trốn nhỏ đại bàng.

Từ lần đó, nhỏ chim rất hối hận với không trêu ai hình trạng đó nữa.

2. Truyện đến trẻ thiếu nhi số 2: Chú chồn lười học

Chồn mướp sinh sống ở vùng đồi núi thông, do là con một buộc phải cậu được phụ huynh cưng chiều vô cùng. Tới tuổi tới trường rồi, nhưng Chồn mướp vẫn không chịu đến trường, cứ lo rong chơi.

*
*
*
*
*

Mẹo tốt cho bà bầu và ý nghĩa sâu sắc truyện

Mẹo hay mang lại mẹ: Đây là 1 truyện đề cập cho nhỏ xíu trước lúc đi ngủ vừa xuất xắc vừa ngắn gọn. Mẹ có thể thêm thắt các chi tiết hoặc bổ sung các nhân vật để truyên thêm hấp dẫn.

Ý nghĩa: nhỏ nhắn yêu nghe theo lời của người thân trong mái ấm gia đình khi tiếp cận một nơi xa lạ nhé!

10. Truyện mang đến trẻ thiếu nhi số 10: Công cùng Quạ

Nội dung: Trong một vùng đồi núi nọ, gồm đôi đồng bọn Công cùng Quạ, vì chưng hai bé cùng nghĩ rằng mình xấu. Một hôm ngồi thủ thỉ với nhau về các loại thứ trong rừng, bọn chúng bảo nhau:

 Thử xem, các giống chim trên rừng, trên núi, giống nào thì cũng đẹp. Này như bé phượng hoàng, mẫu mình nó cực hiếm biết bao, cho nỗi bạn ta thường khen: “Một dòng lông bé phượng hoàng bởi cả một làng chim chích”…

Nghĩ ngợi một lúc, Quạ bàn:

Xấu mà tạo ra sự đẹp, cũng khá được chớ gì! hiện giờ hai đứa ta thử trang trí vẽ vời lẫn cho nhau xem tất cả đẹp xuất xắc không?

Công được Quạ tô điểm color lóng lánh, rất đẹp hơn đa số giống chim khác nhiều. Đến lượt Công ngồi tô điểm, vẽ vời đến Quạ, thì thốt nhiên nghe giờ ríu rít, biết bao nhiêu chim nhỏ ở phía đông bay lại. Bọn chúng rủ Quạ đi kiếm ăn. Ví thừa háo hức, Quạ nói:

Bây giờ mà tôi ngồi đợi khiến cho anh trang trí vẽ vời, thì chưa biết đến khi nào mới xong. Thôi, xuất xắc sẵn cả đĩa mực đây, anh cứ núm thế nhưng đổ lên mình tôi nhằm tôi đi theo bầy kia, kẻo lỡ mất một thời gian may kiếm ăn uống tốt.

Công thấy Quạ bảo thế, chiều ý làm theo, ráng cả đĩa mực dốc vào bản thân Quạ. Vậy là từng nào lông cánh của Quạ toàn một màu đen như mực.

Ý nghĩa và bài học

Mẹo hay mang đến mẹ: Một mẩu chuyện ý nghĩa, một phương pháp để mẹ giải thích hóm hỉnh cho bé bỏng về câu hỏi hình thành nhì màu lông Quạ và Công.

Ý nghĩa: giả dụ chỉnh chu, cẩn thận, không vội vàng thì vẫn gặt hái được đa số điều giỏi đẹp còn bạn vội vàng, chỉ suy nghĩ cái lợi trước đôi mắt thì nặng nề mà tránh được sự thiệt thòi.

Xem thêm: Giá Máy Lọc Nước Kangaroo 8 Lõi Giá Bao Nhiêu, Máy Lọc Nước Kangaroo Kg108A

Qua giọng đọc, phương pháp kể chuyện thêm chút khướu vui nhộn của mẹ việc nói chuyện cho nhỏ xíu 3 tuổi về trái đất động vật chắc chắn rằng sẽ cuốn hút nhỏ bé yêu.