Truyện Bông Hoa Cúc Trắng

Truyện hoa lá cúc white là mẩu chuyện cổ tích Nhật Bản, mệnh danh tấm lòng hiếu thảo của một cô nhỏ xíu đối với người mẹ bị nhỏ nặng.

Bạn đang xem: Truyện bông hoa cúc trắng

Tấm lòng hiếu hạnh ấy đã làm được đền bù một biện pháp xứng đáng. Mẩu chuyện còn có chân thành và ý nghĩa giới thiệu hình ảnh bông hoa cúc white với vô vàn cánh bé dại xinh đẹp và trong white như tấm lòng hiếu thảo của cô nhỏ xíu đối với bà bầu kính yêu.
*
Ngày xưa, tất cả hai bà bầu con bên nọ sinh sống trong một chiếc lều địa điểm xóm vắng. Người chồng mất sớm, nên người mẹ con làm lụng vất vả lắm bắt đầu đủ ăn. Hàng ngày gà không gáy sáng mẹ đã bắt buộc dậy làm việc cho tới đêm khuya.Một hôm, con kê gáy lâu lắm rồi mà bà bầu vẫn chưa dậy. Cô nhỏ xíu thức giấc cấp đến bên mẹ, cô biết là mẹ đã tí hon rồi! Làm gắng nào bây giờ, giữa khu vực hoang vắng với cảnh nghèo túng này? Cô chỉ với biết đắp loại áo nóng độc nhất của chính bản thân mình cho mẹ, rồi ngồi đấy quan tâm mẹ. Người mẹ cô thỉnh thoảng hé đôi mắt khô héo quan sát con.Một chiều tối khi tia nắng chiếu qua khe liếp, bà mẹ chợt tỉnh lại.– con ơi! bé đi mời bác sĩ về đây. Chị em thấy trong người khó chịu lắm.Cô bé vội vã ra đi. Vừa đi cô vừa lo mang đến mẹ. Được một đoạn đường dài, cô chạm chán một cụ già tóc bạc đãi phơ. Thấy cô nhỏ bé đi một mình, vắt liền hỏi:– cháu đi đâu nhưng vội thế?– Thưa cụ, cháu đi kiếm thầy thuốc. Bà mẹ cháu gầy đã lâu, mà bệnh ngày một nặng thêm.Tự thừa nhận là thầy thuốc, thay bảo em dẫn về nhà nhằm xem bệnh dịch giúp. Về mang lại nhà, coi mạch đến người ốm xong, cụ quay lại hỏi cô bé:– Chỉ bao gồm cháu và người mẹ cháu ở chỗ này thôi ư?– Thưa vâng!– tự hôm chị em ốm, cháu chăm sóc thế nào?– Thưa cụ, con cháu chỉ biết quanh quẩn mặt giường làm vui mừng mẹ cháu.– mẹ cháu bị bệnh nặng lắm. Ta sẽ nạm chưa cho chị em cháu khỏi. Con cháu hãy đi mang đến gốc nhiều đầu rừng, hái cho ta một nhành hoa trắng thật đẹp nhất về đây.Bên kế bên trời khôn cùng lạnh. Cô nhỏ xíu chỉ gồm mỗi một dòng áo mỏng tanh trên mình. Cô lẳng lặng bước đều trong gió rét. Vừa đi cô vừa lo mang đến mẹ. Cô đi đang mỏi chân mới đến nơi bắt đầu đa đầu rừng. Trái nhiên cô thấy trên cái cây trước mặt có một nhành hoa trắng rất đẹp. Teo ngắt bông hoa, tay mến thương với tất cả tấm lòng tha thiết cầu ý muốn cho mẹ tai qua nạn khỏi. Hốt nhiên cô nghe như văng vẳng mặt tai tiếng người lớn tuổi tóc bội bạc ban nãy lại răn dạy nhủ cô:– cháu hãy im tâm, mỗi cánh hoa trên bông hoa sẽ là 1 trong những ngày bà bầu cháu được sinh sống thêm.Cô bé xíu cúi xuống quan sát hoa, cô đếm: “Một, hai, ba, bốn, …, nhị mươi. Trời ơi! còn tồn tại hai mươi ngày nữa thôi ư?…”Suy suy nghĩ một lát, cô rón nhón nhén chạy ra phía đằng sau cây đa. Cô nhẹ tay xé từng cánh hoa ra thành các sợi. Nhành hoa trở bắt buộc kì lạ. Từng sợi bé dại biến thành từng cánh nhỏ dại dài cùng mượt, trắng tinh như tấm lòng thơ ngây trong white của cô. Số đông cánh hoa mọc thêm ra nhiều không sao đếm được! Cô bé bỏng nâng niu bên trên tay bông hoa lạ đó. Trời ơi! sung sướng quá! Cô vùng chạy về.

Xem thêm: Cấu Hình Tối Thiểu Chơi Lol Mượt, Cấu Hình Laptop Chơi Lol

Đến nhà, các cụ tóc bạc tình bước ra cửa tươi cười đón cô cùng nói:– người mẹ cháu đang khỏi bệnh! Phần thưởng mang đến tấm lòng hiếu thảo của con cháu đấy!Từ đó hàng năm, về download thu, hay nở đầy đủ bông hoa có nhiều cánh bé dại dài mượt, trông khôn xiết đẹp.Đó chính là bông hoa cúc trắng.